Bài đăng sau đây được tạo bởi Kaylie Kempsell từ Kaylie Ruth Photography.

Không có gì hoàn hảo như một đứa trẻ sơ sinh. Những ngón tay và ngón chân nhỏ xíu, làn da mềm mại tuyệt đẹp của chúng – từng chút một của chúng đều hoàn hảo. Đứa con nhỏ của bạn sẽ lớn rất nhanh và điều quan trọng là phải ghi lại những khoảnh khắc thoáng qua này trước khi chúng biến mất. Tuy nhiên, khi thuê một nhiếp ảnh gia, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng em bé của bạn được an toàn và được chăm sóc trong toàn bộ quá trình.

Hiện tại không có quy định an toàn nào được áp dụng cho ngành chụp ảnh trẻ sơ sinh. Bất kỳ ai sở hữu một chiếc máy ảnh đều có thể bắt đầu chụp ảnh trẻ sơ sinh mà không cần biết về nhu cầu cụ thể của chúng và không cần qua bất kỳ khóa đào tạo nào. Cha mẹ nên chuẩn bị sẵn sàng để vận động cho sự an toàn của con mình và đảm bảo rằng họ đang chọn một nhiếp ảnh gia được đào tạo đặc biệt để làm việc với trẻ sơ sinh.

Cách chụp ảnh trẻ sơ sinh với các tư thế.

Chụp ảnh cho trẻ sơ sinh: Bạn không thể tin được mọi thứ bạn thấy trực tuyến

Ngày nay, có rất nhiều hình ảnh trẻ sơ sinh đáng yêu trực tuyến và bạn có thể tìm thấy rất nhiều ý tưởng ảnh trẻ sơ sinh cho buổi chụp ảnh của mình trên các nền tảng như Pinterest và Facebook. Tuy nhiên, bạn có thể không nhận ra rằng rất nhiều hình ảnh bạn tìm thấy trên internet không hoàn toàn giống như bề ngoài. Nhiều bức ảnh thực sự là hai hình ảnh được ghép lại với nhau bằng Photoshop (được gọi là ‘hỗn hợp’) để tạo ảo giác rằng trẻ sơ sinh đang tự nâng đỡ mình ở những vị trí mà chúng không có khả năng thực hiện hoặc điều đó đơn giản là không an toàn.

1. Tư thế Ếch:

Cách chụp ảnh trẻ sơ sinh với các tư thế.

Lấy ví dụ như “tư thế ếch” này. Đầu của trẻ sơ sinh có thể chiếm tới 25% tổng trọng lượng của trẻ và trẻ không có sức mạnh hoặc khả năng kiểm soát cổ để giữ đầu ở tư thế này. Đặt một đứa trẻ sơ sinh ở tư thế ‘ếch’ và sau đó bước ra xa để chụp một bức ảnh khiến chúng có nguy cơ bị lật. Điều cần thiết là nhiếp ảnh gia của bạn phải được đào tạo bài bản và có thể hướng dẫn bạn hoặc trợ lý về cách hỗ trợ em bé của bạn trong những loại ảnh này.

2. Treo trong không khí:

Cách chụp ảnh trẻ sơ sinh với các tư thế.

Trẻ sơ sinh có một thứ gọi là phản xạ Moro (giật mình). Nếu họ nghe thấy một tiếng động lớn, cảm thấy như đang ngã hoặc cảm thấy một chuyển động đột ngột, họ có thể sẽ phản ứng bằng cách nhanh chóng mở rộng cánh tay và chân và cong lưng. Nếu em bé của bạn bị treo lơ lửng trên không (ví dụ như trên võng, một chiếc giỏ xinh xắn, hoặc thậm chí là trên tay của chính bạn) khi chúng đột ngột giật mình, điều này sẽ khiến chúng có nguy cơ bị ngã rất lớn. Có thể đạt được hình ảnh ‘bị treo’ bằng cách ghép hai ảnh lại với nhau hoặc, như trong hình ảnh đen trắng ở trên, đặt em bé trên một cái bao đậu tạo dáng để tạo ra nó hiện ra như thể chúng đang được giữ trong không khí.

3. Xô và rổ:

Cách chụp ảnh trẻ sơ sinh với các tư thế.

Ngay cả khi một hình ảnh không phải là tổng hợp, vẫn có những biện pháp phòng ngừa an toàn để đảm bảo rằng con bạn được an toàn. Xô và giỏ phải được cân bằng trọng lượng để đảm bảo chúng không bị lật khi đặt em bé vào bên trong (khiến chúng quá nặng). Ngoài ra, bạn hoặc trợ lý phải luôn trong tầm tay để đề phòng trường hợp em bé đột nhiên giật mình. Điều này cũng giúp bạn có thể dễ dàng đặt một bàn tay an ủi, hỗ trợ lên đầu bé ở giữa các bức tranh.

Sinh lý trẻ sơ sinh trong nhiếp ảnh

Cho dù chúng nóng nảy, quấy khóc, buồn ngủ hay ngớ ngẩn, thật đáng kinh ngạc là mọi đứa trẻ đều khác biệt như thế nào ngay khi chúng được sinh ra! Cùng một ý nghĩa, tâm sinh lý của mỗi em bé chỉ khác một chút. Không phải bé nào cũng thoải mái trong mọi tư thế. Ví dụ, nếu đứa con nhỏ của bạn ‘ngôi mông’ trong tử cung của bạn, có khả năng bé sẽ không thích việc kéo chân xuống và bạn sẽ muốn nhiếp ảnh gia chú ý đến những vị trí khác nhau có thể khiến bé thoải mái hoặc không thoải mái. .

Sinh lý của trẻ sơ sinh hoàn toàn khác với người lớn. Có một số lưu ý nhất định trong studio cần được thực hiện khi chụp ảnh trẻ sơ sinh mà một nhiếp ảnh gia ở các thể loại khác thường không cần nghĩ đến. Đây chỉ là một vài trong số những điều đó:

Cách chụp ảnh trẻ sơ sinh với các tư thế.

Nhiệt độ

Trẻ sơ sinh không thể điều chỉnh thân nhiệt như chúng ta. Studio cần được sưởi ấm để em bé không bị quá lạnh, đặc biệt là khi chúng khỏa thân để chụp những bức ảnh tushie dễ thương đó. Đồng nghĩa với việc, điều quan trọng là đảm bảo em bé không bị quá nóng, đặc biệt là khi quấn nhiều lớp vải. Nhiếp ảnh gia của bạn nên được giáo dục về nhiệt độ studio thích hợp, cũng như các dấu hiệu cảnh báo em bé quá nóng hoặc quá lạnh.

Cách chụp ảnh trẻ sơ sinh với các tư thế.

Đường thở của em bé

Trẻ sơ sinh không thể cho chúng tôi biết liệu chúng có khó thở hay không và tùy thuộc vào tình huống, chúng có thể không tự định vị lại để đảm bảo nhận đủ không khí. Nhiếp ảnh gia tùy thuộc vào nhiếp ảnh gia của bạn để đảm bảo đầu của trẻ được đặt đúng vị trí (không cúi quá xa về phía trước hoặc ra sau) và chúng không bị quấn quá chặt (đặc biệt là quanh cổ).

Cách chụp ảnh trẻ sơ sinh với các tư thế.

Vòng tuần hoàn

Ở một số tư thế nhất định hoặc khi quấn chặt sẽ dễ khiến tay, chân, bàn tay, bàn chân của bé bị chèn ép và mất khả năng lưu thông máu tốt. Nhiếp ảnh gia của bạn nên biết những gì cần tìm, liên tục đánh giá em bé và định vị lại nếu cần.

An toàn cho anh chị em

Anh chị em không phải lúc nào cũng chắc chắn sẽ nghĩ gì khi một em bé mới chào đời trong gia đình. Điều này đặc biệt đúng đối với trẻ mới biết đi! Buổi chụp ảnh có thể trình bày một trải nghiệm căng thẳng cho anh chị em, những người thường đã trải qua một số cảm giác ghen tị và thích nghi với một động lực gia đình mới. Nhiếp ảnh gia của bạn nên đảm bảo rằng sự an toàn của em bé luôn được ưu tiên và điều này có thể có nghĩa là sử dụng trợ lý hoặc cha mẹ làm ‘người phát hiện’ hoặc tạo ra một hình ảnh tổng hợp như trên bằng cách chụp một hình ảnh với trẻ mới biết đi và một hình ảnh với em bé rồi ghép lại cả hai cùng nhau.

Ví dụ, những cô gái này rất thoải mái khi ở gần em gái của họ, và em bé được nâng đỡ bởi cả cánh tay của chị lớn và lòng của cô ấy (vì vậy cô ấy không phải giữ toàn bộ trọng lượng của mình). Bố cũng ở ngay bên cạnh các cô gái của mình, đề phòng khi em bé quyết định giật mình hoặc cánh tay của chị lớn bị mỏi. Tôi thực sự đã phải chỉnh sửa chân và bàn chân của bố ra khỏi hình ảnh này, nhưng thật đáng để dành thêm thời gian photoshop để đảm bảo rằng em bé luôn an toàn.

Cách chụp ảnh trẻ sơ sinh với các tư thế.

Vì vậy, bạn có thể làm gì cho sự an toàn của trẻ sơ sinh của bạn?

  • Tin tưởng vào ruột của bạn: Đảm bảo rằng bạn cảm thấy thoải mái với người sẽ chụp ảnh trẻ sơ sinh của bạn.
  • Đặt câu hỏi: Nhiếp ảnh gia của bạn đã được đào tạo những gì? Họ sẽ làm thế nào để đảm bảo rằng em bé của bạn sẽ vẫn an toàn trong suốt buổi học?
  • Hãy lên tiếng: Nếu bạn cảm thấy không thoải mái với điều gì đó mà nhiếp ảnh gia của bạn đang làm, hãy nói điều gì đó!
  • Kiểm tra xem liệu nhiếp ảnh gia của bạn có giấy phép kinh doanh hay không.
  • Tìm người được chứng nhận về an toàn chụp ảnh trẻ sơ sinh.
  • Để biết các mẹo bổ sung, hãy nhớ truy cập các ý tưởng ảnh và ý tưởng trẻ em của Shutterfly.
0/5 (0 Reviews)