Trong bài viết trước của chúng tôi, chúng tôi đã chia sẻ nơi bạn có thể đến để chụp những bức ảnh lãng mạn như một cặp đôi mà không cần phải cháy túi tức là đi du lịch nước ngoài.

Nội dung bài viết

Mẹo để chụp ảnh:

Bây giờ bạn đã có ý tưởng vị trí tốt cho ảnh của mình, tiếp theo bạn sẽ cần biết cách làm cho ảnh của mình trông đẹp. Bạn không cần phải là một người mẫu để biết cách xử lý góc chụp đó, nhưng bạn cần biết những mẹo đơn giản sau đây để có thể làm cho một bức ảnh đẹp trở nên tuyệt vời hơn.

1) Tránh bão hòa quá mức

Độ bão hòa màu giúp tăng cường độ màu của hình ảnh. Đây là một kỹ thuật phổ biến để tạo ra những bức ảnh đẹp và sáng và thậm chí còn trở nên phổ biến hơn nhờ vào việc sử dụng rộng rãi các ứng dụng lọc ảnh như Instagram.

Dưới đây, bạn sẽ thấy một hình ảnh không có bộ lọc ở phía bên trái và một hình ảnh có độ bão hòa màu cao ở phía bên phải:

How-not-to-take-couple-photos-photojaanic

Mặc dù việc sử dụng ảnh bão hòa có thể giúp ảnh của bạn trông đẹp hơn, nhưng một nghiên cứu được thực hiện bởi phòng thí nghiệm của Yahoo có tiêu đề “Tại sao chúng ta lọc ảnh và ảnh hưởng đến sự tương tác của nó như thế nào” cho thấy rằng ảnh bão hòa thực sự có lượt xem thấp hơn ảnh gốc. Vì vậy, hãy tránh xa các bộ lọc không cần thiết và chọn sử dụng ánh sáng tự nhiên để thay thế. Kết quả sẽ hấp dẫn hơn nhiều. Hãy nhớ rằng, #NoFilter

2) Không ép buộc tạo dáng cho máy ảnh

Điều tuyệt vời khi ở trong một mối quan hệ là bạn có thể và nên hoàn toàn thoải mái khi ở bên người kia. Vì vậy, chỉ cần thư giãn, thả lỏng và là chính mình cho buổi chụp hình. Điều cuối cùng bạn muốn cho bức ảnh là một trong hai người trông cứng đơ, thiếu tự nhiên và cực kỳ lúng túng trong tư thế. Đừng ép buộc những tư thế mà bạn thường không làm, thay vào đó, hãy đối xử với buổi chụp hình giống như cách bạn tương tác với đối tác của mình trong cuộc sống hàng ngày.

Khi thực hiện một vài bức ảnh, chỉ cần tận hưởng bầu bạn với đối tác của mình và quên rằng máy ảnh đang ở xung quanh. Dưới đây là ví dụ về một cặp đôi trông tự nhiên trước ống kính.

How-not-to-take-couple-photos-photojaanic

Quan trọng nhất, đừng bao giờ đặt mình vào tình huống mà bạn cảm thấy căng thẳng về những bức ảnh bạn phải chụp hoặc những tư thế bạn phải thực hiện. Một số bức ảnh đẹp nhất là những bức ảnh được chụp một cách tự nhiên, ví dụ như một điểm bất ngờ mà bạn sẽ không bao giờ nghĩ rằng sẽ có ánh sáng và hậu cảnh tốt hoặc thậm chí là một bức ảnh dễ thương khi bạn đang cười đùa với nhau. Vậy nên, thật khôn ngoan khi áp dụng nguyên tắc KISS, hãy giữ nó đơn giản và chân thành. Nhưng này, một nụ hôn ngọt ngào cũng tạo nên một cảnh quay đẹp!

3) Đừng quên cố gắng ăn mặc phù hợp với dịp này

Mặc dù điều này nghe có vẻ đủ rõ ràng, nhưng nó vẫn là một khía cạnh mà một số người có thể bỏ qua. Nếu bạn đã dự định chụp ảnh cùng nhau, thì hãy cố gắng lên kế hoạch chọn trang phục làm hài lòng bạn. Hãy ăn mặc đẹp nhất vì những bức ảnh sẽ là kỷ niệm mà bạn sẽ thỉnh thoảng nhìn lại, vì vậy nếu điều đó có nghĩa là thay một bộ trang phục đẹp hơn sau giờ làm việc, hãy làm điều đó! Dưới đây là một ví dụ về cách bạn chắc chắn không nên ăn mặc để chụp ảnh lãng mạn:

How-not-to-take-couple-photos-photojaanic

Bạn đã ăn mặc để phù hợp với đối tác của bạn? Có lẽ các yếu tố vị trí như cách bạn ăn mặc? Bạn không muốn leo lên một ngọn đồi trong một bộ trang phục gò bó hoặc trong một đôi giày không thoải mái, phải không? Nói một cách đơn giản, bạn cần phải suy nghĩ về trang phục của mình và lên kế hoạch trước.

Bạn cũng nên chia sẻ với đối tác kế hoạch trang phục của mình để phong cách của bạn phù hợp. Phong cách giản dị hiện đại cho một buổi chụp ảnh thành thị ngoài trời là hoàn hảo. Và, trừ khi bạn có chủ đề cho cuốn sách ảnh của mình, không có lý do gì để sử dụng quá nhiều đạo cụ hoặc trang phục lập dị.

4) Đừng làm việc quá sức mình

Khi bạn lên kế hoạch cho một buổi chụp ảnh với đối tác của mình, hãy nghĩ đó là một buổi hẹn hò vui vẻ, tương tác, nơi cả hai bạn đang tận hưởng khoảng thời gian dành cho đối phương. Bản thân quá trình chụp ảnh cũng là một kỷ niệm đẹp chung của cả hai bạn. Nếu bạn không thấy vui trong buổi chụp, nó sẽ hiển thị trên nét mặt của bạn, điều này sẽ không tạo nên một bức ảnh đẹp và cũng không phải là thời điểm tốt. Giống như việc không ép buộc các tư thế, bạn không cần phải ép buộc các biểu hiện trên khuôn mặt của mình.

Hãy mỉm cười trước ống kính và nhìn nhau như bạn muốn. Nếu đối mặt với máy ảnh không phải là việc của bạn, thì chỉ cần thực hiện những bức ảnh mà bạn không cần phải nhìn vào máy ảnh.

Đây là một ví dụ về tư thế mà bạn không cần phải nhìn vào máy ảnh. Thay vào đó, hãy nhìn nhau:

How-not-to-take-couple-photos-photojaanic

Bây giờ bạn đã biết phải đến đâu và bạn có thể làm gì để tạo ra một buổi chụp ảnh tuyệt vời, đã đến lúc ra ngoài đó và xây dựng một cuốn sách ảnh của riêng bạn! Tại Photojaanic, chúng tôi muốn làm cho buổi chụp ảnh của bạn trở nên vui vẻ và thoải mái bằng cách cung cấp cho bạn các mẫu mà bạn có thể tùy chỉnh để biến nó thành cuốn sách ảnh cặp đôi độc đáo của riêng bạn.