Em chào cả nhà!

Đối với em, hoa Súng luôn mang lại cho em cảm giác thật đặc biệt! Chính nhờ hoa Súng mà em mới có duyên đến với Yêu Bếp, được mọi người biết đến nhiều hơn. Cho dù đã cắm hoa Súng rất nhiều lần, đã thử hầu hết các loại Súng khác nhau nhưng mỗi lần cắm đối với em đều không hề dễ dàng gì. Mỗi lần cắm Súng, em đều có sự chuẩn bị kỹ lưỡng tự khâu chuẩn bị bình, dưỡng hoa ra sao, thời gian cắm vào lúc nào, chụp bình hoa vào lúc nào để có thể ghi lại những tấm hình đẹp nhất vào những lúc hoa Súng rạng rỡ nhất. Dưới đây, em xin chia sẻ một số bí quyết để có thể có được bình hoa Súng màu tím khói ưng í nhất ạ!

Bạn đang xem: Cách dưỡng hoa và cắm hoa súng đẹp nhất

– Dưỡng hoa:
Hoa mua về vát gốc, ngâm nước ngập thân từ 1/2 đến 2/3 thân hoa. Buổi tối trước khi đi ngủ cắm hoa vào một chiếc bình thật cao, miệng vừa đủ ôm hết chỗ hoa đó (tránh cho hoa bị ngả quá nhiều sau 1 đêm), để nơi kín gió hoặc ấm (nếu thời tiết lạnh).
– Chọn bình:
Binh cao từ 27-32cm, miệng tầm 10-13cm (với lượng hoa mình cắm 30bông, độ dài 50-60cm).
– Cách cắm:
Em chọn những bông mềm mại nhất cắm phía ngoài cùng bình hoa, tiếp đến những bông có độ cong vừa thì cắm lớp tiếp theo, rồi đến bông thẳng cắm giữa bình.
– Thời gian cắm và chụp đẹp nhất:
Súng tím khói nở khá sớm, khoảng 6h sáng bắt đầu nở, đến tầm 10h thì nở căng (điều kiện thời tiết ấm như bây giờ của miền Bắc). Em sống ở Hải Phòng, thời tiết mùa này mát mẻ thích lắm ạ!
Em chọn lúc Súng nở căng đẹp nhất e bắt đầu cắm và bê khắp các góc nhà để chụp. Lúc đó tầm 9h – 10h sáng. Việc ghi lại khoảnh khắc của những bông hoa Súng thật mềm mại uyển chuyển cũng đem lại cho em khá nhiều niềm vui và thú vị!
Mùa này súng có thể nở đến 5h chiều. Dưới đây là những bình súng màu tím khói em vừa mới cắm! Chúc cả nhà cuối tuần có nhiều niềm vui và có những bình hoa thật đẹp ạ!

Xem tiếp: Các món ăn ngon giá trị bổ dưỡng được làm từ yến mạch

Em chao ca nha Doi voi em hoa Sung luon
1647010305 455 Em chao ca nha Doi voi em hoa Sung luon
1647010306 222 Em chao ca nha Doi voi em hoa Sung luon
1647010308 100 Em chao ca nha Doi voi em hoa Sung luon
1647010310 326 Em chao ca nha Doi voi em hoa Sung luon
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)