Mọi người đều có sự bừa bộn trong nhà của họ, cho dù chúng ta có muốn thừa nhận hay không. Có thể đó là tủ quần áo của bạn, chứa đầy quần áo mà bạn không đụng đến trong nhiều năm. Có lẽ phòng trẻ em cần tổ chức chính. Dù thế nào đi nữa, không bao giờ là quá muộn cho việc dọn dẹp vào mùa xuân!

Sự bừa bộn có thể gây ra căng thẳng và việc để những vật dụng xung quanh nhà mà bạn không nhất thiết phải có có thể gây độc hại cho sức khỏe của bạn. Tìm hiểu cách dọn dẹp nhà cửa của bạn chỉ trong ba mươi ngày với hướng dẫn từng bước đơn giản của chúng tôi.

Phòng khách

Cach don dep nha cua trong 30 ngay
Phòng khách là nơi đầu tiên mà khách bước vào khi bước vào nhà. Nếu có quá nhiều đồ, chẳng hạn như quá nhiều giấy tờ trên bàn cà phê, hoặc quá nhiều sách trên giá sách, nó có thể trông không có tổ chức và lộn xộn. Giúp phòng khách của bạn trông giống nhau và tinh tế bằng cách làm theo năm ngày đầu tiên của hướng dẫn khai báo của chúng tôi.

Ngày 1: Sắp xếp bàn cà phê

Hôm nay là ngày đầu tiên của thử thách ba mươi ngày! Bắt đầu bằng cách giải quyết bàn cà phê. Đánh giá những gì thực sự cần thiết phải có. Bất cứ điều gì bạn không đọc hoặc sử dụng trong ba tháng qua? Cất nó đi hoặc bỏ đi.

Ngày 2: Khai thác trung tâm giải trí của bạn

Nếu bạn có hàng đống đĩa DVD (vâng mọi người vẫn sử dụng chúng), hãy xác định những bộ phim nào không đáng chiếm dung lượng. Bạn cũng có thể làm điều này cho các trò chơi điện tử và các thiết bị điện tử có niên đại. Sau khi được phân loại, hãy mang số tiền quyên góp đến cửa hàng Goodwill địa phương hoặc trung tâm tái chế điện tử.

Ngày 3: Sắp xếp giá sách của bạn

Dành một giờ và xem qua những gì đã đọc, những cuốn sách yêu thích và những cuốn có thể cho đi. Đi đến một hiệu sách địa phương hoặc quyên góp cho một tổ chức cần sách cho trẻ em, chẳng hạn như Sách cho Châu Phi.

Ngày 4: Chỉ định các thùng sắp xếp

Mua hoặc sử dụng giỏ từ nhà phù hợp với chủ đề phòng khách của bạn và gắn thẻ tên cho từng thành viên trong gia đình. Bằng cách đó, mọi người có thể quyết định những gì họ muốn lưu trữ và giữ trong tầm tay.

Ngày 5: Nhặt những phụ kiện không dùng đến

Để hoàn thiện không gian phòng khách của bạn, hãy nhặt những chiếc túi và áo khoác thừa không dùng đến và treo trong phòng bùn. Nếu những món đồ đó không được sử dụng trong hơn một tháng, hãy cất đi hoặc quyên góp.

Phòng ngủ

1640671557 868 Cach don dep nha cua trong 30 ngay
Năm ngày tiếp theo được dành cho căn phòng quan trọng nhất trong nhà, phòng ngủ. Đây là nơi tôn nghiêm của bạn, nơi bạn đến để thư giãn sau một ngày dài làm việc hoặc trải qua một ngày thứ bảy lười biếng. Loại bỏ đống quần áo và dọn dẹp tủ quần áo có thể là một cách giảm căng thẳng rất lớn và là cách hoàn hảo để bắt đầu ngăn nắp.

Ngày 6: Dọn dẹp tủ quần áo

Tạo ba cọc: giữ, tặng và quăng. Sau đó, hãy bắt đầu và thành thật với bản thân — bạn đã mặc bộ này trong năm qua chưa? Vật dụng này có còn vừa vặn không và / hoặc có bị hư hỏng theo cách nào đáng kể không? Hoặc, tự hỏi bản thân câu hỏi mà Marie Kondo đã làm nổi tiếng — bài báo này có mang lại cho tôi niềm vui không? Nếu câu trả lời là không, hãy ném nó hoặc bỏ vào đống để quyên góp.

Ngày 7: Dọn dẹp bàn văn phòng

Xem qua những gì bạn sử dụng hàng ngày cho công việc và những gì có thể được ném hoặc lưu trữ ở nơi khác. Làm điều này cho cả bàn cạnh giường ngủ, loại bỏ những thứ không cần thiết khỏi ngăn kéo và mặt bàn.

Ngày 8: Lắp móc vào phía sau cửa

Điều này tạo ra khả năng lưu trữ tức thì mà không chiếm diện tích bề mặt. Treo những món đồ thường được ném lên giường hoặc ghế để tạo ra một căn phòng không có đống đồ đạc.

Ngày 9: Lắp đặt kệ góc

Đây là những vật lý tưởng để đựng khung ảnh, nến và những chậu cây nhỏ. Dự án này rất dễ thực hiện và thuận tiện cho việc giải phóng không gian bề mặt trong phòng ngủ.

Ngày 10: Bổ sung các bộ phận lưu trữ nếu cần

Khi bạn đã quyết định những gì cần thiết để giữ lại, hãy đặt các vật phẩm vào hộp hoặc giỏ và dán nhãn theo tên vật phẩm. Các hộp lưu trữ có thể được giấu dưới gầm giường hoặc trong không gian kệ tủ quần áo.

Phòng trẻ em

1640671558 790 Cach don dep nha cua trong 30 ngay
Phòng của trẻ em có thể bị choáng ngợp và là một khu vực lộn xộn lớn. Có đồ chơi ở khắp mọi nơi và rất nhiều đồ thất lạc từ các khu vực khác trong nhà cần được trả lại. Giải quyết vấn đề này với bọn trẻ, chúng sẽ đánh giá cao nó và bạn sẽ thích những kỹ năng tổ chức mà chúng sẽ học được!

Ngày 11: Cùng chúng xem qua đồ chơi của bọn trẻ

Đối với mỗi món đồ chơi, hãy hỏi xem đồ chơi đó có thuộc về đó không hoặc có nên tặng không. Nếu đứa trẻ do dự, hãy nhắc chúng rằng nó sẽ đến một ngôi nhà mới yêu thương.

Ngày 12: Chia phòng thành nhiều phần

Có lẽ nên đặt tất cả các con búp bê ở một góc, và phần thủ công ở phía bên kia. Điều này giúp dễ dàng dọn dẹp và giúp những đứa trẻ luôn ngăn nắp.

Ngày 13: Mua hộp lưu trữ

Đối với đồ chơi và trò chơi không sử dụng, hãy đặt vào hộp cất giữ. Mẹo chuyên nghiệp: Phối hợp màu sắc cho từng trẻ để dễ nhận biết.

Ngày 14: Cài đặt hộp thư trong nhà

Nếu con bạn đang đi học, thì bạn biết số lượng giấy và tác phẩm nghệ thuật mà chúng sẽ mang về nhà hàng tuần. Đơn giản hóa đống giấy bằng cách cài đặt một hộp thư cho mỗi đứa trẻ.

Ngày 15: Tạo biểu đồ khai báo

Thiết lập biểu đồ trên tường và sử dụng nhãn dán để theo dõi. Mỗi khi sắp xếp đồ chơi, tặng một con búp bê cũ hoặc dọn dẹp sau giờ chơi, họ sẽ kiếm được thêm 15 phút thời gian sử dụng thiết bị.

Phòng tắm

1640671559 440 Cach don dep nha cua trong 30 ngay
Bạn đã đi được nửa chặng đường! Trước khi bạn ăn mừng, đã đến lúc dọn dẹp phòng tắm của bạn. Hãy đối mặt với điều đó – bạn đã không sử dụng những sản phẩm đó trong tủ của mình trong nhiều tháng và “những thứ” dư thừa đang khiến bạn phát điên. Kiểm tra năm ngày tới để sắp xếp và tổ chức phòng tắm của bạn.

Ngày 16: Kéo tất cả các vật dụng ra khỏi phòng tắm

Sau đó, xem xét và xác định những gì bạn sử dụng hàng ngày, hàng tuần, hàng tháng hoặc hiếm khi. Hãy vứt bỏ những sản phẩm bạn ít khi sử dụng và cất những món đồ hàng tháng vào tủ dự phòng hoặc bên dưới bồn rửa.

Ngày 17: Kiểm tra ngày hết hạn của thuốc

Mặc dù son môi có thể hết hạn sử dụng nhưng thuốc có thể gây nguy hiểm sau khi hết hạn sử dụng. Quăng thuốc hết hạn và nói chuyện với gia đình của bạn để đảm bảo rằng các loại thuốc thích hợp đã được đổ đầy.

Ngày 18: Đặt các tổ chức ngăn kéo đã chia vào tủ

Đối với những vật dụng được sử dụng thường xuyên, bạn sẽ muốn lấy nhanh mà vẫn giữ phòng tắm gọn gàng. Các tổ chức ngăn kéo tạo ra kho lưu trữ tức thì cho các sản phẩm cần thiết ở một vị trí trung tâm.

Ngày 19: Lắp giá đỡ Treo tường

Làm gọn gàng không gian bồn tắm và bồn rửa bằng cách lắp các giá đỡ treo tường. Chọn hộp đựng xà phòng và giá để bàn chải đánh răng có thể gắn vào tường để giải phóng không gian quầy.

Ngày 20: Giặt hoặc vứt bỏ thảm và khăn tắm

Giặt ở nhiệt độ cao hoặc nếu đã vài năm kể từ lần cuối bạn thay những cái này, có thể đã đến lúc bạn nên mua những cái mới. Một chỉ số khác? Nếu chúng bị nhạt màu một cách hợp lý, hãy tiếp tục và ném chúng đi.

Lối vào

1640671561 484 Cach don dep nha cua trong 30 ngay
Lối vào là ấn tượng đầu tiên đối với bất kỳ ngôi nhà nào. Nó cũng nhanh chóng trở nên lộn xộn khi áo khoác chất thành đống và chìa khóa được xếp trên móc. Trong năm ngày tiếp theo, hãy dọn sạch lối vào và sắp xếp các vật dụng linh tinh để bạn vui vẻ hơn và lối vào đơn giản hơn.

Ngày 21: Xóa sàn giày

Cởi bỏ những đôi giày không được mang trong ba ngày qua và đặt vào các phòng / tủ quần áo tương ứng. Đặt những đôi giày thường xuyên mang vào trong hộp hoặc hộp cất giữ để lấy nhanh.

Ngày 22: Loại bỏ những thứ không cần thiết

Ghế trang trí mà không có ai ngồi? Chiếc ô xô giữa lòng tháng bảy? Hãy tiếp tục và loại bỏ các mục không thuộc về hoặc trái mùa và cất đi hoặc bỏ chúng đi.

Ngày 23: Rũ thảm

Lấy bất kỳ tấm thảm nào được sử dụng ở lối vào bên ngoài và giũ sạch bụi bẩn. Để làm sạch thêm, hãy hút bụi thảm trước khi quay trở lại bên trong.

Ngày 24: Treo một giá chìa khóa gần cửa

Món chìa khóa dễ thương của bạn trông thật tuyệt, nhưng thực tế, bạn phải mất mãi mới tìm được chìa khóa của mình vào buổi sáng. Cài đặt một giá treo chìa khóa để lấy và đi nhanh chóng.

Ngày 25: Thêm kho trang trí cho các loại vật phẩm

Đặt biên lai và phiếu giảm giá vào một chiếc giỏ nhỏ và tự làm một con heo đất bằng lọ thợ xây cho người thu tiền hoàn hảo.

Phòng bếp

1640671562 17 Cach don dep nha cua trong 30 ngay
Cho dù đó là sự tràn đầy của xoong nồi hay một chiếc tủ lạnh nhồi nhét, thì căn bếp của bạn cũng cần được nâng cấp nghiêm túc. Với năm ngày cuối cùng này, hãy dành vài phút trong ngày để sắp xếp và dọn dẹp căn phòng cuối cùng trong nhà của bạn.

Ngày 26: Giảm bớt xoong nồi

Lấy tất cả xoong nồi ra khỏi tủ và xác định xem những gì được sử dụng một cách thường xuyên. Bán các mặt hàng hiếm khi được sử dụng cũng như bất kỳ thiết bị trùng lặp nào trong cửa hàng bán tại nhà để xe hoặc loại bỏ nếu bị hư hỏng.

Ngày 27: Xử lý ngăn kéo “rác”

Tất cả chúng ta đều có một ngăn kéo với tỷ lệ cược và kết thúc không có nơi nào khác trong nhà. Mặc dù bạn có thể có một ngăn kéo rác, hãy xem lại nội dung bên trong và vứt bỏ bất kỳ dây điện thoại cũ, pin và giấy tờ cũ nào để tối ưu hóa không gian.

Ngày 28: Dọn dẹp tủ lạnh

Lấy tất cả thực phẩm ra khỏi tủ lạnh và kiểm tra ngày hết hạn. Nếu thức ăn thừa để trong tủ lạnh hơn một tuần, hãy vứt chúng đi. Hầu hết các loại gia vị sau khi đã mở nên được quăng sau sáu tháng.

Ngày 29: Xác định bạn tình của Tupperware

Nhiệm vụ này có một chút đánh thuế, nhưng là một trình tiết kiệm dung lượng lớn. Hãy biến nó thành một trò chơi cho cả gia đình để tìm ra các cặp tupperware phù hợp. Người chiến thắng sẽ nhận được kem của họ lựa chọn!

Ngày 30: Loại bỏ các đồ trang trí thừa

Giữ cây đứng, nhưng hãy nghĩ đến việc cất giữ lọ bánh quy lớn hiếm khi được mở ra hoặc đồ trang trí Giáng sinh sau Năm mới. Nam châm và tác phẩm nghệ thuật A + là một cách tuyệt vời để giữ đồ trang trí trong khi chỉnh trang.

Sau 30 ngày, giờ đây bạn là chuyên gia sắp xếp từng phòng trong nhà. Cho dù đó là giải quyết đống lộn xộn trong phòng khách, hay loại bỏ các vật dụng không cần thiết khỏi nhà bếp hoặc phòng tắm của bạn, nó có thể nâng sức nặng lên vai bạn để làm sạch sẽ ngôi nhà của bạn. Tải xuống bản in bên dưới để bạn có thể giữ những lời khuyên này như một lời nhắc hàng tháng để giữ cho ngôi nhà của bạn đẹp và ngăn nắp.

1639743441 953 10 cuoc san lung anh cua nguoi nhat rac de

Loại bỏ các vật dụng hoặc đồ trang trí không cần thiết có thể tạo ra tất cả sự khác biệt trong không gian tổng thể của ngôi nhà của bạn. Chia sẻ hướng dẫn đầy đủ của chúng tôi bên dưới, để tạo ra một ngôi nhà gọn gàng, không căng thẳng. Và kiểm tra các điểm nhấn trang trí nhà của chúng tôi để có những ý tưởng lưu trữ đầy phong cách!

1640671563 843 Cach don dep nha cua trong 30 ngay

Chia sẻ hình ảnh này trên trang web của bạn

0/5 (0 Reviews)