Cách làm chiếc bánh dâu tây Charlotte đơn giãn vô cùng đáng yêu.

Quân AP có mùa hoa đẹp nhất thì ở đây thì tui có hộp dâu đẹp nhất ❤
Đùa chứ tự nhiên nay lại đẹp giời, được anh tiền tặng cho 1 hộp dâu tây siêu xinh, siêu xịn. Cơ mà để ăn không thì tiếc lắm, và thế là sự tích một chiếc bánh thật ngọt ngào ra đời :))
Charlotte – Loại bánh rất đơn giản nhẹ nhàng mà không kém phần xinh xắn làm nổi bật hương vị thơm ngon của dâu tây. Cách làm rất đơn giản, chỉ cần làm một cái bạt bánh gateaux cơ bản cùng lớp kem cheese béo ngậy và dâu tây loại ngon là đã trở thành 1 combo hoàn hảo. Pơ Phệch!!! :v
bánh dâu tây công thức đơn giản , dành tặng người thương
bánh dâu tây công thức đơn giản , dành tặng người thương
Dưới đây là công thức và cách làm tham khảo dựa trên kinh nghiệm làm bánh của mình dành cho các bạn. Với mình, thì đây là cách làm bánh đơn giản nhất để các chị em nội trợ ai cũng có thể làm được dễ dàng.
Bạt Bánh:
• 30gram bột ngô
• 30gram bột mì đa dụng
• 20gram dầu ăn
• 10gram sữa tươi không đường
• 3 trứng gà
• 60gram đường
• ½ thìa café cream of tartar
• 1 nhúm nhỏ muối
Kem cheese:
• 270gram cream chese
• 150gram mascarpone
• 5ml vanilla
• 160ml whipping
• 60gram sugar
Dâu tây: 350gram thật đẹp và ngon ( à mới đây có đọc bài bảo quản dâu tây của chị Phan Anh khá chuẩn các bạn có thể thử áp dụng cho chỗ dâu thừa chưa dùng hết).
dâu tây được tặng, quá xinh xèo nên phải làm bánh ngay kẻo hết
dâu tây được tặng, quá xinh xèo nên phải làm bánh ngay kẻo hết

 

1) Vặn lò 160 độ C để có nhiệt sẵn, lót giấy nến ở đáy khuôn, không cần chống dính thành khuôn.
2) Rây bột mì và bột ngô, dùng phới lồng trộn đều. Đong sữa và dầu ăn vào chung một bát. Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng vào hai âu khác nhau.
3) Cho lòng trắng trứng đánh tốc độ chậm đến khi nổi bọt khí lớn thì cho muối và cream of tartar. Đánh đến khi bọt khí nhỏ lại, hỗn hợp mịn như bọt xà phòng giặt thì cho dần dần đường vào âu. Tiếp tục đánh tốc độ cao đến khi trứng bắt đầu nổi đặc, có vân hiện ra khi chạy máy và bóng dẻo hơn thì hạ xuống tốc độ vừa. Trứng cần được đánh đến quá bông mềm một chút nhưng chưa đến bông cứng. Khi nhấc que đánh lên thấy có chóp kéo theo nhưng chóp này có thể sẽ hơi ngoặt xuống.
Ghi chú:
– Lòng trắng trứng ở nhiệt độ phòng, không dính tạp chất, đặc biệt là các chất béo như bơ, dầu, mỡ, lòng đỏ.
– Âu đánh và que đánh phải sạch và khô, không dính chất béo như bơ, dầu mỡ, lòng đỏ..
4) Để máy ở tốc độ thấp. Cho từng lòng đỏ trứng vào, đánh đều (mất khoảng 5-10 giây để đánh 1 lòng đỏ). Sau khi đánh xong toàn bộ lòng đỏ, ta sẽ có hỗn hợp rất mịn và bông, màu vàng nhạt.
5) Múc một ít trứng đánh trộn đều vào âu đựng dầu và sữa.
6) Chia bột làm 2-3 lần rây vào âu trứng trôn đều nhẹ nhàng để trứng không xẹp ở đây các bạn dùng kỹ thuật fold nhé. Rây Các bạn nên rây sao cho bột phủ đều khắp mặt âu, đánh sẽ nhanh hơn và đỡ vón.
7) Cho phần trứng trộn dầu và sữa lúc trước vào đảo đều nhẹ (mình làm công đoạn này ở cuối để tránh chất béo làm tan xẹp trứng và 2 hôn hợp có dạng bọt xốp giống nhau có thể dễ trộn đều hơn đổ trược tiếp chất lỏng vào bọt trứng). Đổ bột vào khuôn. Gõ khuôn xuống mặt bàn cái để các bọt khí to vỡ bớt. Lập tức mang đi nướng, hai lửa trong khoảng 25-30 phút. Bánh chín là khi ấn nhẹ tay lên mặt bánh, thấy vết lõm lập tức phồng trở lại.
8. Lấy bánh ra khỏi khuôn, để nguội trên rack. Bánh khá mềm xốp ẩm không bở như cách đánh trứng cả quả thông thường nhưng vẫn kém bánh chiffon chút ít nhưng cách này ai cũng có thể làm dễ dàng nhanh chóng không cần lưu ý qua nhiều như làm chiffon.
Chúc các bạn thành công và giành nhiều tình yêu cho bánh ngọt! Các tình yêu nào làm thành công thì up ảnh ở phía dưới comment để mình lấy thêm động lực giới thiệu thêm các món bánh ngon và đẹp mắt tới cho mọi người nữa nhé ❤
chiếc bành dâu tây xinh xèo hôm nay
chiếc bành dâu tây xinh xèo hôm nay
nam thần làm bánh dâu tây hôm nay đây ạ
nam thần làm bánh dâu tây hôm nay đây ạ

Quá xinh trai luôn chưa kể cực khéo tay phải không ạ hihi.
Nguồn : Vũ Hồng Quân – group Yêu Bếp