Kể từ khi tôi còn là một đứa trẻ, tôi đã luôn yêu thích việc cắt và dán các món đồ thủ công từ giấy đơn giản. Trên thực tế, tôi rất thích quy trình dễ dàng, thú vị và đánh giá cao tính linh hoạt của giấy đến mức tôi thực sự vẫn tình yêu làm loại thủ công này cho đến ngày nay! Điều này đặc biệt đúng vì tôi đã có những đứa con của riêng mình và bắt đầu cảm thấy thôi thúc truyền tình yêu của mình đối với tất cả các loại đồ thủ công và DIY cho chúng. Chia sẻ các kỹ thuật thủ công bằng giấy cơ bản và hy vọng giới thiệu với họ những thứ như origami ngay khi chúng sẵn sàng thực sự là cách tôi nảy ra ý tưởng này để tạo ra một con chim nhỏ bằng cách cắt, dán và gấp với đôi cánh 3D và đuôi chiều.

Diy con chim giấy dễ dàng

Diy con chim giấy dễ dàng cho trẻ em

Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Diy dễ dàng con chim giấy đầy màu sắc

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Giấy (cam, vàng, xám và xanh lam)
  • Mắt Googly
  • Một thanh keo
  • Kéo
  • Một chiếc bút chì
  • Một con dao tiện ích gấp

Tự làm dễ dàng chim giấy tái chế giấy

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Nhận mọi thứ bạn cần trước khi bắt đầu.

Vật liệu làm chim bằng giấy dễ dàng tự làm

Bước 2: Cắt các bộ phận của bạn

Gấp đôi mảnh giấy màu vàng sao cho hai đầu ngắn gặp nhau, gấp khúc ở giữa nơi nó uốn cong. Xoay trang sao cho nếp gấp ở trên cùng và sử dụng cạnh đó làm lưng chú chim, vẽ hình dạng cơ thể chú chim của bạn, tạo đầu, bụng và một góc hướng lên phía đuôi thon. Đặt điều này sang một bên ngay bây giờ; vẽ phần còn lại của bạn trước và cắt tất cả chúng ra cùng một lúc.

Tự làm con chim giấy dễ dàng bước 2

Tự làm con chim giấy dễ dàng bước 2a

Bước 3: Vẽ hai nửa hình tròn

Dọc theo mép trên của tờ giấy xám, dọc theo một trong các mép ngắn hơn, vẽ hai hình bán nguyệt dài có cùng hình dạng, chiều dài và kích thước với hình dạ dày tròn mà bạn vừa vẽ ở dưới cùng màu vàng của chú chim. phần thân. Đặt điều này với mảnh màu vàng của bạn.

Tự làm con chim giấy dễ dàng bước 3

Bước 4: Làm mỏ

Gấp phần trên của tờ giấy màu cam lên khoảng nửa inch, dọc theo một trong các cạnh ngắn hơn của trang và vẽ một hình tam giác nhỏ. Đây sẽ là mỏ chim của bạn! Bạn muốn đầu mỏ nằm ngay trên nếp gấp để chiếc mỏ có hai mặt dính vào nhau khi bạn cắt nó ra.

Tự làm con chim giấy dễ dàng bước 4

Bước 5: Cắt mọi thứ

Cắt bỏ tất cả các hình dạng bạn đã vẽ cho đến nay! Đặt chúng sang một bên trong khi bạn tạo cánh và đuôi cho chú chim của mình.

Tự làm con chim giấy dễ dàng bước 5

Bước 6: Gấp cánh

Cắt các phần của tờ giấy xám mà bạn đã cắt các miếng bụng của chú chim từ bên ngoài để bạn có một hình chữ nhật đều một lần nữa. Xoay như vậy để các cạnh ngắn ở trên cùng và dưới cùng và bắt đầu tạo hình quạt gấp từ dưới lên, sử dụng kỹ thuật đàn accordion. Gấp cạnh dưới lên nửa inch, giữ cho các cạnh bên đều nhau và độ dài thẳng và không đổi dọc theo trang. Lật mảnh để đưa mép gấp đó lên, với nếp gấp đối diện với mặt bàn và gấp lại với cùng một lượng, đưa nếp gấp đầu tiên của bạn trở lại mặt này một lần nữa. Lật trang một lần nữa theo hướng ngược lại và lặp lại quá trình gấp, làm cho các nếp gấp của bạn đều nhau. Tiếp tục gấp theo cách này cho đến khi bạn không còn đủ giấy để có được một nếp gấp cuối cùng có cùng kích thước. Cắt bớt phần thừa nếu cần thiết. Đặt miếng màu xám đã gấp sang một bên trong thời điểm này.

Tự làm con chim giấy dễ dàng bước 6

Tự làm con chim giấy dễ dàng bước 6a

Bước 7: lặp lại

Lặp lại quá trình gấp này một lần nữa với mảnh giấy màu xanh của bạn! Bạn sẽ sử dụng cùng một kỹ thuật chơi đàn accordion như trước cho đến cuối bài. Mảnh ghép này sẽ là cánh chim của bạn.

Tự làm con chim giấy dễ dàng bước 7

Tự làm con chim giấy dễ dàng bước 7a

Bước 8: Cắt đôi viên màu xám

Tìm nửa điểm dọc theo chiều dài của mảnh đàn accordion xám đã gấp của bạn và cắt nó làm đôi. Bây giờ bạn có hai mảnh đuôi; một cho mỗi bên của con chim.

Tự làm con chim giấy dễ dàng bước 8

Bước 9: bắt đầu dán

Đầu tiên, bạn mở phần thân màu vàng của chú chim ra và bôi keo vào bên trong để có thể dán kín hai mặt nhưng vẫn có màu vàng bên ngoài cho cả hai mặt. Tiếp theo, mở hai bên mỏ của bạn và bôi keo vào bên trong, sau đó xoay nó để phần trước của đầu chim khít vào bên trong và bạn có thể dán hai đầu hở xuống hai bên.

Tự làm con chim giấy dễ dàng bước 8a

Tự làm con chim giấy dễ dàng bước 8b

Bước 10: Dán bụng

Bôi keo lên một mặt của mỗi miếng dạ dày màu xám của bạn và xếp chúng với hai bên của thân chim màu vàng để nó trông giống như một mảng lông tròn. Cắt xung quanh các cạnh để làm cho cả ba mảnh thẳng hàng nếu cần thiết.

Tự làm con chim giấy dễ dàng bước 10

Tự làm con chim giấy dễ dàng bước 10a

Bước 11: Thêm đuôi

Ở một bên, dán mắt googly của bạn lên đầu chim cao hơn mỏ một chút. Sau đó, bôi keo vào giữa các nếp gấp của mảnh đàn accordion đầu tiên của bạn ở một đầu, dán chúng lại với nhau để bạn có thể mở ra các nếp gấp ở đầu kia mà mảnh đàn không bị bung ra. Khi chúng đã được dán vào đúng vị trí, sau đó bôi keo lên bên ngoài ở một bên và dán mảnh xuống một bên ở đầu đuôi của chú chim. Sau đó lật miếng bánh lại và lặp lại cả hai mắt googly trình lông đuôi bên đó. Xòe phần đuôi lỏng lẻo khi cần thiết để có được vẻ ngoài như lông vũ.

Tự làm con chim giấy dễ dàng bước 11

Tự làm con chim giấy dễ dàng bước 11a

Tự làm con chim giấy dễ dàng bước 11b

Tự làm con chim giấy dễ dàng bước 11c

Bước 12: Thêm đôi cánh

Đặt chú chim của bạn nằm phẳng một bên, dùng dao tiện dụng của bạn để tạo một vết cắt ở phía trên của cơ thể chú chim, song song với phía sau nhưng đủ không gian để bạn có thể mở nó ra một chút mà không có mảnh lưng phía trên, nơi nếp gấp ban đầu của bạn. là, xé toạc. Dùng kéo để cắt hết hoặc cắt rộng hơn hoặc dài hơn một chút nếu bạn cần. Cuối cùng, kẹp mảnh đàn accordion đã gấp màu xanh lam của bạn lại với nhau ở một đầu và trượt nó qua vết cắt bạn vừa tạo trên tờ giấy màu vàng, kéo nó qua cho đến khi thân chú chim nằm khoảng giữa hai đầu của mảnh giấy màu xanh. Rải và điều chỉnh các đầu để trông giống như đôi cánh của chú chim đang dang rộng để bay!

Tự làm con chim giấy dễ dàng bước 12

Tự làm con chim giấy dễ dàng bước 12a

Tự làm con chim giấy dễ dàng bước 12b

Tự làm con chim giấy dễ dàng bước 12c

Con chim giấy tự làm dễ dàng bước 12d

Tự làm con chim giấy dễ dàng bước 12e

Bạn đã chính thức hoàn thành xong con chim của mình! Như mọi khi, hãy thoải mái sáng tạo với màu sắc và trang trí bằng cách sử dụng khái niệm cơ bản này làm hướng dẫn, sau đó tùy chỉnh theo cách bạn thấy phù hợp. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com