Nội dung bài viết

Cách để bố gắn kết tình cảm với trẻ sơ sinh

Khi niềm vui của bạn đến, thông thường, trọng tâm là Mẹ và mối quan hệ mới của em bé, điều này hoàn toàn có ý nghĩa! Khoa học cho thấy mối quan hệ bền chặt giữa mẹ và con mang lại rất nhiều lợi ích, chẳng hạn như tăng cường khả năng miễn dịch.

Mất bao lâu để bố gắn bó với em bé sơ sinh?

Các nghiên cứu chỉ ra rằng 20% ​​những người mới làm cha mẹ có thể không cảm thấy bất kỳ tình cảm gắn bó nào với đứa con mới sinh của họ. Hoàn toàn tự nhiên khi mất vài tuần hoặc thậm chí vài tháng để phát triển tình cảm với em bé của bạn. Nếu bạn là một trong những bậc cha mẹ đó, thì đừng lo lắng. Mối quan hệ của bạn với em bé của bạn sẽ đến cùng với thời gian.

Bố có thể làm gì để chủ động xây dựng mối quan hệ với con?

Mặc dù mối quan hệ này ít được chú trọng hơn trong những ngày đầu đời của một đứa trẻ, nhưng điều đó không khiến nó kém quan trọng hơn chút nào. Và có một số cách dễ dàng để củng cố mối quan hệ cha con đặc biệt này ngay từ ngày đầu tiên. Dưới đây là 6 hoạt động gắn kết cha và con đơn giản mà bạn nên thử.

Làm thế nào để gắn kết với con bạn cho cha

1. Tìm hiểu 5 chữ S

Bằng cách học 5 chữ S – chìa khóa cho phản xạ trấn tĩnh – bạn có thể trở thành bậc thầy trong việc xoa dịu em bé của mình. 5 chữ S là công tắc bật để xoa dịu và công tắc tắt để khóc. Một số trẻ cần tất cả 5 chữ S (quấn tã, nằm nghiêng hoặc nằm sấp, nhún vai, đung đưa và bú) để thực sự ổn định, và một số trẻ chỉ cần một vài chữ S để khiến chúng yên tĩnh. Là một người cha mới, bạn có thể giúp con bạn trở thành đứa trẻ bình tĩnh nhất trong khối. Điều đó sẽ dẫn đến mối quan hệ chớm nở giữa cha và con, và cho mẹ một khoảng thời gian nghỉ ngơi cần thiết. Phần thưởng: Các ông bố có xu hướng là những người giữ trẻ tuyệt vời!

2. Tiếp xúc Da kề Da

Chúng ta biết rằng tiếp xúc da kề da là một công cụ gắn kết hữu ích giữa mẹ và con, vì nó thúc đẩy cơ thể tiết ra các hormone làm giảm căng thẳng. Bạn có biết điều tương tự cũng xảy ra khi bố tiếp xúc da kề da với đứa con nhỏ của mình? Đây là một cách tuyệt vời để tăng cường mối quan hệ của bố với con và thậm chí nó còn giúp bé ít khóc hơn! Nói về đôi bên cùng có lợi.

3. Xoa bóp

Bạn biết cảm giác của bạn sau khi mát-xa như thế nào không? Chà, trẻ sơ sinh cũng thích chúng! Mát-xa cho con của bạn sau khi tắm hoặc trước khi đi ngủ. Tìm hiểu các mẹo và thủ thuật tại đây.

4. Đi dạo

Lên đường với em bé của bạn trong xe. Điểm thưởng nếu bạn sử dụng địu em bé để chúng nằm ngay trên ngực bạn! Chúng sẽ thích thú với những cảnh đẹp và âm thanh cũng như đối xử tốt và gần gũi với bạn (và mẹ có thể sẽ không bận tâm đến việc dành thêm thời gian cho bản thân).

5. Trở thành một người cha quấn tã để gắn kết với con

Đảm nhận nhiệm vụ tã lót. Nếu Mẹ chọn cho con bú, bạn không thể bước vào đó, nhưng bạn có thể làm cho tã lót trong phạm vi của mình. Nếu điều này không giống như một hoạt động liên kết, hãy suy nghĩ kỹ. Bạn có thể cù, chơi trò ú òa và hát cho con của bạn nghe khi bạn thay đổi chúng.

6. Đi chơi là một cách tuyệt vời để các ông bố gắn kết với con

Đặt con bạn trên đùi bạn và dành thời gian nhìn vào mắt nhau, cười khúc khích và thủ thỉ. Khoảng thời gian này thật phù du và quý giá. Trước khi bạn nhận ra điều đó, bạn sẽ chớp mắt và đứa bé trong lòng bạn sẽ nói và đi bộ… và trên đường đến trường mẫu giáo! Bằng cách dành một vài phút chỉ để tận hưởng những ngày tháng ngắn ngủi này, bạn sẽ tạo ra những kỷ niệm sẽ tồn tại mãi mãi.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ cha mẹ, phong cách sống

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.