Sách ảnh Layflat lý tưởng cho những bức ảnh quý giá nhất của bạn, như album cưới, ảnh em bé và ngày kỷ niệm. Một cuốn sách ảnh nên kể một câu chuyện từ đầu đến cuối, nhưng thật khó để tổng hợp tất cả những kỷ niệm quý giá của bạn thành một cuốn album gắn kết. Sau khi bạn đã tải xuống tất cả ảnh của mình và thực hiện bất kỳ chỉnh sửa nào, bạn có thể cảm thấy bối rối không biết nên bắt đầu từ đâu. Chúng tôi đã biên soạn một danh sách các mẹo và các bước hữu ích để bắt đầu, ngoài một số cân nhắc đặc biệt khi bạn tạo sách ảnh theo phong cách layflat thay vì sách bìa cứng truyền thống.

Nội dung bài viết

Sách ảnh Layflat là gì?

Sách ảnh layflat có nghĩa là các trang của sách có thể nằm phẳng khi sách được mở hoàn toàn. Điều này được thực hiện bằng cách tạo một mảnh giấy liên tục trên một tấm trải, sau đó được gấp xuống giữa và dán vào trang tiếp theo. Kết quả cuối cùng là một album ảnh trông sang trọng.

Mẹo tạo Sách ảnh Layflat

sách ảnh layflat trên bàn

Sách ảnh layflat rất giống với sách ảnh truyền thống. Sự khác biệt cơ bản chỉ đơn giản là cách các trang nằm. Trước khi bạn bắt đầu, dưới đây là một số mẹo khi xem xét phong cách này:

 • Mờ hay bóng? – Chọn trang mờ hoặc bóng hoàn toàn tùy thuộc vào sở thích cá nhân của bạn. Bóng sẽ để lại bóng trên ảnh, trong khi mờ thì không. Tốt nhất bạn nên chọn một trang hoặc trang kia thay vì cố gắng chuyển mọi trang khác.
 • Tổng số trang – Bầu trời là giới hạn với cuốn sách ảnh layflat của bạn! Xác định số lượng trang bạn muốn dựa trên số lượng ảnh bạn có.
 • Kích thước và chất lượng hình ảnh – Đảm bảo bạn có phiên bản ảnh gốc, độ phân giải cao (đặc biệt nếu bạn định tạo một cuốn sách ảnh lớn hơn). Nếu bạn đang tải xuống hình ảnh của mình trực tiếp từ phương tiện truyền thông xã hội hoặc bất kỳ nơi nào khác trên web, bạn có thể bị giới hạn về dung lượng bạn có thể in ảnh của mình trước khi nó bắt đầu có dạng pixel.
 • Nhận một vỏ bảo vệ – Bạn sẽ muốn album ảnh của mình tồn tại hàng thập kỷ. Nắp bảo vệ sẽ ngăn bụi, ánh sáng mặt trời và các đặc tính gây hại khác khỏi các trang của bạn.

Bạn đang xem  Cách kể một câu chuyện trong sách ảnh Layflat của bạn

Làm thế nào để kể một câu chuyện

sách ảnh layflat

Sau khi bạn đã tổng hợp tất cả các hình ảnh của mình, đã đến lúc dành cho phần thú vị! Tạo một album kể một câu chuyện có vẻ như là một nhiệm vụ lớn, nhưng dưới đây là một số bước hữu ích để làm theo.

Bước 1: Chọn mẫu trang sách ảnh của bạn

Không cần phải cảm thấy như mọi trang cần phải khác với trang tiếp theo. Nếu bạn cảm thấy choáng ngợp với các tùy chọn, hãy chọn 2-5 mẫu trang sách ảnh mà bạn nghĩ sẽ phù hợp nhất với ảnh của mình và thay thế giữa chúng. Những cuốn sách ảnh tốt nhất đôi khi có thể là những cuốn sách đơn giản nhất. Một số mẫu trang phổ biến bao gồm:

 • Hai hình ảnh cạnh nhau
 • Một hình ảnh lớn
 • Kiểu cắt dán của 3+ hình ảnh
 • Một lưới đối xứng

Bước 2: Bắt đầu với một bức ảnh Showstopping

Bắt đầu cuốn sách ảnh của bạn với một trong những bức ảnh yêu thích của bạn. Đây có thể là cái nhìn đầu tiên của bạn cho một album cưới, nụ cười tươi đầu tiên của con bạn hoặc cảnh hoàng hôn ngoạn mục sau chuyến đi đến bờ biển phía Tây của bạn. Làm cho nó thậm chí còn ấn tượng hơn nhưng lấp đầy toàn bộ trang bằng bức ảnh để bất cứ ai đang xem album sẽ biết ngay chủ đề và câu chuyện của cuốn sách ảnh sẽ là gì.

Bước 3: Thêm văn bản và hình ảnh khác

Một cuốn sách ảnh không nhất thiết phải là tất cả các bức ảnh. Bạn cũng có thể kết hợp các yếu tố thiết kế khác như số, văn bản, dấu ngoặc kép, v.v. Một số nguồn cảm hứng cho cuốn sách của bạn bao gồm:

Bước 4: Chọn một bài tường thuật

Tìm ra cách bạn muốn kể câu chuyện của mình. Một lựa chọn phổ biến là theo thứ tự thời gian, chẳng hạn như hiển thị các mốc quan trọng của bé từ vài tuần đầu tiên đến sinh nhật đầu tiên của chúng. Một ví dụ khác cho đám cưới là chuyển từ việc chuẩn bị chụp ảnh cho buổi lễ sang tiệc cưới.

Nếu ảnh của bạn không tuân theo dòng thời gian ngắn gọn, bạn có thể thử một số tường thuật khác bao gồm:

 • Dành một số trang nhất định cho một chủ đề (ví dụ: năm trang đầu tiên đều là ảnh phong cảnh).
 • Nhóm các câu chuyện với nhau (ví dụ: ảnh bạn nấu ăn với mẹ và ảnh chụp cả gia đình như một món quà ngọt ngào trong Ngày của mẹ).

Bước 5: Quét hoặc thêm các hình ảnh khác vào

Nếu bạn là một người có tài vẽ tranh, hãy thể hiện kỹ năng vẽ nguệch ngoạc của bạn trên các trang ảnh. Thêm các nhân vật vui nhộn của những người bạn đã chụp ảnh hoặc hình dạng dễ thương để tạo điểm nhấn cho ảnh. Ngay cả khi bạn không phải là một nghệ sĩ lành nghề, hãy nghĩ đến các tác phẩm nghệ thuật và bản in khác mà bạn có thể quét và thêm vào. Một số ý tưởng bao gồm:

 • Quét tác phẩm nghệ thuật của con bạn như một cách để chúng lưu tất cả các bức vẽ yêu thích của bạn (và cắt giảm sự lộn xộn ở nhà).
 • Bao gồm các vật phẩm bạn đã thu thập được trong chuyến đi mà bạn có thể dễ dàng nhấn vào giữa các trang như lá cây, lông vũ, hoa và hơn thế nữa.
 • Dán vào một hình bóng hoặc đường viền giống như dấu chân của bé cho một cuốn sách dành cho bé.

Bước 6: Để ảnh được lan truyền trên nhiều trang

sách ảnh đám cưới layflat

Một lợi ích khi chọn sách ảnh layflat trên bìa cứng truyền thống là các trang sẽ không có nếp gấp ở đường nối. Điều này có nghĩa là bạn có thể có một bức ảnh lớn trải dài trên hai trang mà không phải lo lắng về việc tạo ra một vết cắt kỳ lạ ở giữa bức ảnh của bạn.

Nếu bạn muốn tạo một cuốn sách ảnh, nhưng lo lắng về tổng số ảnh bạn có thể có, đây là một cách tuyệt vời để vẫn tạo ấn tượng mạnh trong khi dựa vào số lượng ảnh ít hơn.

Ý tưởng câu chuyện về sách ảnh Layflat

Bây giờ chúng ta đã đề cập đến “cách thức”, bên dưới chúng ta có một số ý tưởng về các câu chuyện sách ảnh khác nhau phù hợp với phong cách layflat.

Ngày kỷ niệm

Cho dù đó là lần đầu tiên hay lần thứ ba mươi của bạn, một cuốn sách ảnh kỷ niệm là một cách tuyệt vời để trân trọng những kỷ niệm bạn đã có trong suốt nhiều năm. Bao gồm các trang có ghi chú tình yêu đặc biệt mà bạn đã để lại cho nhau bên cạnh ảnh về các địa điểm hẹn hò yêu thích của bạn.

Năm đầu tiên của bé

Sách dành cho em bé là một lựa chọn cổ điển và sẽ càng đặc biệt hơn khi con bạn lớn lên. Đừng quên bao gồm các cột mốc quan trọng và sự kiện thú vị, chẳng hạn như chiều cao và cân nặng của trẻ khi mới sinh, từ đầu tiên trẻ nói và đồ chơi yêu thích của trẻ. Đừng quên photo cho ông bà một bản nhé!

Ngày cưới

Bạn đã dành rất nhiều thời gian để lên kế hoạch cho ngày trọng đại của mình và sau đó nó biến mất trong chớp mắt. Một cuốn sách ảnh layflat không chỉ có thể kể câu chuyện về ngày cưới của bạn mà còn kể về toàn bộ câu chuyện tình yêu của bạn. Bao gồm các bức ảnh về nơi bạn gặp lần đầu tiên, nơi bạn đã nói “Anh yêu em” đầu tiên và địa điểm cầu hôn.

Ảnh yêu thích

Bạn không cần một cột mốc quan trọng làm lý do để tạo sách ảnh. Nếu bạn thường xuyên chụp nhanh máy ảnh, hãy tổng hợp tất cả các bức ảnh yêu thích của bạn trong năm và nhóm chúng thành một cuốn sách ảnh. Chọn các chủ đề để chia các trang, như kỳ nghỉ, bữa ăn yêu thích, đi chơi với bạn bè và hơn thế nữa.

Kể câu chuyện cá nhân của bạn

Sách ảnh là cách hoàn hảo để kể một câu chuyện và ghi lại những khoảnh khắc yêu thích của bạn. Tuy nhiên, bạn quyết định phác thảo cuốn sách ảnh của mình, điều đó có thể hữu ích khi bạn viết ra những điểm chính của bạn trước tiên và lấp đầy những khoảng trống bằng ảnh khi bạn tiếp tục. Bằng cách đó, bạn có thể đảm bảo rằng mình không bỏ lỡ một bức ảnh hoặc khoảnh khắc yêu thích. Nếu bạn không chắc nên chọn phong cách sách ảnh nào, thì có rất nhiều lựa chọn để bạn lựa chọn.

Xem tiếp   Hướng dẫn đặt hàng bản in ảnh

0/5 (0 Reviews)