Nếu bạn chỉ có một đứa con (hoặc đang đối mặt với khoảng cách tuổi tác không lý tưởng để chơi anh chị em), bạn rất có thể sẽ trở thành bạn chơi của phương sách cuối cùng … đặc biệt là trong thời gian cách ly. Đây là một tình huống rất khó để theo kịp, ngày này qua ngày khác. May mắn thay, có một số điều bạn có thể làm để tăng cường các kỹ năng xã hội của trẻ … ngay cả khi được nuôi dưỡng ở nhà!

Nhận một người bạn lông bông.

Đối với các bậc cha mẹ chuẩn bị thực hiện huấn luyện vệ sinh thùng rác cùng với huấn luyện ngồi bô, tôi YÊU Ý tưởng nuôi thú cưng. Thú cưng có thể dạy trẻ em về trách nhiệm… và có thể thúc đẩy sự phát triển tình cảm-xã hội! Trong một nghiên cứu, quyền sở hữu vật nuôi có liên quan đến ít vấn đề hơn bạn bè, sức khỏe cảm xúc tốt hơn và hành vi xã hội ở trẻ em.

Thử các lượt truy cập ảo.

Lên kế hoạch cho những ngày vui chơi ảo với bạn bè và gia đình. Khi bạn sắp xếp các cuộc hẹn hò qua điện thoại với ông bà, hàng xóm hoặc bạn cùng lớp ở nhà trẻ, hãy nhớ rằng những đứa trẻ còn chập chững biết đi không phải là những người giỏi trò chuyện nhất. Vì vậy, bạn có thể thấy hữu ích nếu có một số loại kế hoạch trò chơi trước cuộc gọi của mình. Có thể bạn nhờ bà ngoại đọc một câu chuyện yêu thích qua Zoom, hoặc có thể bạn đặt điện thoại (ngoài tầm với của cánh tay) trong khi tổng của bạn đang vẽ tranh bằng ngón tay để chúng có thể lảm nhảm về những màu sắc vui nhộn mà chúng đang xoáy khi nói chuyện với dì hoặc Chú. Hoặc có lẽ có một trò chơi bạn có thể chơi (đơn giản như trò chơi ú òa hoặc “đầu, vai, đầu gối và ngón chân”). Điều này làm giảm áp lực cho cả trẻ mới biết đi của bạn và người bạn đang trò chuyện để thực hiện cuộc trò chuyện.

Cân nhắc một chuyến đi chơi ngoài trời.

Có những cách để hòa nhập xã hội một cách an toàn trong không gian ngoài trời ngoài trời, vì coronavirus dường như lây truyền trong nhà thường xuyên hơn nhiều so với ngoài trời. Tất nhiên, bạn vẫn muốn cho con mình đeo khẩu trang và thực hiện càng nhiều biện pháp phòng ngừa càng tốt để giảm nguy cơ phơi nhiễm. Ví dụ, chơi trò đuổi bắt trong công viên là một hoạt động cho phép bạn giữ khoảng cách với người khác trong khi vẫn hòa đồng. Nếu bạn cảm thấy thoải mái với ý tưởng về các nhóm đại dịch, bạn có thể kết hợp với một gia đình khác để tạo thành một nhóm đại dịch. Tuy nhiên, điều rất quan trọng là bạn cách ly cẩn thận… đây là những gì bạn cần biết về vùng cách ly.

Cho trẻ biết cảm giác hòa nhập với xã hội.

Bạn có thể giúp con mình chấp nhận các quy ước xã hội khi bạn chơi với chúng. Ví dụ, chơi một trò chơi trên bàn phù hợp với lứa tuổi có thể giúp chúng học cách thay phiên nhau. Đặt câu hỏi cho trẻ mới biết đi sẽ tạo sự tò mò và dạy kỹ năng trò chuyện. Kể chuyện và nhập vai với búp bê hoặc người yêu cũng có thể là một cách để dạy các bài học về các chủ đề như sự đồng cảm và cách cư xử một cách tinh tế. Bạn có thể không vui vẻ như một người bạn cùng chơi như đứa trẻ 2 tuổi trên phố, nhưng vẫn có rất nhiều điều mà bạn có thể thu được khi dành thời gian với bạn!

Các mẹo khác cho trẻ mới biết đi:

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và sự phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)