Cách Làm BÁNH FLAN Mềm Mịn, Núng Nính Nướng Bằng Nồi Chiên Không Dầu

Mọi người đã làm bánh flan nhiều chưa, có bí quyết hoặc công thức nào ưng ý không? Còn mình thì vừa thử được 1 công thức flan ngon dễ sợ, thành công ngay lần đầu tiên luôn nên muốn chia sẻ cho mọi người ngay.
Công thức này mình làm với các nguyên liệu cơ bản như sữa tươi trứng và sữa đặc thôi, không dùng thêm whipping cream vì mình thích vị béo vừa phải này hơn 1 chút. Có whipping cream cũng ngon nhưng mình sẽ chia sẻ trong 1 bài khác nha.
Mọi người ai có tips gì hay ho thì share với Tara nữa hén!!\

Bạn đang xem Cách làm bánh Flan phomai mềm mịn núng nính bằng nồi chiên không dầu

⭐ NGUYÊN LIỆU:
A. Phần Caramel
• 50g Nước lọc
• 100g Đường cát trắng
• 50g Nước lọc (cho vào lúc sau)

B. Phần Flan
• 4 quả Trứng gà
• 2 cái Lòng đỏ trứng gà
• 440g Sữa tươi không đường
• 200g Sữa đặc
• 1 muỗng cà phê Tinh chất vani

⭐ CÁCH LÀM:
Bước 1️⃣. Làm đường caramel: cho 100g đường và 50g nước vào nồi, mở lửa vừa, đun lên cho đường tan và sôi lên thành bong bóng. suốt thời gian này không khuấy nha mọi người. Đun đến khi đường chuyển sang màu vàng nâu thì hạ lửa nhỏ, cẩn thận đổ 50g nước lọc vào, đảo nồi cho nước hòa tan với đường caramel, đun thêm khoảng 10 giây nữa thì nhấc xuống, để cho bớt sôi thì đổ vào chén làm bánh flan. Tara dùng 4 chén thủy tinh, mỗi chén chứa được 210g chất lỏng. Các bạn có thể giảm lượng đường xuống khoảng 60 – 80g nếu không thích ăn nhiều đường caramel như mình nhé.

Bước 2️⃣. Cho 4 trứng gà và 2 cái lòng đỏ vào tô, đánh lên cho tan. Thêm 1 muỗng cà phê tinh chất vani để giảm mùi tanh của trứng.

Bước 3️⃣. Cho 440g sữa tươi không đường và 200g sữa đặc vào nồi, cho lên bếp đun lửa vừa và khuấy đều cho hòa tan. Đun đến khi hỗn hợp sữa ấm nóng (không để sôi), bốc khói và sôi sủi tăm ở thành nồi là được.

Bước 4️⃣. Đổ từ từ hỗn hợp sữa vào tô trứng, vừa đổ vừa khuấy cho hòa quyện. Lược hỗn hợp qua rây để loại bỏ phần lợn cợn lòng trắng trứng hoặc sữa. Đổ hỗn hợp flan vào chén, phủ lên 1 lớp giấy bạc để mặt bánh mịn màng hơn (nếu nướng có thể bỏ qua nhưng khi hấp thì nên phủ giấy bạc hoặc phủ khăn xô lên trên).

Bước 5️⃣. Đặt các chén flan vào khay, đổ nước sôi vào rồi cho vào lò nướng hoặc nồi chiên không dầu đã làm nóng. Tara nướng NCKD ở 140 độ -50 phút. Lò nướng bạn chỉnh 150 độ và cũng nướng 50 phút nhé. Sau khi nướng để flan nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh để ít nhất 4 tiếng trước khi ăn sẽ có được hương vị ngon nhất nhé.

Xem tiếp: Món bánh kẹp Phomai – ăn vặt cả nhà đều mê

Cach Lam BANH FLAN Mem Min Nung Ninh Nuong Bang
1644874458 413 Cach Lam BANH FLAN Mem Min Nung Ninh Nuong Bang

1644874458 309 Cach Lam BANH FLAN Mem Min Nung Ninh Nuong Bang
1644874458 185 Cach Lam BANH FLAN Mem Min Nung Ninh Nuong Bang
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)