Giữ kết nối với những người khác rất tốt cho sức khỏe và tinh thần của bạn. Nếu bạn dành nhiều thời gian hơn ở nhà, việc giữ liên lạc với bạn bè và gia đình có thể là một thách thức. Cho dù bạn muốn giữ liên lạc với những người bạn cũ, kết bạn mới hay hòa hợp hơn với bản thân, một vài bước đơn giản có thể giúp bạn có được kết nối xã hội như ý muốn.

1. Sử dụng FaceTime để có thêm Face Time

Nhờ công nghệ, bạn không cần phải có mặt trực tiếp với những người thân yêu của mình để thể hiện sự quan tâm của bạn. Lấy điện thoại của bạn và sử dụng FaceTime hoặc các ứng dụng gọi điện video di động khác để trò chuyện với bạn bè của bạn. Lên lịch trực tiếp và hangout nhóm qua FaceTime để có một giờ vui vẻ hoặc hẹn hò ăn trưa ảo với bạn bè của bạn. Nếu bạn đang làm việc từ xa và muốn nhìn thấy đồng nghiệp của mình trực tiếp, hãy thử các ứng dụng như Zoom.

2. Tìm cách để gắn kết với gia đình của bạn

Gia đình bốn người nấu ăn cùng nhau trong nhà bếp của họ tại nhà

Hãy tận dụng bất cứ thời gian nào cả gia đình có thể ở bên nhau. Sử dụng thời gian này để nấu các bữa ăn cùng nhau, thử các dự án thủ công và nghệ thuật DIY, tổ chức các đêm trò chơi gia đình và chỉ dành thời gian chất lượng cho nhau. Nếu bạn có con, hãy dành thời gian cho chúng thực hiện các dự án STEM hoặc đọc sách như những hoạt động thú vị để giữ cho bộ não của chúng hoạt động ngay cả khi chúng không ở trường.

3. Tạo thói quen làm việc tại nhà

Nếu bạn mới làm việc tại nhà, có thể mất một chút thời gian và luyện tập để điều chỉnh. Hãy tạo cho bạn một thói quen làm việc từ xa hiệu quả nhất bằng cách tạo cho mình một thói quen. Tạo không gian làm việc được chỉ định, đặt kỳ vọng với gia đình, nhận các công cụ bạn cần và giảm thiểu phiền nhiễu.

To duy trì kết nối với đồng nghiệp của bạn, liên hệ với họ suốt cả ngày qua email, ứng dụng nhắn tin hoặc lên lịch các cuộc họp hội nghị truyền hình 1: 1. Kiểm tra thêm Mẹo WFH tại đây.

4. Kết nối với bản thân và quản lý mức độ căng thẳng của bạn

Điều cần thiết là duy trì kết nối với bản thân và bảo vệ sức khỏe tinh thần của bạn khi ở nhà. Thử các bài tập tại nhà, thiền hoặc viết nhật ký để tránh cảm giác bị cô lập. Duy trì một lịch trình hàng ngày sẽ giúp giảm căng thẳng. Đặt thời gian thức dậy hàng ngày và thời gian cụ thể cho công việc, bữa ăn, công việc gia đình và các hoạt động bạn yêu thích. Giữ một thói quen hàng ngày nhất quán sẽ giúp bạn kiểm soát sức khỏe tốt và giảm căng thẳng trong thời gian dài.

5. Phát trực tuyến một lớp học trực tuyến mà bạn quan tâm

Người phụ nữ tập thể dục tại nhà xem video hướng dẫn trên máy tính xách tay.

Có thêm thời gian ở nhà có nghĩa là bạn có thể học một kỹ năng mới. Bạn muốn tìm hiểu một công thức mới? Tham gia một lớp học nấu ăn trực tuyến. Nếu bạn đang tìm kiếm một thói quen tập luyện mới, có rất nhiều video tập thể dục miễn phí trên mạng. Nếu bạn quan tâm đến việc học các trường nghệ thuật của mình, hãy thử tham gia một lớp học vẽ ảo. Bạn có thể tìm thấy các khóa học miễn phí từ nhiều nơi, như YMCA và thậm chí là Harvard.

6. Tiếp cận với những người thân yêu

Gọi cho bạn bè và gia đình của bạn để bắt kịp và hỏi xem họ đang làm gì. Ngay cả một tin nhắn nhanh cho một người bạn mỗi ngày cũng sẽ giúp bạn cảm thấy gắn kết hơn. Cân nhắc lấy giấy bút và viết một lá thư với người mà bạn đã không nói chuyện trong một thời gian. Một lá thư viết tay là một cách tuyệt vời để duy trì các kết nối xã hội và là một cử chỉ ý nghĩa sẽ được đánh giá cao vì nỗ lực đã bỏ ra.

7. Duy trì hoạt động trong các cộng đồng trực tuyến

Các trang mạng xã hội có thể giúp bạn dễ dàng kết nối lại với những người bạn cũ hoặc kết bạn mới. Tìm kiếm đã chỉ ra rằng có nhiều bạn bè hơn trong mạng xã hội của bạn có thể khiến bạn cảm thấy được hỗ trợ nhiều hơn và có thể giảm bớt căng thẳng. Nếu bạn không quan tâm đến các nền tảng truyền thông xã hội, hãy tham gia cộng đồng trực tuyến dành riêng cho một trong những sở thích hoặc mối quan tâm của bạn, như blog về mẹ hoặc bảng tin về thể dục.

Các tài nguyên liên quan về duy trì kết nối

Để có thêm cảm hứng về cách bạn có thể kết nối khi ở nhà, hãy nhớ truy cập các tài nguyên liên quan của chúng tôi bên dưới:

0/5 (0 Reviews)