trẻ mới biết đi chụp ảnh thoải mái

Cuộc sống với một đứa trẻ mới biết đi có thể không ngừng nghỉ. Đứa con nhỏ của bạn đang di chuyển và hoàn toàn vào mọi thứ.

Bạn rất tự hào khi thấy chúng phát triển, bạn đang mong chờ một khoảng thời gian không quá mệt mỏi nhưng cũng buồn vui lẫn lộn. Đứa con nhỏ của bạn không còn là một đứa trẻ nữa và một phần của bạn muốn nhấn nút tạm dừng và giữ chúng lâu hơn.

Khi tôi viết, con gái út của tôi được 15 tháng tuổi và tôi có thể đồng cảm với những cảm xúc này.

Gần đây chúng tôi đã có buổi chụp ảnh gia đình của riêng mình và tôi rất vui vì chúng tôi có thể chụp lần này trước khi cô ấy lớn quá.

Nhưng mặc dù việc ghi lại khoảng thời gian này và lưu giữ những kỷ niệm của chúng ta là rất quan trọng, thì việc chụp ảnh với một đứa trẻ mới biết đi có thể khó hơn một chút so với những lứa tuổi khác.

Khi chúng đang di chuyển, nhiều trẻ mới biết đi có sở thích khám phá và điều tra môi trường xung quanh hơn là ngồi hoặc đứng một chỗ để chụp ảnh!

Vì vậy, làm thế nào bạn có thể đảm bảo rằng buổi chụp ảnh của bạn được thoải mái và thú vị?

Rất nhiều trong số đó phụ thuộc vào việc lập kế hoạch. Và trong bài viết này, tôi sẽ chia sẻ năm điều nên và không nên làm hàng đầu của tôi để có một buổi chụp ảnh thoải mái với con bạn.

hình ảnh gia đình ngoài trời với trẻ mới biết đi

Nên làm: Lên kế hoạch cho buổi chụp hình của bạn trong thời gian khi con bạn sẽ chán ăn và được nghỉ ngơi tốt

Chuẩn bị cho một buổi chụp ảnh thoải mái bắt đầu trước khi bạn đặt nó.

Nếu bạn có một em bé, trẻ mới biết đi hoặc trẻ nhỏ, điều thực sự quan trọng là phải xem xét thời điểm chúng ở trạng thái tốt nhất trong ngày. Đối với hầu hết trẻ em, đây là khi chúng được ăn uống đầy đủ và nghỉ ngơi đầy đủ.

Nói chung, đây là lúc trẻ vui vẻ và hợp tác nhất, và việc lên lịch chụp ảnh của bạn chỉ sau một giấc ngủ ngắn và một bữa ăn hoặc bữa ăn nhẹ sẽ giúp bạn có một buổi chụp vui vẻ, thoải mái hơn.

Không nên: Cho trẻ ăn trong khi chụp ảnh

Nếu bạn giống tôi, bạn chắc chắn không muốn ai chụp ảnh mình khi bạn đang có thức ăn trong miệng. Thật hiếm có ai trông đẹp trong một bức ảnh khi họ đang ăn – ngay cả những đứa trẻ mới biết đi dễ thương!

Nhưng khi họ đang trong quá trình chụp ảnh và trẻ mới biết đi của họ không hợp tác, nhiều bậc cha mẹ đã tìm đến đồ ăn nhẹ. Điều này là hoàn toàn dễ hiểu. Hầu hết trẻ nhỏ bình tĩnh và hợp tác khi có thức ăn. Tôi biết là của tôi!

Nhưng nó không tạo ra những bức ảnh tuyệt vời. Và khi bạn đầu tư vào những bức ảnh chuyên nghiệp của con mình, bạn sẽ không muốn chúng trở thành những khuôn mặt đáng cười trong những bức ảnh gia đình của bạn.

Thay vào đó, tôi khuyên bạn nên đảm bảo rằng trẻ mới biết đi của bạn được ăn uống đầy đủ trước khi chụp, và sau đó để thức ăn khỏi tầm nhìn cho đến sau đó.

Giúp trẻ mới biết đi chụp ảnh giải trí

Nên làm: Lập kế hoạch về cách bạn sẽ tham gia và giữ cho trẻ tập trung

Phong cách chụp ảnh gia đình của tôi là tự nhiên và thoải mái, và trong khi chụp, tôi thường yêu cầu các gia đình trò chuyện, chơi đùa và kết nối với nhau trong khi họ cố quên rằng tôi đang ở đó.

Tôi thấy rằng điều hiệu quả nhất mà các bậc cha mẹ có thể làm trước buổi chụp là dành thời gian suy nghĩ về những trò chơi mà bạn chơi với con của bạn để luôn đảm bảo thu hút sự chú ý của chúng và khiến chúng cười hoặc cười.

Có lẽ nó đang hát một điệu hành động, giả vờ là một con quái vật cù hoặc tạo ra một giọng nói hài hước. Đối với những người khác, đó có thể là đặt con của họ trên vai của họ, hoặc đung đưa chúng trong không khí.

Có một danh sách những điều bạn có thể làm để giữ cho đứa con nhỏ của bạn tập trung vào bạn hoặc tôi trong thời điểm này sẽ thực sự giúp chúng tôi nhanh chóng chụp được nhiều loại ảnh khác nhau và đảm bảo rằng con bạn thích thú.

Không nên: Mang theo đồ chơi mà bạn không muốn có để chụp ảnh

Tương tự như vậy, một món đồ chơi hoặc cuốn sách yêu thích có thể giúp con bạn tập trung hơn trong khi chụp.

Nếu bạn có bất kỳ đồ chơi hoặc sách đặc biệt nào mà bạn muốn đưa vào ảnh, hãy đóng gói những thứ này cho buổi chụp. Họ có thể tạo ra những bổ sung tuyệt vời cho hình ảnh và giúp con bạn giải trí trong khi chúng tôi chụp chúng.

Nhưng… Tôi khuyên bạn rằng nếu bạn không muốn một món đồ chơi hoặc sách xuất hiện trong hình ảnh thì tốt hơn là nên để nó ở nhà hoặc trong xe hơi.

Không có tầm nhìn thường có nghĩa là mất trí, và chúng tôi sẽ không làm con bạn khó chịu bằng cách lấy nó ra khỏi chúng.

Trẻ mới biết đi đọc sách trong buổi chụp ảnh

Nên làm: Hỏi nhiếp ảnh gia xem họ muốn bạn làm gì

Nếu bạn đang trong buổi chụp và con của bạn không cảm thấy hợp tác, bạn có thể bắt đầu hét vào mặt chúng, hát hoặc nhảy xung quanh để cố gắng thu hút sự chú ý của chúng. Điều này hoàn toàn dễ hiểu. Bạn đang đầu tư vào những bức ảnh chuyên nghiệp và bạn muốn chúng trở nên hoàn hảo.

Nhưng đôi khi tất cả hoạt động này có thể có tác dụng ngược lại và con bạn sẽ không nhìn đúng hướng, hoặc thậm chí có thể trở nên đau đớn hơn.

Nếu con bạn không cảm thấy hợp tác, điều tốt nhất bạn có thể làm là bình tĩnh và hỏi nhiếp ảnh gia xem họ muốn bạn làm gì.

Điều này sẽ phụ thuộc vào tình hình. Đôi khi sẽ rất hữu ích cho tôi nếu cha mẹ cố gắng thu hút sự chú ý của con mình hoặc làm cho chúng cười. Đôi khi sẽ hữu ích nếu họ đánh lạc hướng con mình và thu hút chúng tham gia vào một hoạt động nào đó. Vào những dịp khác, điều gì phù hợp nhất với bạn bước ra khỏi tầm nhìn của con bạn (tất nhiên là nơi bạn vẫn có thể nhìn thấy chúng); không có khán giả, trẻ em thường tập trung hơn rất nhiều.

Nhiếp ảnh gia của bạn sẽ biết con bạn cần phải làm gì để có kết quả tốt nhất có thể, vì vậy hãy hỏi trẻ xem chúng muốn bạn làm gì.

Tóm lại: Cách Chụp Ảnh Gia Đình Thư Giãn Với Con Bạn Mới Biết Đi

Tóm lại, 5 mẹo hàng đầu của tôi để có một buổi chụp ảnh vui vẻ và thoải mái với con bạn là:

  1. Lên kế hoạch cho buổi chụp của bạn vào một thời điểm khi trẻ mới biết đi của bạn được ăn uống đầy đủ và nghỉ ngơi đầy đủ
  2. Không cho trẻ ăn trong khi chụp ảnh
  3. Lập kế hoạch về cách bạn sẽ thu hút trẻ mới biết đi và giữ chúng tập trung
  4. Đừng mang theo đồ chơi mà bạn không muốn trong ảnh
  5. Hỏi nhiếp ảnh gia xem họ muốn bạn làm gì

Chụp ảnh gia đình với trẻ mới biết đi

0/5 (0 Reviews)