Trẻ mới biết đi phát cuồng vì cha mẹ của chúng… trong mắt trẻ mới biết đi của bạn, bạn là người tuyệt vời nhất từng bước đi trên hành tinh. Đó là lý do tại sao, khi đến giờ chơi, họ sẽ kêu gọi sự chú ý của bạn như những người hâm mộ tại chương trình của ngôi sao nhạc rock yêu thích của họ. Bạn là bạn chơi cuối cùng!

Điều này có thể giúp ích cho việc học cách chơi một mình sẽ giúp trẻ mới biết đi phát triển thành những con người nhỏ bé độc lập. Chưa kể, đôi khi bạn cần nghỉ chơi một chút… sau cùng, một đứa trẻ đang chơi đùa vui vẻ sẽ cho bạn cơ hội gấp đồ giặt hoặc chuẩn bị bữa trưa. Vì vậy, làm thế nào để bạn bắt đầu khuyến khích trẻ chơi độc lập?

Dạy trẻ chơi độc lập với tính kiên nhẫn kéo dài

Để trẻ quen với việc chơi độc lập, hãy thử cách kéo giãn kiên nhẫn này. Kiên nhẫn kéo giãn là một phương pháp tôi sử dụng để giúp dạy trẻ mới biết đi kiên nhẫn chờ đợi và kiểm soát các xung động của chúng … nó cũng là cơ sở cho một trong những kỹ thuật huấn luyện giấc ngủ yêu thích của tôi, Twinkle Interruptus, dành cho những đứa trẻ không muốn đi ngủ. Với phương pháp này, bạn sẽ dần dần kéo dài khả năng chờ đợi của trẻ… hoặc trong trường hợp này, chơi một cách độc lập.

Dưới đây là cách sử dụng tính kiên nhẫn để dạy cách chơi độc lập: Khi con bạn yêu cầu bạn chơi với chúng, hãy bắt đầu chơi như bình thường. Sau đó, giữa trận, hãy nói “Ồ! Mẹ quên gì đó, con quay lại ngay ”. Và, quay đi trong khi bạn giả vờ làm điều gì đó trong 5 giây. Tiếp theo, quay lại và ngay lập tức khen ngợi con bạn, nói rằng “Chà, sự chờ đợi tuyệt vời!”

Từng chút một, kéo dài thời gian chờ ngày càng nhiều (10 giây đến 30 giây đến 60 giây, v.v.). Nếu bạn thực hành điều này thường xuyên, con bạn sẽ quen với việc chơi mà không có bạn.

Đặt hẹn giờ để dạy trẻ chơi độc lập

Một cách tiếp cận khác: Sử dụng bộ đếm thời gian. Trong giai đoạn chơi bình tĩnh, hãy cho trẻ biết cách hoạt động của bộ đếm thời gian (“Khi ông Dinger Dings, mẹ quay lại nhanh và trong khi bạn đợi mẹ quay lại, bạn có thể chơi thật vui!”) Khi đồng hồ đổ chuông , hãy quay lại ngay và khen ngợi con bạn. Dần dần, tăng thời gian chờ đợi.

Chống lại sự thôi thúc làm gián đoạn việc chơi của trẻ mới biết đi độc lập

Và, cùng với việc đào tạo trẻ mới biết đi, bạn có thể cần phải tự đào tạo… chính mình! Khi bạn nhìn thấy con mình đang vật lộn, chơi với một thứ gì đó “sai cách”, bỏ qua một món đồ chơi mà bạn nghĩ rằng chúng thực sự thích hoặc làm lộn xộn, bạn có thể thấy mình bị cám dỗ để tự chèn mình vào. Hãy cố gắng chống lại bản năng đó! Càng nhảy vào, chúng càng khó làm quen với việc chơi độc lập. Họ có thể mong đợi — hoặc dựa vào — Cha hoặc mẹ để sà vào.

Mặc dù học cách chơi độc lập là một quá trình dần dần, nhưng đó là một kỹ năng quý giá để trẻ mới biết đi thành thạo… và nó cũng có thể hữu ích cho cha mẹ. Bởi vì khi tốt nghiệp của bạn học cách độc tấu… bạn có thể giải quyết ngày càng nhiều hơn trong danh sách việc cần làm của mình!

Xem thêm các bài đăng được gắn thẻ trẻ mới biết đi, hành vi và phát triển

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)