Khi mỗi bản cập nhật coronavirus tích cực mang lại cho bạn một chút hy vọng và động lực để tiếp tục làm việc tại nhà — để thể hiện tốt nhất của bạn trong các cuộc gọi điện video và tiến lên tốt nhất trong các bài tập thể dục tại nhà — bạn có thể vẫn cần được tăng cường thêm trong ngày . Công việc, gia đình, thú cưng, cuộc họp, sức khỏe và việc học của con bạn cạnh tranh nhau để giành chỗ trong lịch của bạn. Thật khó để cân bằng tất cả, ngay cả trong những chiếc quần bó sát. Tự hỏi làm thế nào để làm việc hiệu quả tại nhà? Sáu chiến lược này sẽ giúp bạn hiệu quả và có động lực trong 9-5 từ nhà hoặc bất cứ nơi nào bạn đang thiết lập cửa hàng.

Làm thế nào để có động lực làm việc tại nhà

Nếu bạn đang tự hỏi làm thế nào để tạo động lực cho bản thân và theo kịp nhu cầu hàng ngày, thì phần tổng hợp này trích dẫn động lực là một khởi đầu tuyệt vời. Đối với những thói quen thực tế mà bạn có thể xây dựng thành thói quen hàng ngày của mình, những chiến lược này sẽ thúc đẩy bạn và giúp hình thành thói quen làm việc tại nhà của bạn. Mẹo bổ sung: áp dụng những thói quen này để tạo động lực tập thể dục trong suốt cả tuần để có thêm động lực về phía trước.

Bạn đang xem  Cách duy trì động lực làm việc tại nhà: 6 chiến lược

1. Xác định không gian làm việc WFH của bạn

cách-sắp-xếp-hình-ảnh-bàn-1

Bạn đã từng nghe người ta nói rằng việc có một không gian làm việc tại nhà được chỉ định là điều quan trọng để thành công, chưa kể các công cụ phù hợp cho công việc của bạn. Tại sao không gian làm việc thực tế lại quan trọng đối với các công việc WFH? Để bắt đầu, nó tạo ra ranh giới. Tách công việc khỏi trách nhiệm cá nhân giúp bạn có khoảng cách về tinh thần và thể chất để ưu tiên những gì trước mắt: công việc của bạn. Thiết lập tài liệu văn phòng tại nhà của bạn– thậm chí chỉ là một máy tính, mặt bàn và hộp đựng bút chì-xa từ bồn rửa đầy bát đĩa bẩn hoặc đống đồ giặt cho bản thân và những người khác, rằng bạn đang ở chế độ làm việc.

Thiết lập làm việc tại nhà của bạn có thể đã tạm thời khi bắt đầu cách ly, nhưng nó không nhất thiết phải giữ nguyên như vậy. Cân nhắc thêm các chi tiết văn phòng tại nhà giúp bạn cảm thấy tập trung hơn. Ghi chú dính để ghi lại những suy nghĩ nhanh chóng, một con chuột máy tính, bàn di chuột tùy chỉnh, và người lập kế hoạch hàng tháng là những công cụ tiêu chuẩn trong tòa nhà văn phòng mà bạn có thể mang vào văn phòng tại nhà của mình.

2. Thiết lập một quy trình tập trung

Một ly cà phê để đi cho một người mẹ.

Khi bạn đã tạo không gian làm việc và có thể hoàn thành các công việc trong ngày, hãy giúp cơ thể và tâm trí của bạn chuyển đổi sang công việc. Tìm động lực thông qua thói quen làm việc. Bạn có thường uống một tách cà phê trong văn phòng khi bạn đọc qua hộp thư đến của mình? Áp dụng phương pháp làm việc tại nhà. Bạn có cắm đầu vào công việc bằng cách đeo tai nghe và nghe nhạc không? Xếp hàng đợi một danh sách phát và thực hiện tương tự trong cài đặt văn phòng tại nhà của bạn. Tập trung vào sự tập trung khi bắt đầu ngày làm việc ở nhà sẽ giúp bạn tiếp cận email và cuộc họp với cảm giác tập trung và sẵn sàng giải quyết các ưu tiên. Ghi lại kỹ thuật này trong phần “cách làm việc hiệu quả tại nhà.”

3. Ưu tiên danh sách việc cần làm của bạn

1639655182 228 Cach duy tri dong luc lam viec tai nha 6

Suy nghĩ về hàng tá (hàng trăm?) Nhiệm vụ và dự án trong danh sách việc cần làm trong tuần của bạn có thể khiến bạn cảm thấy choáng ngợp, thậm chí tê liệt. Thay vào đó, hãy giới hạn danh sách của bạn ở một số việc phải làm để duy trì động lực. Hãy yên tâm rằng, nếu không có gì khác, bạn sẽ hoàn thành các mục mà bạn ưu tiên sổ tay của bạn. Báo cáo chính sẽ đến hạn vào cuối tuần? Làm xong. Giữ cho con bạn sống sót? Kiểm tra. Bảo trì nhỏ mà bạn không cần chú ý ngay bây giờ? Bạn có thể chăm sóc đó vào lần sau. Tập trung vào những ưu tiên cấp bách nhất của bạn và đừng để những vấn đề nhỏ làm bạn xao nhãng trong việc hoàn thành chúng.

Ưu tiên một dự án quan trọng trước những nhiệm vụ khác, ít đòi hỏi hơn sẽ giúp bạn giải phóng để chuyển sang những thời hạn khác ở đầu danh sách. Giữ một danh sách kiểm tra vật lý trên khay nhớ tạm của bạn vào đầu tuần của bạn như một lời nhắc nhở rằng bất kể thế nào, bạn sẽ đạt được những thời hạn đó vào cuối tuần. Bạn sẽ cảm thấy có động lực hơn rất nhiều khi biết rằng bạn sẽ hoàn thành một số việc ưu tiên hơn là một danh sách các nhiệm vụ không cần thiết chỉ đơn giản là di chuyển.

4. Đặt mục tiêu WFH

Bình nước tái sử dụng và cốc cà phê.

Đặt mục tiêu, cả trong cuộc sống cá nhân và nghề nghiệp của bạn, có thể giúp duy trì động lực của bạn cao. Tạm thời làm việc ở nhà không có nghĩa là tạm thời đặt mục tiêu sang một bên. Thay đổi tư duy của bạn để tập trung vào các mục tiêu có thể đạt được ngay bây giờ, trong hoàn cảnh cụ thể của bạn. Viết mục tiêu của bạn ra giấy và giữ nó ở một nơi nào đó mà bạn sẽ nhìn thấy nó hàng ngày. Soạn mục tiêu của bạn trên một chai nước tùy chỉnh hoặc là kính pint cá nhân, biểu tượng hoặc nghĩa đen, và giữ động lực cao với mỗi ngụm trong suốt cả ngày. Hoặc chỉ cần ghi lại các mục tiêu của bạn trên một ghi chú gắn vào máy tính xách tay của bạn. Khi bạn sàng lọc email và tấn công các dự án hàng ngày của mình, hãy nhớ thực hiện một bước để đạt được mục tiêu mỗi ngày.

5. Đưa Hệ thống vào Vị trí

Lịch treo tường trên bàn làm việc.

Mặc dù tạo động lực cho bản thân thông qua thiết lập mục tiêu là một công cụ mạnh mẽ, nhưng việc thiết lập các hệ thống trong lối sống WFH của bạn có thể cải thiện động lực của bạn theo một cách khác. Ngược lại với mục tiêu, muốn đạt được X trên một mốc thời gian cụ thể, các hệ thống khuyến khích bạn thực hành một sự thay đổi tích cực mỗi ngày thông qua hành vi có hệ thống. Hãy nhìn vào những người xung quanh bạn, những người truyền cảm hứng và động lực để bạn làm việc tốt. Có thể họ là người quản lý hoặc đồng nghiệp hoặc người cố vấn có nghề nghiệp mà bạn ngưỡng mộ. Những người thành công thường có những thói quen nào?

Cho dù đó là đặt báo thức của bạn sớm hơn một chút để tập thể dục trước cuộc họp vào sáng sớm hay sắp nghỉ trưa thực sự vào lịch của bạn, mô phỏng các thói quen hàng ngày mà bạn ngưỡng mộ và đưa các hệ thống vào áp dụng để thực hành chúng mỗi ngày. Chẳng bao lâu nữa, bạn sẽ đạt được các mục tiêu đã đặt ra chỉ bằng cách đưa một hoặc hai hệ thống tích cực vào thói quen hàng ngày của bạn.

6. Giành chiến thắng

Lịch để bàn được trưng bày trên bàn làm việc.

Khám phá khía cạnh cạnh tranh của bạn với chiến lược tạo động lực này: bắt đầu một thói quen tích cực tại nơi làm việc và thực hiện nó mỗi ngày. Bất kể điều gì khác xảy ra theo cách bạn làm việc tại nhà, hãy tưởng tượng cam kết thực hành cùng một hành vi hiệu quả mỗi ngày, không thất bại. Theo dõi tiến trình của bạn trên một lịch để bàn và không phá vỡ dấu vết. Bạn sẽ ngạc nhiên khi bạn có thể duy trì năng suất làm việc trong bao nhiêu ngày liên tiếp khi bạn đã quyết định cam kết mà không thất bại. Dấu hiệu nhỏ trên lịch cho biết bạn đã hoàn thành nó trong ngày là một phần thưởng nhỏ tuyệt vời. Thêm vào đó, bạn sẽ không muốn phá vỡ kỷ lục sau khi bạn đã trải qua hai tuần, ba tuần, một tháng, hai tháng để duy trì một thói quen mạnh mẽ.

Ví dụ: nếu một ngày làm việc tại nhà của bạn thường bắt đầu với căng thẳng, hãy nghĩ đến những cách bạn có thể chuẩn bị cho buổi sáng bận rộn gấp rút khi bạn kết thúc công việc vào ngày hôm trước. Hãy thử kết thúc một ngày bằng cách xóa hộp thư đến của bạn và sắp xếp các ghi chú hoặc chương trình làm việc của bạn cho ngày tiếp theo. Lặp lại việc luyện tập hàng ngày và xem nó biến thành một thói quen mà bạn sẽ không muốn phá bỏ.

Kết thúc

Làm việc tại nhà mang đến một loạt thách thức độc đáo, nhưng nó có thể diễn ra suôn sẻ khi bạn tìm thấy thói quen và động lực của mình. Hãy thử một số chiến lược này và kết hợp với một số chiến lược của riêng bạn để tìm ra lối sống WFH phù hợp với bạn. Để có thêm cảm hứng về việc biến không gian làm việc tại nhà của bạn được cá nhân hóa và thân thiện với năng suất, kiểm tra những chi tiết này giúp tăng thêm sức sáng tạo cho bất kỳ văn phòng gia đình nào.

Xem Tạo bản in canvas được cá nhân hóa trực tuyến

0/5 (0 Reviews)