Thẻ kỳ nghỉ hoàn hảo không yêu cầu phải có một gia đình “hoàn hảo”. Ngay cả những thiên thần nhỏ cũng có những khoảnh khắc của họ. Nhưng khi khuôn mặt của họ sẽ hằn lên tủ lạnh và lò sưởi của những người thân yêu của bạn trong mùa lễ này (hoặc cả năm trong một số ngôi nhà!), Bạn chắc chắn muốn họ trông ngọt ngào và không chua. Cho dù bạn là một gia đình hai hay mười hai người, bí quyết để có được tấm thiệp chúc mừng kỳ nghỉ lý tưởng là một bức chân dung tuyệt vời. Để đạt được điều đó, chúng tôi đã tuyển dụng năm nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp để giúp bạn chụp được đoàn người ồn ào của chính mình vào khoảnh khắc đẹp đẽ và thanh bình nhất của họ.

Nội dung bài viết

GẶP CÁC CHUYÊN GIA CỦA CHÚNG TÔI

How to Take the Perfect Family Holiday Portrait
1639812992 474 How to Take the Perfect Family Holiday Portrait
1639812993 430 How to Take the Perfect Family Holiday Portrait
1639812993 271 How to Take the Perfect Family Holiday Portrait
Nhiếp ảnh gia chân dung đám cưới và gia đình HUNTER MCRAE , Nam Carolina

1639812993 641 How to Take the Perfect Family Holiday Portrait
TRONG THUỘC TÍNH VỚI CLICKINMOMS

 

 • 1 Chọn vị trí, ngày và giờ.
 • 2 Quyết định xem bạn tự chụp hay thuê thợ chuyên nghiệp.
 • 3 Chuẩn bị cho buổi chụp hình, chọn quần áo và đạo cụ.
 • 4 Chụp ảnh!
 • 5 Biến bức ảnh yêu thích của bạn thành một tấm thiệp kỳ nghỉ tuyệt đẹp.

Bạn đang xem  Cách Chụp Chân Dung Gia Đình Hoàn Hảo Trong Kỳ Nghỉ

VỊ TRÍ VÀ THỜI GIAN

Một bức chân dung gia đình nên kể một câu chuyện về gia đình của bạn. Hãy nghĩ về các hoạt động yêu thích của bạn, chẳng hạn như trò chơi bóng đá hoặc đi bộ đường dài cuối tuần trên núi — có cách nào để biến điều này thành chân dung của bạn không? Nếu vậy, điều này có thể ảnh hưởng đến nơi bạn quyết định chụp ảnh và thời gian nào trong ngày hoạt động tốt nhất. Lacey Meyers gợi ý nên chọn một nơi mà mọi người đều cảm thấy thoải mái, như ở hiên trước của chính bạn hoặc tại ngôi nhà bên hồ của gia đình.

 

1639812994 804 How to Take the Perfect Family Holiday Portrait

LỰA CHỌN ĐỊA ĐIỂM
Địa điểm chụp ảnh chân dung hoàn hảo phải đáp ứng các tiêu chí sau:

 • Nó không nên đông đúc vào thời điểm bạn chụp ảnh của bạn.
 • Nên có nhiều khung cảnh để bạn có thể chụp ảnh với một vài bối cảnh khác nhau, chẳng hạn như một cánh đồng rộng mở với cây cối xung quanh hoặc một bãi biển với tầm nhìn ra đường chân trời trên mặt nước và những cồn cát cao.
 • Tìm bóng râm ở phía trước và phía sau gia đình bạn để có ánh sáng đồng đều, nhất quán (trừ khi chụp vào lúc hoàng hôn).
 • Nếu bạn có ý tưởng về giao diện hoặc màu sắc của thẻ kỳ nghỉ của mình, hãy đảm bảo rằng màu nền của ảnh của bạn kết hợp hài hòa với họa tiết thẻ.
1639812994 171 How to Take the Perfect Family Holiday Portrait

“Hãy đến thăm địa điểm trong thời gian chính xác mà bạn sẽ quay ở đó để đảm bảo rằng địa điểm đó phù hợp với gia đình bạn.” —RACHEL NIELSEN

 

1639812995 877 How to Take the Perfect Family Holiday Portrait

LẬP LỊCH MỘT THỜI GIAN

Có một lý do tại sao bình minh và hoàng hôn được gọi là “Giờ vàng”. Lên lịch chụp ảnh ngoài trời vào sáng sớm hoặc chiều tối, bạn sẽ tránh được bóng tối gay gắt, mắt nheo và chủ thể ảnh ướt đẫm mồ hôi. Tương tự như vậy, Kristin Dokoza khuyên bạn nên chọn ngày và giờ khi không ai bị căng thẳng. Đừng lên lịch vội vàng đi làm, đón bọn trẻ và sau đó mong đợi sẵn sàng tạo dáng để có một shot hình hoàn hảo. “Nếu bạn cảm thấy vội vã, gia đình bạn sẽ cảm nhận được điều đó và điều đó sẽ thể hiện qua biểu hiện của họ”, Dokoza nói.

1639812994 171 How to Take the Perfect Family Holiday Portrait

“Tôi lên lịch cho hầu hết các buổi chụp trong hai giờ trước khi mặt trời lặn, nhưng điều đó không phải lúc nào cũng lý tưởng cho các gia đình có trẻ sơ sinh hoặc trẻ em đang ăn hoặc ngủ. Nhưng chụp sớm hơn có thể dẫn đến nheo mắt trong ánh sáng chói, vì vậy, tôi thường đề xuất một địa điểm có bóng râm, như một công viên với cây cối, cho những chồi non giữa trưa. ” —HUNTER MCRAE

CHUYÊN NGHIỆP HAY TỰ LÀM?

Việc thuê một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp có trình độ gần như đảm bảo bạn sẽ có được hình ảnh đẹp về gia đình mình (hoặc ít nhất là loại bỏ thành phần “lỗi người dùng máy ảnh” khỏi phương trình). Nhưng có thể có những lý do — tài chính, vị trí hoặc cách khác — mà bạn chọn sử dụng máy ảnh của riêng mình. Dưới đây là những gì bạn nên cân nhắc khi đưa ra quyết định:

 

1639812995 114 How to Take the Perfect Family Holiday Portrait

CÓ SỰ CHUYÊN NGHIỆP

Một nhiếp ảnh gia chân dung xuất sắc biết cách làm không chỉ đơn giản là sử dụng thiết bị của họ một cách chính xác. Họ biết cách giúp gia đình bạn cảm thấy thoải mái và cách hướng một nhóm người trông tự nhiên và hấp dẫn nhất. Không nhất thiết phải gặp nhiếp ảnh gia của bạn trước khi thuê họ, nhưng ít nhất hãy thử trò chuyện qua điện thoại trong một phút để cảm nhận về thái độ và sự nhiệt tình của họ. Nếu họ hào hứng làm việc với bạn, nhiều khả năng bạn sẽ có trải nghiệm tốt với họ. Hãy nhớ rằng mùa thu là mùa cao điểm chụp ảnh chân dung gia đình, vì vậy hãy đặt vé sớm hơn và sẵn sàng làm việc với lịch trình bận rộn của nhiếp ảnh gia nếu ngày lựa chọn đầu tiên của bạn không có sẵn.

1639812994 171 How to Take the Perfect Family Holiday Portrait

“Đối với những gia đình có con nhỏ, việc thuê một chuyên gia có thể đẩy nhanh quá trình này, trái ngược với việc cha mẹ phải chạy tới chạy lui với giá ba chân. Điều này giúp bạn giảm bớt áp lực — hãy để nhiếp ảnh gia của bạn dẫn dắt, hướng dẫn và tin tưởng vào kỹ năng của cô ấy. ” —MÁY MẶT NẠ

ĐI CON ĐƯỜNG TỰ LÀM

Nếu bạn quyết định chụp ảnh chân dung trong kỳ nghỉ của riêng mình, bạn sẽ cần thêm một người sẵn sàng giúp đỡ hoặc một giá ba chân, lý tưởng nhất là có điều khiển từ xa. Ngoài việc trang trí gia đình, bạn cũng cần phải suy nghĩ về ánh sáng và phông nền. Áp lực là chính bạn, nhưng với kế hoạch phù hợp, một bức chân dung gia đình tự làm đẹp có thể được thực hiện.
1639812994 171 How to Take the Perfect Family Holiday Portrait

“Hãy chụp nhiều ảnh! Bằng cách đó, bạn sẽ có các tùy chọn để kết hợp tốt nhất các biểu cảm trên khuôn mặt.” —HUNTER MCRAE

 

NẾU BẠN ĐANG CHỤP ẢNH GIA ĐÌNH CỦA CHÍNH MÌNH, HÃY NHỚ SUY NGHĨ VỀ:
Khẩu độ

Lacey Meyers nói: “Nền mờ làm cho gia đình bạn nổi bật như tâm điểm của bức ảnh và là một cách tiếp cận cổ điển trong nhiếp ảnh chân dung vì lý do đó. Hiệu ứng này thường được thực hiện bằng cách sử dụng khẩu độ rộng, như f2.8. Nhưng Meyers cảnh báo, “sử dụng khẩu độ rộng sẽ tạo ra độ sâu trường ảnh nông, có thể dẫn đến một số đối tượng của bạn bị mất nét.” Đối với một gia đình lớn hơn, hãy xem xét một khẩu độ hẹp hơn.

 

1639812996 429 How to Take the Perfect Family Holiday Portrait

Phơi bày

Thử nghiệm với tốc độ cửa trập của bạn trước khi tạo dáng cho gia đình bạn. Một số lượng ánh sáng nền — đặc biệt là vào lúc hoàng hôn — có thể rất đẹp, nhưng bạn cũng không muốn làm mất đi những nét đặc trưng của gia đình mình. Nói chung, hãy sử dụng tốc độ cửa trập nhanh hơn để chụp ảnh sắc nét, đặc biệt là với trẻ em năng động.

 

Tư thế

Các tư thế bạn chọn — hoặc sắp xếp thẳng thắn — sẽ phụ thuộc vào độ tuổi và phong thái của những đứa trẻ trong gia đình bạn. Meyers gợi ý: “Đối với các gia đình trẻ, hãy thử để bố bế trẻ bên trái, trong khi nắm tay trẻ bằng tay phải, sau đó mẹ đứng sau trẻ. “Mẹ nên cười khi đặt tay lên vai anh chị và tay còn lại qua khuỷu tay của bố.” Mặc dù các tùy chọn tư thế là vô tận, Meyers cảnh báo không nên để cả gia đình cùng ngồi, điều này có thể dẫn đến hình ảnh không đẹp hoặc cha mẹ không yên tâm, chạy tới chạy lui trước máy ảnh trên giá ba chân.

1639812994 171 How to Take the Perfect Family Holiday Portrait

“Tôi có một số tư thế phù hợp. Tôi sẽ lảo đảo các đối tượng, một số đứng và một số ngồi, hoặc để người lớn bế trẻ em. Tôi thích có mọi người đi dạo cùng nhau, nắm tay nhau, mỉm cười với nhau — bạn muốn trông tự nhiên và không bị cứng. Việc thay đổi các tư thế giúp cho buổi chụp luôn tươi mới và mang đến cho bạn nhiều lựa chọn hơn. ” —HUNTER MCRAE

Giá ba chân

Nếu bạn đi theo con đường này, lý tưởng nhất là bạn sẽ sử dụng điều khiển từ xa với máy ảnh DSLR, nhưng nếu bạn đang sử dụng ngắm và chụp, bạn sẽ phải chạy tới chạy lui. Kiểm tra bố cục và ánh sáng sau bức ảnh đầu tiên của bạn, và cân nhắc để trẻ em chạy cùng bạn để giữ chúng tham gia và cười, thay vì chờ đợi tại chỗ.

 1. Đưa điện thoại của bạn cho người khác. Một bức ảnh tự sướng gia đình sẽ trông như thế nào.
 2. Chụp ảnh theo cả hướng ngang và dọc, đồng thời tránh bất kỳ sự cố chặt chân và cánh tay nào.
 3. Khám phá một số ứng dụng chỉnh sửa để tăng độ phơi sáng và làm thẳng hoặc cắt hình ảnh, nhưng tránh các bộ lọc có thể khiến ảnh chân dung gia đình của bạn bị xử lý quá mức.

 

LẬP KẾ HOẠCH CHO CHỤP ẢNH

NHỮNG GÌ ĐỂ MẶC?

Đừng suy nghĩ quá nhiều về trang phục của gia đình bạn, nhưng hãy chọn một bảng màu phù hợp với vị trí của bạn. Bạn không muốn quần áo của mình xung đột với môi trường xung quanh hoặc với bất kỳ trang phục nào của một người làm phân tâm khỏi những người còn lại trong gia đình. “Hãy đơn giản hóa nó,” Hunter McRae nói. “Bạn không nhất thiết phải mặc cùng một màu, nhưng hãy đảm bảo rằng tất cả đều phối hợp với nhau.” Áo sơ mi trắng với quần jean hoặc quần kaki là lựa chọn cổ điển, cũng như màu xanh lam và xám trung tính. Tránh các họa tiết nổi bật và áo sơ mi có chữ viết trên đó. Lacey Meyers khuyên bạn nên chọn một màu chính với hai màu hỗ trợ và một màu trung tính để kết hợp tất cả lại với nhau. Nếu quần áo của cả gia đình rơi vào tông màu đó, sẽ chẳng có ai trông lạc lõng cả.

1639812994 171 How to Take the Perfect Family Holiday Portrait

Giữ ấm cho kiddos! “Tôi thích một buổi học cuối mùa thu / đầu mùa đông với một đứa trẻ trong chiếc áo khoác mùa đông dễ thương và đội mũ — với nụ cười trên môi — hơn là một đứa trẻ khó chịu, lạnh lẽo vì mặc quần áo trong hoàn cảnh. Hãy nắm bắt thời tiết và ăn mặc phù hợp. ” —KRISTY DOOLEY

1639812996 659 How to Take the Perfect Family Holiday Portrait

HÃY CHUẨN BỊ CHO GIA ĐÌNH RÚT KINH NGHIỆM

Bạn là người hiểu rõ con mình nhất nên hãy chuẩn bị tâm lý sẵn sàng cho buổi chụp hình, thậm chí trước vài ngày. Cung cấp cho họ điều gì đó để mong đợi sau khi chụp thành công và cân nhắc mang theo đồ ăn vặt để giúp họ tiếp tục tạo dáng trong 30 đến 45 phút.

Hunter McRae nói: “Tôi đặt trước hai giờ, nhưng tôi chụp phần lớn ảnh của trẻ em trong 30 đến 45 phút đầu tiên, trong khi tôi hoàn toàn chú ý đến chúng,” Hunter McRae nói. “Tôi di chuyển nhanh chóng ngay từ đầu.” Tương tự như vậy, Kristin Dokoza khuyên bạn nên mang theo đồ ăn nhẹ và đồ uống để tiếp thêm năng lượng. “Làm người mẫu có thể mệt lắm!”

Về thời tiết thì sao?

Chúng ta có thể lên kế hoạch cho tất cả những gì chúng ta muốn, nhưng chúng ta không thể kiểm soát được cơn mưa. Nếu bầu trời tối sầm vào ngày chụp chân dung của bạn, Kristin Dokoza khuyên bạn nên có một kế hoạch dự phòng tại bảo tàng, trước bức tranh tường yêu thích hoặc thậm chí tại thư viện. Cô gợi ý: “Miễn là bạn có đủ ánh sáng tự nhiên để làm việc, thỏa sức sáng tạo. “Hãy thử sử dụng các hàng sách để đóng khung gia đình của bạn, với mỗi người trong số các bạn cầm cuốn sách yêu thích của mình!”

Kristy Dooley nói thêm rằng bầu trời nhiều mây thực sự có thể là một điều may mắn. “Nhiều gia đình lo lắng khi nhìn thấy những đám mây cuộn vào, nhưng một số buổi họp gia đình yêu thích của tôi đã diễn ra vào những ngày đen tối với bầu trời ấn tượng”, cô nói. “Tôi đã có những buổi họp gia đình dưới tuyết, gió và lạnh — tôi chỉ đảm bảo rằng mọi người ăn mặc phù hợp.”

 

CHỤP ẢNH!

ĐÚNG GIỜ

Hãy chuẩn bị sớm để đến giờ tập trung chụp ảnh, mọi người đã chuẩn bị sẵn sàng và mọi việc diễn ra suôn sẻ. Nếu bạn đang đợi ai đó đến, bạn có thể mất những phút bình tĩnh quý giá với những đứa trẻ đã sẵn sàng (nhưng chỉ lâu như vậy!).

1639812996 723 How to Take the Perfect Family Holiday Portrait

NỤ CƯỜI VÀ NÓI CHEESE

Bắt đầu bằng cách thiết lập giai điệu cho phiên của bạn – ???? điều này có nghĩa là vui vẻ! Nếu bạn đang theo lộ trình DIY, hãy bắt đầu thử các tư thế bạn đã lên kế hoạch trước. Nếu bạn có một chuyên gia trong tay, họ sẽ bắt đầu hướng dẫn bạn. Hãy luôn tự nhiên và đừng ngại cười và vui vẻ — đó là những khoảnh khắc của cảm xúc chân thật, khi được chụp lại, sẽ là những hình ảnh yêu thích của bạn.

Rachel Nielsen nói: “Tôi muốn giúp gia đình bận rộn trong suốt phiên họp của chúng tôi, và tôi đảm bảo rằng tôi liên tục giao cho họ việc gì đó để làm.

Các hành động được đề xuất và thẳng thắn có thể bao gồm:

 • Đi bộ về phía nhiếp ảnh gia
 • Trẻ em nắm tay cha mẹ khi đi dạo
 • Đứa trẻ thì thầm vào tai ai đó
 • Những cái ôm
 • Kêu những từ ngớ ngẩn trước ống kính (gây cười)

Nielsen nói: “Bất kể tôi chọn họ làm gì cho tôi, tôi luôn nghĩ đến tư thế cuối cùng mà tôi có trong đầu. “Tôi di chuyển họ vào tư thế tôi muốn chụp và tôi tiếp tục cho họ biết họ đã làm việc tuyệt vời như thế nào trong suốt thời gian qua.”

1639812994 171 How to Take the Perfect Family Holiday Portrait

“Mẹo yêu thích của tôi để có những bức ảnh chân thực hơn là thay đổi góc bạn đang chụp. Cố gắng chụp gia đình từ một bên, từ phía trên, thu nhỏ họ trong khung hình, đến thật gần — hãy làm điều gì đó khác biệt để có được góc nhìn thú vị hơn. ” —RACHEL NIELSEN

Ghi lại từng giây từng phút với trẻ sơ sinh và vật nuôi

Những chủ thể nhỏ nhất có thể là những chủ thể khó chụp nhất. Thêm một con vật cưng trong gia đình vào hỗn hợp và hai yếu tố này có thể làm phức tạp quá trình ghi lại khoảnh khắc thoáng qua khi mọi người đều vui vẻ khi mở to mắt và nhìn vào máy ảnh. Hunter McRae nói: “Đối với trẻ em chưa biết nói, hãy mang theo một món đồ chơi yêu thích — lý tưởng nhất là đồ chơi phát ra tiếng kêu hoặc tiếng ồn — để khuyến khích chúng nhìn vào máy ảnh.

Tương tự như vậy, bao gồm cả thú cưng trong gia đình của bạn là một ý tưởng tuyệt vời – xét cho cùng thì chúng cũng là một phần của gia đình – nhưng đừng tính đến việc chúng có mặt trong mọi bức ảnh. McRae khuyến nghị: “Mang theo một người trông giữ chó để trông thú cưng của bạn sau khi bạn đã chụp ảnh với chúng, vì bạn có thể sẽ muốn một số con mà không có chúng,” McRae khuyến nghị.

GIỮ LẠI TRẺ EM ĐÃ THAM GIA QUA CHỤP

Bắt đầu phiên của bạn một cách thông minh bằng cách chờ đưa bọn trẻ ra ngoài cho đến khi mọi thứ khác sẵn sàng. Hãy để chúng chơi cho đến khi chụp ảnh thực tế. Hãy cân nhắc bắt đầu buổi học với tư thế quan trọng nhất của bạn để cha mẹ cảm thấy thoải mái và đánh dấu tư thế “lựa chọn hàng đầu” của bạn khỏi danh sách trước khi những đứa trẻ bắt đầu trở nên khó chịu.

1639812994 171 How to Take the Perfect Family Holiday Portrait

“Khi tôi chụp ảnh một gia đình có trẻ nhỏ, tôi biết rằng chúng tôi có thể sẽ cần nghỉ ngơi một chút. Thời gian nghỉ giải lao là rất tốt để có được những bức ảnh chân dung riêng của từng đứa trẻ hoặc chỉ của bố và mẹ. Không mất nhiều thời gian cho những người nhỏ tuổi để nạp lại năng lượng, và chắc chắn là đáng giá cho những phút bổ sung đó. ” —RACHEL NIELSEN

1639812997 577 How to Take the Perfect Family Holiday Portrait

Ngoài ra, lời hứa ăn kem sau buổi chụp và một món ăn nhỏ sau 30 phút có thể giúp trẻ có động lực và sự tham gia. Đặc biệt, nhiếp ảnh gia nên kết nối với trẻ em để chúng ghi nhận chúng trong quá trình chụp ảnh.

“Nếu bọn trẻ không chú ý đến tôi, tôi sẽ dừng lại và dành một phút để tỏ ra ngớ ngẩn và kết nối với chúng, để chúng nhận ra tôi và quan tâm đến tôi cũng như máy ảnh của tôi, hơn là tất cả những thứ gây xao nhãng khác”, Hunter nói McRae.

Kristin Dokoza gợi ý rằng hãy để trẻ giúp xác định tư thế, ngay cả khi đó chỉ là để chuẩn bị cho chúng trước bức tranh “thật” tiếp theo. Dokoza nói: “Hãy nói với họ rằng họ là những người dẫn đầu và hành quân đến địa điểm tiếp theo của bạn, hoặc hỏi họ rằng họ nghĩ gì sẽ là một ý tưởng thú vị cho một bức ảnh.

1639812994 171 How to Take the Perfect Family Holiday Portrait

“Chơi trò chơi! Khi bọn trẻ không chú ý đến khoảnh khắc này hoặc không né tránh máy ảnh, hãy nói với chúng rằng bạn sắp có một cuộc thi. Mọi người phải nhìn vào ống kính và hét lên khi chúng thấy nút chụp. Khi bạn nói với chúng rằng bạn nghĩ gì Bố sẽ là người chiến thắng, sẽ có những nụ cười thật tươi ngay cả trước khi bạn thực hiện cảnh quay! ” —KRISTIN DOKOZA

Để chụp được bức chân dung gia đình hoàn hảo đòi hỏi bạn phải thương lượng rất nhiều yếu tố mà không thể lúc nào bạn cũng có được bức chân dung vừa ý. Hãy nhớ rằng không có gì là “sai”. Nếu trẻ không hợp tác hoặc có điều gì đó bất ngờ xảy ra, hãy bình tĩnh. Đi theo dòng chảy, sáng tạo và tìm ra một cách độc đáo để nắm bắt bất cứ điều gì đang xảy ra.

“Trong một buổi họp gia đình vào mùa thu năm ngoái, một trong những cậu bé trong gia đình đã liên tục bỏ chạy. Chúng tôi đang quay ở một khu vực có bãi cỏ rộng và kín, vì vậy sẽ có chỗ cho nó chạy xung quanh mà không phải ở quá xa chúng tôi. Thay vì đánh nhau với nó để nó nằm yên, chúng tôi cứ để nó chạy đi chạy đến nơi nó muốn trong vài phút, nó chạy sang phía bên kia bãi cỏ ngồi xuống vờ như không thấy chúng tôi nó lặng lẽ chơi vài câu vài phút, và nó đã cho tôi cơ hội để chụp một số bức ảnh riêng lẻ về đứa con mới chào đời với người mẹ. Sau khi chụp những bức ảnh đó, tôi đeo một trong những ống kính zoom lớn của mình và có thể chụp một số bức ảnh chân thực của cậu bé từ xa . Chúng thực sự tuyệt vời, bởi vì bạn có thể nói rằng anh ấy thực sự hạnh phúc và thoải mái. Không quá năm phút sau, anh ấy đã sẵn sàng tham gia cùng cả gia đình một lần nữa. “

 

BẬT ẢNH VÀO THẺ NGÀY LỄ HOÀN HẢO

CHỌN ẢNH VÀ PHONG CÁCH THẺ

Hai bước này song hành với nhau. Trước khi quyết định hình ảnh bạn muốn sử dụng, hãy tự làm quen với tất cả các tùy chọn của bạn cho kiểu thẻ kỳ nghỉ. Bạn muốn thể hiện sự vui tươi, ngốc nghếch của gia đình mình hay giữ cho nó trang trọng và thanh lịch? Bạn muốn sử dụng một tấm bưu thiếp, một tấm thiệp gấp hay thậm chí một tấm thiệp gấp ba lần? Bạn có thể thấy rằng bạn rất vui vì có rất nhiều tùy chọn ảnh khác nhau để lựa chọn nếu bạn muốn đưa nhiều ảnh vào một thẻ cắt dán hoặc gấp.

Khi bạn đã ổn định thẻ (hoặc hai hoặc ba tùy chọn), hãy thử chế tạo sản phẩm cuối cùng với những hình ảnh yêu thích của bạn với Shutterfly. Bạn có thể quyết định chuyển sang màu đen trắng hoặc tạo ra một bức ảnh ghép tuyệt đẹp, đầy màu sắc. Và hãy nhớ rằng – bất cứ điều gì bạn chọn trong mùa lễ này, bạn có thể lựa chọn hoàn toàn kết hợp nó vào năm sau!

1639812997 721 How to Take the Perfect Family Holiday Portrait

CHỈNH SỬA ẢNH

Đừng lạm dụng quá trình xử lý hậu kỳ của bạn với ảnh chân dung gia đình hoặc thẻ kỳ nghỉ. Đây không phải là Instagram! Kristin Dokoza nói: “Việc chỉnh sửa ảnh của bạn nên đơn giản. “Xử lý quá mức có thể làm mất đi khoảnh khắc hạnh phúc mà bạn đã ghi lại.”

Dokoza gợi ý nên điều chỉnh độ phơi sáng và độ sáng hoặc thêm độ tương phản để hình ảnh có thêm chiều sâu. Cắt, làm thẳng và sử dụng các điều chỉnh nhỏ để làm cho hình ảnh nổi bật, nhưng không dựa vào các bộ lọc để cố gắng tạo cho gia đình bạn một cái nhìn cổ điển hoặc tinh tế — trừ khi bạn thiết kế buổi chụp ảnh với điều đó.

1639812994 171 How to Take the Perfect Family Holiday Portrait

“Nếu có các yếu tố làm mất tập trung ở hậu cảnh, hãy xem liệu bạn có đủ không gian để cắt ảnh chặt hơn hay không. Và quan sát đường chân trời để đảm bảo nó thẳng.” —KRISTIN DOKOZA

XÂY DỰNG DANH SÁCH NGƯỜI NHẬN CỦA BẠN

Thẻ ngày lễ là một cách tuyệt vời để giữ liên lạc với bạn bè cũ và gia đình ở xa. Nếu một người bạn nhận được thẻ từ bạn, họ có thể sẽ thêm bạn vào danh sách của họ vào năm sau. Vì vậy, đừng cảm thấy như bạn nên loại một người bạn khỏi danh sách của mình nếu bạn không nhận được thẻ từ họ!

Bắt đầu xây dựng danh sách địa chỉ của bạn sớm. Cố gắng nghĩ về một kỷ niệm hạnh phúc với mỗi người khi bạn giải quyết thẻ của họ, có thể thêm một ghi chú cá nhân.

1639812998 878 How to Take the Perfect Family Holiday Portrait

Thẻ kỳ nghỉ giúp chúng tôi giữ liên lạc với bạn bè và gia đình. Đó là một cử chỉ nhỏ nhưng nhắc nhở những người quan trọng trong cuộc sống của chúng ta rằng họ quan trọng đối với chúng ta. Tất cả bắt đầu với một bức chân dung gia đình mà bạn thực sự yêu thích và tự hào. Với kiến ​​thức và cái nhìn sâu sắc có trong hướng dẫn này, bạn đang trên đường ghi lại hình ảnh mà bạn sẽ trân trọng mãi mãi.

Xem tiếp   Tiêu đề Sách ảnh Gia đình Độc đáo