Chúng có thể không thích, nhưng răng của trẻ mới biết đi cần được đánh răng. Đây là cách đăng nhập.

Đối với Edmonton mẹ Amie Grey, đánh răng là một cuộc đấu tranh hàng đêm kể từ khi con trai cô, Henry, khoảng 14 tháng tuổi. “Anh ấy sẽ chiến đấu với nó,” Gray nhớ lại. “Tôi sẽ ngồi với anh ấy trong lòng, quay lưng về phía tôi. Nghe có vẻ thực sự có ý nghĩa, nhưng tôi sẽ phải ôm cánh tay của anh ấy xuống và chải bằng tay còn lại. “

Mặc dù Henry có lẽ không bị thuyết phục, Gray đã làm đúng bằng cách ép buộc nó. Răng sữa cần được chăm sóc đúng cách, ngay cả khi cuối cùng chúng bị rụng. Farida Saher, một bác sĩ nhi khoa cho biết: “Răng sữa rất quan trọng đối với chức năng, tính thẩm mỹ và hướng các răng vĩnh viễn vào vị trí thích hợp. bác sĩ nha khoa ở Calgary.

Saher khuyên bạn nên chải bằng bàn chải thực tế (thay vì lau bằng vải) ngay sau khi chiếc răng đầu tiên mọc, vì lông bàn chải đi vào đường viền nướu, khu vực mà sâu răng hình thức ban đầu. Mặc dù bạn nên chải răng hai lần một ngày, nhưng thực hiện trước khi đi ngủ là quan trọng nhất, bởi vì trong khi tổng thể của bạn vẫn nằm (nói chung), vi khuẩn vẫn có cơ hội phát triển mà không bị quấy rầy. Và bất kỳ lượng đường nào còn sót lại trong miệng, từ sữa hoặc thức ăn, đều mang lại cho vi khuẩn một môi trường tốt hơn để phát triển. Vì điều này, Saher nói, lý tưởng nhất là cha mẹ không nên cho trẻ bú hoặc cho trẻ bú bình ngay trước khi đi ngủ. Nếu bạn làm vậy, cách tốt nhất là lau sạch răng và nướu của con bạn sau đó, hoặc cố gắng đánh răng sau lần bú bình cuối cùng hoặc cốc sippy trong đêm.

Nếu bạn đang đấu tranh để tuân theo một thói quen đánh răng đúng cách cho trẻ mới biết đi của mình, hãy biết rằng ngay cả những người chuyên nghiệp cũng gặp vấn đề. Sally Lloyd, một nhân viên vệ sinh răng miệng ở Calgary, nhớ lại: “Cả tôi và chồng đều phải bế con trai mình xuống để đánh răng. Nhưng không ai muốn một trận chiến hai lần mỗi ngày với một đứa trẻ mới biết đi, vậy cha mẹ của một đứa trẻ kháu khỉnh, bướng bỉnh phải làm gì?

Jessica Ray, một trợ lý nha khoa đã đăng ký ở Red Deer, Alta., Gợi ý rằng hãy cố gắng làm cho nó trở nên thú vị. “Hãy biến thời gian đánh răng thành một khoảng thời gian vui vẻ. Hát vài bài. Tạo ra các vần điệu, ”cô nói. Trong nhà của chúng tôi, chồng tôi và tôi sẽ hát bài hát kinh điển “Chải răng” của Raffi cho con gái của chúng tôi, Rosalind. (Đôi khi cô ấy thích nó; đôi khi nó là dấu hiệu hỗ trợ cho việc than vãn và khóc lóc.) Một số cha mẹ cho trẻ mới biết đi của họ một chiếc gương; những người khác cố gắng khiến họ hào hứng với những cuốn sách về đánh răng. Ngoài ra còn có một video Elmo phổ biến (“Bàn chải đánh răng”) Trên YouTube có các khách mời nổi tiếng.

Lloyd nói rằng có hai bàn chải đánh răng cũng có thể hữu ích. Cô giải thích: “Nếu bạn đưa cho con mình một chiếc bàn chải đánh răng để trẻ cầm và sau đó sử dụng bàn chải khác, đôi khi trẻ mất tập trung đến mức bạn có thể lấy bàn chải của mình vào đó và chải. Để con bạn chải đầu và sau đó tự mình hoàn thành công việc cũng là một chiến lược tốt. Nếu bạn muốn bỏ qua lượt của mình với bàn chải đánh răng, đừng bỏ qua. Trẻ em ở độ tuổi này không thể được coi là đúng dọn dẹp răng của họ. (“Ngay cả những đứa trẻ bốn hoặc năm tuổi tự đánh răng đôi khi cũng chỉ có được ba chiếc răng trên 20 chiếc,” Lloyd nói.)

Bạn cũng có thể thử bàn chải đánh răng điện có thể sạc lại, mà Ray nói đã giúp cô làm sạch răng cho con trai Drake khi cậu bé mới biết đi. Cô nói: “Bàn chải đánh răng điện thường có thể hoạt động tốt hơn bàn chải thủ công khi bạn đang ở đó để đánh răng từng đợt ngắn,”. (Tuy nhiên, bàn chải đánh răng điện dùng một lần dành cho trẻ em có thể quá to và cồng kềnh đối với một số người có miệng và tay nhỏ.)

Saher thừa nhận việc đánh răng cho trẻ mới biết đi có thể khó khăn, nhưng cô khuyến khích các bậc cha mẹ nghĩ về việc con họ sẽ khó khăn hơn để trám răng. Nếu bạn nhìn thấy bất kỳ đốm nâu hoặc trắng sáng nào, đừng ngần ngại liên hệ với nha sĩ. Răng sữa yếu hơn răng trưởng thành nên tình trạng sâu răng có thể tiến triển nhanh chóng. Saher nói: “Tốt hơn hết bạn nên đến gặp nha sĩ và nói rằng không có gì hơn là để nó ủ lại theo thời gian,” Saher nói.

Sau nhiều tháng vật lộn với Henry, Gray đã thử đọc cho anh ấy một câu chuyện trong khi đánh răng, điều này có tác dụng tốt hơn. Henry, hiện hai tuổi, cũng đang học theo những thói quen tốt của cha mẹ. Grey nói: “Bây giờ, khi Henry thấy chúng tôi đánh răng, anh ấy cũng muốn chải. Sự kiên trì của cô ấy đang được đền đáp. Răng của Henry khỏe mạnh và trong hầu hết các đêm, việc chải răng diễn ra không có nước mắt.

Florua 411
Một số thành phố và thị trấn thêm florua vào nước của họ, những thành phố khác thì không. Tại các thành phố không có nước có chất fluoride, nha sĩ nhi khoa Farida Saher cho biết một lượng kem đánh răng dành cho người lớn hoặc trẻ em có kích thước bằng hạt gạo với florua nên được sử dụng cho trẻ em dưới ba tuổi. Một lượng nhỏ này sẽ không gây hại gì nếu nuốt phải, và nó sẽ giúp bảo vệ răng. “Nếu họ có thể khạc nhổ, thật tuyệt. Nếu họ không thể, đừng lo lắng về điều đó, ”cô nói. (Dạy họ nhổ trong bồn tắm.) Đối với những loại kem đánh răng dành cho huấn luyện viên không có florua — chúng có thể ngon, nhưng ngoài ra, chúng hầu như không làm gì cả, Saher nói. “Bạn cũng có thể chải bằng nước.”

Một phiên bản của bài viết này đã xuất hiện trong số tháng 11 năm 2016 của chúng tôi, có tiêu đề “Chải lại,” trang g. 52.

Đọc thêm:
Làm thế nào để chuẩn bị cho con của bạn cho lần lấp đầy đầu tiên của mình
Tại sao tôi cảm thấy tội lỗi về hàm răng xấu của con mình

Làm thế nào để tăng cường sức khỏe răng miệng của con bạn

0/5 (0 Reviews)