Cảm xúc và học tập giống như dầu và nước… chúng không trộn lẫn với nhau! Đó là lý do tại sao khoảnh khắc khi con bạn đang vật lộn để thoát khỏi ghế ô tô không phải là thời điểm tốt nhất để giảng cho nó về những cái chết trên đường cao tốc. Ngay cả người lớn cũng trở nên vô lý và phi logic hơn khi chúng ta khó chịu.

Vì vậy, không có gì ngạc nhiên khi trẻ mới biết đi của bạn không thể nghe thấy bạn cho đến khi làn sóng cảm xúc của trẻ bắt đầu giảm dần. Khi con bạn chuyển sang chế độ thượng cổ, hãy tích cực thừa nhận sự mất tinh thần của con, sau đó, khi con bình tĩnh hơn một chút, bạn có thể cố gắng đánh lạc hướng con, trấn an con hoặc giải quyết vấn đề.

Dưới đây là một số điều bạn có thể làm và nói sau khi cơn bão qua đi khi đến lượt bạn:

  • Hãy thể chất. Hãy ôm anh ấy, hất tóc, đặt tay lên vai anh ấy hoặc chỉ ngồi yên lặng bên nhau.
  • Thì thầm. Thì thầm là một cách thú vị để thay đổi chủ đề và kết nối lại.
  • Đưa ra các tùy chọn. “Chúng tôi không thể có soda, nhưng làm thế nào về một số sữa ngon?”
  • Giải thích quan điểm của bạn… ngắn gọn. Hãy để dành những bài học quan trọng cho một khoảng thời gian bình tĩnh, sau này, khi anh ấy có thể chú ý tốt hơn.
  • Dạy cách thể hiện cảm xúc. “Hãy đối mặt với con để con thấy con đang buồn như thế nào” hoặc “Khi con tức giận, con sẽ dậm chân tại chỗ, như thế này…” (Dưới đây là thông tin thêm về cách dạy con bạn thể hiện cảm xúc.)
  • Nói về cảm xúc, thể chất. “Bạn đã rất điên, tôi cá rằng bạn cảm thấy như máu của bạn đang sôi!” hoặc “Khi tôi sợ hãi, trái tim tôi sẽ bùng nổ như trống.”
  • Ban cho điều ước của con bạn… trong tưởng tượng. (Đây là một trong những mục yêu thích của tôi.) “Tôi ước mình có thể che mưa và chúng ta có thể ra ngoài chơi ngay bây giờ!”
  • Đưa ra một tin nhắn “bạn-tôi”. Khi lớp bụi lắng xuống và đến lượt bạn nói chuyện, hãy chia sẻ ngắn gọn cảm xúc của bạn bằng cách sử dụng câu “bạn-tôi” để giúp con bạn học cách hiểu cảm xúc của người khác: “Khi bạn đá mẹ, con cảm thấy tức điên!” hoặc “Khi bạn gọi tôi là ‘ngu ngốc’, tôi cảm thấy rất buồn trong lòng.”

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)