Việc có nên nói với gia đình và bạn bè về việc bạn đang trong tam cá nguyệt đầu tiên hay không luôn là một quyết định cá nhân. Đây là cách tốt nhất để giữ cho nó được kết thúc.

Đối với hầu hết phụ nữ, điều kỳ diệu của thiên chức làm mẹ bắt đầu từ một lời nói dối: Bạn không thể có một ly rượu bởi vì bạn đang được thanh lọc. Hoặc bạn đã tăng cân do tiêu thụ quá nhiều bánh quy, trong khi thực sự chiếc lốp dự phòng đó là một vết sưng tấy đang phát triển. Dối trá, dối trá, dối trá! Và mọi người đều được phép, vì việc che giấu việc mang thai trong 12 tuần đầu trong trường hợp sẩy thai đã trở thành quy ước.

Một web dối trá
Điều đầu tiên bạn nên nhớ về việc che giấu việc mang thai là, không giống như hầu hết những lời nói dối, nếu mọi việc suôn sẻ thì cuối cùng bạn sẽ bị phát hiện. Do đó, việc tạo ra những hư cấu phức tạp để giải thích sự thay đổi hình dạng và thói quen xã hội của bạn có lẽ không phải là một ý kiến ​​hay. Khi tôi mang thai lần đầu tiên vào Giáng sinh năm ngoái, tôi đã rất lo lắng rằng việc kiêng rượu sẽ khiến tôi bị nhiễm trùng bàng quang mãn tính để khiến bạn bè và đồng nghiệp bị loại bỏ. Tôi nghĩ rằng nếu lời bào chữa của tôi đủ lắt léo, không ai có thể đoán tôi bị hạ gục. Chà, nó đã hoạt động. Nhưng đến lúc tiết lộ cái thai, bạn bè có vẻ hơi tổn thương, tôi đã khiến họ lạc lối. Kể từ đó, tôi đã học được rằng có nhiều cách tinh vi hơn để ẩn mình trong tầm nhìn dễ thấy.

Hãy tinh tế
“Hãy chấp nhận một ly đồ uống, giả vờ nhấm nháp nó cả đêm và hầu hết mọi người đều quá thu mình để nhận ra,” một bạn gái có hai con khuyên tôi. “Nói với mọi người rằng bạn đang cai nghiện vì lý do sức khỏe,” một người khác khuyến nghị, vì về mặt kỹ thuật, điều đó là đúng.

Đừng cảm thấy như bạn cần phải im lặng
Siri Agrell, một bà mẹ hai con, cảm thấy rằng việc nói dối về việc mang thai sớm thực sự khiến các bà mẹ không hài lòng. “Nó coi việc mang thai đã mất giống như một điều gì đó đáng xấu hổ cần được che giấu. Chính vì vậy, sẩy thai đã trở thành điều mà phụ nữ không nói đến ”. Khi Agrell mất lần mang thai thứ hai ở tuần thứ 22, cô đã vô cùng kinh ngạc khi biết có bao nhiêu người bạn và đồng nghiệp của mình đã sẩy thai và hầu như không nói gì với một linh hồn. “Một số bị sẩy thai nhiều lần – một phụ nữ có sáu người. Và tất cả họ rõ ràng đã mang theo điều này trong một thời gian dài mà không có ai để chia sẻ nó cùng. “

Có giữ một mang thai sớm ẩn rõ ràng là một quyết định cá nhân. Nhưng tốt hơn là bạn nên làm điều đó một cách tinh tế hơn là thu hút sự chú ý vào những cái nắm tay của bạn. Nếu mọi việc suôn sẻ, trong vài tháng nữa bạn sẽ nhận được nhiều sự quan tâm. Và trong khi chờ đợi – nếu bạn muốn – là lời của mẹ.

Một phiên bản của bài báo này đã xuất hiện trong số tháng 8 năm 2012 của chúng tôi với tiêu đề “Người mẹ bí mật”, trang 45.

Đọc thêm:
Lo lắng trước khi sinh: Lời khuyên và cách điều trị
Mang thai: 4 cuộc nói chuyện với bạn đời của bạn bây giờ
Mang thai của bạn: Mang thai 12 tuần