Khi Andrew Carnegie – người vào những năm 1920 là một trong những người đàn ông giàu nhất thế giới – được hỏi về bí quyết thành công, ông nói rằng cuộc sống giống như một mỏ vàng: Bỏ qua bụi bẩn … tập trung vào vàng và giữ lại mọi mảnh vụn bạn tìm thấy. Chẳng bao lâu, bạn sẽ có những túi đầy kho báu.

Thành công với một đứa trẻ mới biết đi cũng giống như khai thác vàng. Nếu bạn bớt lo lắng về “điều xấu” (trừng phạt hành vi xấu) và tập trung nhiều hơn vào “vàng” (ca ngợi tất cả những hành động tốt của anh ấy), bạn sẽ sớm thấy mình đã nuôi dạy một đứa trẻ biết chia sẻ, quan tâm và đối xử với mọi người. kính trọng.

Trong những năm chập chững biết đi, bạn sẽ uốn nắn hành vi của con mình, khuyến khích điều tốt và ngăn cản điều xấu. Cách tốt nhất để giúp con bạn cư xử tốt hơn là bật đèn xanh khuyến khích mỗi khi bạn thấy con tốt.

Dưới đây là 5 cách để bật đèn xanh cho hành vi tốt của trẻ:

  1. Sử dụng Time-Ins

Rất có thể bạn đã nghe nói về thời gian-ngoài, nơi bạn bắt một đứa trẻ có hành vi sai trái phải ngồi một mình. Time-in thì ngược lại. Thời gian là khi cha mẹ hoặc người chăm sóc khuyến khích một đứa trẻ ngoan ngoãn. Thời gian tham gia có thể ở dạng khiến trẻ chú ý, khen ngợi, chơi đùa, nói chuyện phiếm, phần thưởng nhỏ, kiểm tra tay hoặc biểu đồ sao.

  1. Khong biet

Khó như nó là nâng cao một đứa trẻ mới biết đi, nó thực sự khó khăn để thì là ở một đứa trẻ mới biết đi. Trẻ mới biết đi mất cả ngày dài. Họ yếu hơn, chậm hơn, ngắn hơn, ít nói hơn và vụng về hơn tất cả những người họ biết. Mặc dù bạn không thể bảo vệ con mình khỏi tất cả những thất bại mà chúng sẽ phải đối mặt, nhưng bạn có thể giúp con mình trở nên tự tin hơn. Và con bạn càng biết bạn tin tưởng vào con bạn, thì chúng sẽ càng tin tưởng vào chính mình hơn! Xây dựng sự tự tin bắt đầu bằng việc lắng nghe và nói với con bạn một cách tôn trọng.Bạn cũng có thể gửi cho trẻ thông điệp rằng bạn coi trọng trẻ bằng cách đưa ra các tùy chọn.Một cách khác để xây dựng tổng thể của bạn? Chơi trò “boob” (nghĩa là giả làm klutz khi bạn chơi với con mình). Nó khiến họ cười, cảm thấy thông minh và mạnh mẽ, và khiến họ muốn hợp tác hơn.

  1. Dạy tính kiên nhẫn

Dạy con tính kiên nhẫn là một kỹ năng nuôi dạy con cái khác đáng giá bằng vàng. Bệnh nhân ở tuổi chập chững biết đi ít bốc đồng hơn, hợp lý hơn và chậm nổi giận hơn khi mọi thứ không theo ý mình. Và sự kiên nhẫn giống như một cơ bắp… nó trở nên mạnh mẽ hơn khi tập thể dục! Một cách để xây dựng tính tự chủ của con bạn là sử dụng cách kéo dài sự kiên nhẫn, trong đó bạn trì hoãn một cách chiến lược việc cho con bạn những gì chúng muốn và khen ngợi chúng vì chúng đã chờ đợi. Thở ma thuật là một chiến thuật khác dạy tính kiên nhẫn. Với một vài nhịp thở nhẹ, trẻ mới biết đi bốc đồng có thể học cách tắt động cơ và lấy lại cảm giác yên bình.

  1. Tạo thói quen hàng ngày

Những thói quen đơn giản của trẻ mới biết đi giúp trẻ cảm thấy thông minh, an toàn và bắt đầu hình thành ý thức về thời gian. Bạn có thể thiết lập các thói quen xung quanh các bữa ăn, giấc ngủ ngắn hoặc các sự kiện thường xuyên khác (như cuộc gọi với Bà và Ông). Một thói quen mà tôi yêu thích là Trò chuyện ngọt ngào trước khi đi ngủ để giúp trẻ mới biết đi chuyển từ một ngày mệt mỏi sang… Slumberland.

  1. Hạt giống của sự tử tế

Dạy cách cư xử và tính cách thông qua “cánh cửa bên” của tâm trí con bạn. Các bậc cha mẹ có kinh nghiệm đều biết quá rõ rằng trẻ mới biết đi có xu hướng đọc những lời giải thích hoặc bài giảng của chúng ta (thông điệp được truyền tải qua “cửa trước” của tâm trí trẻ), nhưng hãy chú ý lắng nghe những gì chúng thấy chúng ta làm hoặc nghe lỏm chúng ta nói (hay còn gọi là “cửa phụ” ”). Những bài học bên lề này — có thể được chuyển tải thông qua kể chuyện, nhập vai và bắt khác trở nên tốt – cho phép chúng ta thâm nhập vào tâm trí trẻ em và gieo mầm nhân cách tốt mà những đứa trẻ nhỏ của chúng ta cảm thấy như chúng đang bị giảng dạy.

Bây giờ bạn đang trở thành một chuyên gia trong việc bật đèn xanh để báo hiệu cho tất cả các hệ thống-ĐI để có hành vi tốt, bạn sẽ ổn định hơn để gặp ít vấn đề hơn.

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.