banner tructiepbongda khongsobong 918x234

Cách dạy trẻ về môi trường

Khi bạn là cha mẹ, bạn có rất nhiều “việc phải làm” để chăm sóc sức khỏe và sự phát triển của con bạn, đến nỗi bạn rất dễ quên việc giúp chúng học cách chăm sóc Mẹ Thiên nhiên. Nhưng, nó thực sự khá dễ dàng. Và hãy nhớ rằng, một trái đất hạnh phúc có nghĩa là những đứa trẻ khỏe mạnh.

Dạy trẻ em về tái chế.

Hướng dẫn những đứa trẻ của bạn cách tìm ra những món đồ nào là “đồ tái chế” (có thể tái chế) và đâu là đồ “tạm biệt” (không thể tái chế). Làm cho việc phân loại đồ tái chế trở thành một công việc gia đình xứng đáng với một ngôi sao vàng hoặc “kiểm tra trên tay”. (Xem Đứa trẻ hạnh phúc nhất trên khối để biết những ý tưởng về việc thúc đẩy hành vi tốt.)

Dạy trẻ em về việc xả rác.

Hãy dạy cho con bạn biết rằng không phải là điều tuyệt vời khi trở thành “một con bọ nhỏ”. Khi bạn đi đến bãi biển hoặc công viên, bạn có thể dạy con mình về việc xả rác bằng cách chạy đua xem chúng có thể nhặt được bao nhiêu mảnh giấy trong 2 phút (giám sát hoạt động này để đảm bảo rằng thùng rác là “thùng rác thông thường”. giấy, không có gì sắc nét hoặc ghê tởm). Tất nhiên, hãy chuẩn bị sẵn nước rửa tay để làm sạch ngay sau khi bạn làm xong. Trách nhiệm và tính bền vững … hai bài học cho một!

(Nhắc những đứa trẻ lớn hơn rằng thùng rác thường nằm ở những nơi không mong muốn, chẳng hạn như đại dương và có thể gây nguy hiểm cho động vật: “Đừng là một kẻ tiểu nhân, hãy sử dụng bãi rác.”)

Dạy bảo tồn môi trường.

Những cách dễ nhất để trẻ em bảo vệ hành tinh của chúng ta là:

  • Tắt nước trong khi đánh răng. (“Tiết kiệm một số nước cho những gia đình khác cần nó.”)
  • Tắt đèn khi rời khỏi phòng. (“Hãy để dành chút ánh sáng cho những gia đình khác cần nó.”)

Chăm sóc môi trường cho trẻ em có thể cảm thấy như vô tận. Thay vì cằn nhằn với những lời nhắc nhở, hãy “bắt con bạn phải ngoan”. Ngay cả khi họ chỉ nhớ làm điều đó một trong số 10 lần, hãy khen ngợi họ về điều đó. Và, thỉnh thoảng yêu cầu họ quay trở lại phòng để lật công tắc, họ sẽ nhanh chóng học được. (Hãy xem kỹ thuật “nói chuyện phiếm” của tôi để thực sự làm cho lời khen ngợi của bạn có hiệu quả!) Một số cách tốt nhất để bền vững với trẻ là ở nhà riêng của bạn.

Sử dụng hình ảnh và câu chuyện để dạy trẻ em về môi trường.

May mắn thay, rất nhiều bậc cha mẹ khác đã nghĩ ra rất nhiều ý tưởng tuyệt vời khác! Xem sách dành cho trẻ em về bảo vệ môi trường, như Hạt giống của sự thay đổi hoặc Nếu cá mập biến mất. Hoặc sử dụng internet để tìm ảnh hỗ trợ cuộc trò chuyện của bạn hoặc tìm kiếm ví dụ.

Dạy trẻ em tầm quan trọng của việc mua sản phẩm hữu cơ và địa phương khi có thể.

Một cách siêu hoàn hảo để khuyến khích sự xuất sắc của môi trường là xung quanh thực phẩm. Trong thập kỷ qua, hữu cơ đã trở nên sẵn có hơn nhiều và ít tốn kém hơn. Các công ty như Thrive Market bán đàn organ tuyệt vời với giá giảm tới 50% — trực tiếp cho người tiêu dùng! Và, ngay cả Walmart hiện cũng có hàng tấn thực phẩm hữu cơ!

Không cần phải là một người cuồng tín, nhưng thật thông minh khi làm những gì bạn có thể khi / ở nơi bạn có thể. Một nơi tuyệt vời để bắt đầu là với chuyến thăm EWG (Nhóm Công tác Môi trường). Sử dụng các hướng dẫn của họ để ưu tiên loại thực phẩm bạn mua hữu cơ:

  • Clean Fifteen: 15 loại thực phẩm có thể ăn khi được trồng thông thường (chúng có ít thuốc trừ sâu nhất)

  • Dirty Dozen: 12 loại thực phẩm tốt nhất nên mua hữu cơ (chúng có nhiều thuốc trừ sâu nhất)

Tránh dùng một lần các hộp đựng, túi và bọc nhựa.

Đổi nhựa lấy các vật liệu thân thiện với môi trường và tái sử dụng hơn có thể tạo ra sự khác biệt lớn — đây là cách sử dụng ít nhựa hơn ở nhà! Ngoài ra còn có một số lựa chọn thay thế tuyệt vời cho nhựa sử dụng một lần:

  1. Sử dụng những chiếc túi vải có thể tái sử dụng để gấp vào ba lô hoặc ví
  2. Sử dụng hộp đựng hoặc hộp ăn trưa có thể tái sử dụng:
  1. Có những túi vải nhỏ hơn có thể tái sử dụng… vì vậy bạn không cần phải dùng đến túi dùng một lần cho bữa ăn nhẹ… có sẵn tại các cửa hàng tạp hóa địa phương và trực tuyến (HealthNut Shop; The Good Planet Company)
  2. Khi các sản phẩm có thể tái sử dụng không phải là một lựa chọn (như cho các chuyến đi máy bay mà bạn không muốn bị mắc kẹt khi mang theo các hộp rỗng), hãy sử dụng bánh mì sandwich bằng giấy phủ sáp thay vì các loại bằng nhựa, như loại này của LunchSkins. Lợi ích bổ sung: Chúng có thể phân hủy và tái chế!
  3. Những đứa trẻ nhỏ thường không ăn hết thức ăn của chúng. Thay vì bọc nhôm hoặc nhựa, hãy cân nhắc sử dụng bọc vải sáp ong. (Bạn có thể tự làm với hướng dẫn này — một hoạt động DIY thú vị để làm với con bạn!) Nếu bạn phải sử dụng màng bọc nhựa, hãy đảm bảo rằng nó không chứa “vinyl” hoặc “PVC”. Chúng đã được chứng minh là các hóa chất gây rối loạn hormone.
  4. Như một món quà đặc biệt, hãy mua một chai nước có thể tái sử dụng cho con bạn. Hãy để chúng tự chọn và viết tên chúng lên đó hoặc trang trí nó. Tốt nhất bạn chỉ nên mua thép không gỉ hoặc thủy tinh (bọc silicone để đảm bảo an toàn), không mua bằng nhựa. Thêm phần thưởng: Bạn sẽ tiết kiệm tiền khi không còn phải mua nước đắt tiền khi đi chơi!

Những suy nghĩ cuối cùng về việc dạy trẻ em về môi trường

Không có gì bí mật khi môi trường đang gặp khó khăn. Chúng tôi đã bắt đầu thấy những tác động tàn phá của biến đổi khí hậu. Cha mẹ cần quan tâm đến Mẹ Trái đất nhiều nhất có thể và gìn giữ hành tinh cho những đứa con bé bỏng của chúng ta! Và, nếu bạn có thể, hãy quyên góp cho EWG hoặc một nhóm quốc gia khác đang nỗ lực hàng ngày để bảo vệ hành tinh cho những đứa trẻ đang lớn của chúng ta.

Xem thêm các bài viết được gắn thẻ trẻ mới biết đi, sức khỏe và an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.