Bây giờ mùa xuân đã đến, thời điểm để trồng những quả cà chua sẽ tốt và chín cả mùa hè cuối cùng đã đến! Tất nhiên, chúng tôi không phải là chuyên gia trồng rau, nhưng chúng tôi đã trồng cà chua của riêng mình trong vài năm qua, cùng với những thứ khác, và năm nay chúng tôi dự định làm bất cứ điều gì có thể để khiến chúng trở nên tốt nhất có thể. có thể được. Đó là lý do tại sao chúng tôi đã tìm kiếm tất cả các cách khác nhau để xây dựng những giàn cà chua tuyệt vời mà cây của chúng tôi có thể leo lên để phát triển cao và khỏe mạnh!

1. Lồng cà chua từ tấm gia súc

Chuồng cà chua từ tấm gia súc

Chỉ trong trường hợp bạn thực sự sống trên hoặc gần một trang trại nhỏ và luôn muốn tăng cường các nguồn cung cấp mà bạn có thể truy cập từ đó hơn là chỉ mua những thứ mới, đây là một hướng dẫn tuyệt vời từ Phát triển một thế giới xanh hơn! Hướng dẫn này chỉ cho bạn, một cách khá đơn giản, làm thế nào để xây dựng chuồng nuôi cà chua đứng từ các tấm dây gia súc.

2. Cà chua lồng / đứng lai

Cà chua lồng: đứng lai

Bạn đã thực sự tìm kiếm trên internet với hy vọng tìm thấy một thiết kế dây đơn giản tương tự như thiết kế mà chúng tôi vừa chỉ cho bạn, nhưng bạn không thú vị trong việc xây dựng những chiếc lồng được bao bọc hoàn toàn như hình trụ và bạn muốn chúng đứng mở và cao? Trong trường hợp đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn chỉ cần xem qua cách Old World Garden Farms tạo ra thiết kế lai giữa lồng cà chua và giá đỡ của họ bằng cách sử dụng ván gỗ và cùng một cột dây mà bạn đã thấy ở trên.

3. Chuồng cà chua khung gỗ

Lồng cà chua khung gỗ

Có lẽ bạn thực sự là một người hâm mộ vĩnh viễn những thứ được làm bằng vật liệu tự nhiên hơn, bất kể nó đang xây dựng là gì, vì vậy bạn không thể không tự hỏi liệu bạn có thể xây dựng quầy cà chua của riêng mình bằng cách sử dụng gỗ thay thế không? Sau đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn thực sự sẽ rất hài lòng khi biết rằng loại giá đỡ khung gỗ này là đúng những gì Ella Claire Inspired ở đây để dạy bạn cách làm!

4. Đài tưởng niệm khu vườn dễ dàng

Tháp vườn dễ dàng

Nếu bạn định xây một giá đỡ cho cây cà chua của mình leo lên, bạn thà làm một giá đỡ cao và to hơn một chút, giữ chúng ở một chỗ vì mảnh đất của bạn khá nhỏ thay vì làm nhiều cây và rải rác xung quanh sân ? Sau đó, chúng tôi nghĩ rằng có lẽ bạn sẽ hòa hợp tốt hơn một chút với một cái gì đó giống như tháp vườn dễ dàng này được phác thảo từng bước trên Flower Patch Farmhouse. Chúng tôi thích cách họ sơn màu tím của họ để làm cho nó trang trí hơn một chút trong sân của họ!

5. Tự làm lồng cà chua bằng ống PVC

Tự làm ống nhựa PVC lồng cà chua

Có lẽ bạn đang thực sự làm việc với ngân sách và bạn quan tâm đến việc sử dụng các vật liệu nhẹ hơn một chút và giá cả phải chăng hơn là sử dụng gỗ nặng hoặc dây uốn cứng? Sau đó, chúng tôi sẽ chắc chắn gợi ý hãy xem cách I Dream of Eden đã chọn để làm lồng cà chua đơn giản và chắc chắn đến bất ngờ của họ từ ống PVC được cắt theo độ dài cụ thể và khớp với nhau bằng các mảnh góc!

6. Gấp thang cà chua

Gấp thang cà chua

Nếu bạn định xây cho mình một công trình kiến ​​trúc cà chua lớn trong sân của bạn, bạn có thực sự muốn làm cho nó một thứ gì đó dễ cất giữ vào trái mùa khi cà chua trồng xong và trồng trong năm, vì sân của bạn khá nhỏ? Sau đó, chúng tôi sẽ chắc chắn rồi gợi ý bạn hãy xem Mother Earth News đã làm những chiếc thang gấp cà chua bằng gỗ này như thế nào chỉ trong vài bước đơn giản.

7. Tự làm teepee cà chua

Tự làm cà chua teepee

Có lẽ bạn thực sự hơi vội vàng và bạn muốn xây dựng giàn cà chua của mình một cách nhanh chóng hơn là làm cho nó tùy chỉnh hoặc với các tính năng bổ sung ưa thích? Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ chắc chắn Thay vào đó, đề nghị hãy xem cách The Elliot Homestead tạo ra thiết kế teepee cà chua theo phong cách cây gậy buộc dây. Đây có thể là gợi ý đơn giản nhất trong danh sách của chúng tôi cho đến nay!

8. Quán cà phê cà chua bằng gỗ và sợi xe

Quán cà phê cà chua gỗ và sợi xe

Bạn có nhận thấy rằng cây cà chua của bạn thực sự đã rất nặng và có xu hướng nghiêng sang một bên theo bất kỳ hướng nào, nhưng bạn vẫn đang tìm kiếm một thứ gì đó khéo léo, giá cả phải chăng và đơn giản để ghép lại với nhau? Sau đó, chúng tôi có cảm giác rằng một thứ gì đó giống như quán cà phê cà chua bằng gỗ và sợi này được thiết lập từ Tầng Năm Diversions có thể ở trên con hẻm của bạn nhiều hơn một chút!

9. Lồng cà chua tre

Lồng cà chua tre

Bạn có phải là một fan hâm mộ lớn của ý tưởng tự làm cho mình một chiếc “teepee” cà chua được gắn ở trên cùng nhưng bạn không thích cách nhìn của những chiếc que thô mộc, thô ráp? Có lẽ bạn đang gặp khó khăn khi tìm những cành cây khá cao, đủ cho những gì bạn đang tìm kiếm. Sau đó, có lẽ bạn sẽ thích vẻ ngoài bóng bẩy, gọn gàng của cách The Painted Hinge xây dựng của họ bằng cách sử dụng các thanh tre!

10. Giá thể cà chua cao, khung chữ X, thẳng đứng để trồng nhiều cây cùng lúc

Cao, khung x, giá đỡ cà chua thẳng đứng để trồng nhiều cây cùng một lúc

Bạn đã thực sự xem qua danh sách của chúng tôi và hy vọng sẽ bắt gặp một ý tưởng có thể giúp bạn phát triển và ổn định nhiều cây cà chua cùng một lúc chưa? Sau đó, chúng tôi vui mừng thông báo rằng A Piece of Rainbow có chỉ cần ý tưởng DIY dành cho bạn! Hướng dẫn của họ sẽ hướng dẫn bạn từng bước trong quá trình làm một giá đỡ khung chữ X lớn bằng gỗ giúp cây cà chua của bạn phát triển theo chiều thẳng đứng.

11. Cổng vòm giàn cà chua

Cổng tò vò giàn cà chua

Chúng tôi đã thực sự thu hút sự chú ý của bạn khi chúng tôi bắt đầu nói về những ý tưởng giàn cà chua có thể trang trí thêm một chút trong sân của bạn nhưng bạn vẫn chưa thấy một ý tưởng nào hoàn toàn đáp ứng các tiêu chuẩn của bạn về thiết kế lạ mắt, so với những gì bạn đang hình dung trong đầu? Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ chắc chắn gợi ý bạn nên xem kỹ hướng dẫn này từ Học tập và khao khát để tìm hiểu cách xây dựng cổng vòm giàn cà chua tuyệt vời này.

12. Giàn cà chua “không thể phá hủy”

Giàn cà chua không thể phá hủy

Bạn đã thực sự lướt qua danh sách của chúng tôi và hy vọng tìm cho mình một hướng dẫn làm giàn cà chua sẽ giúp bạn làm ra thứ gì đó thực tế không thể phá hủy, vì bạn sống ở một nơi thỉnh thoảng có thời tiết khắc nghiệt và bạn đang phát triển nhiều cà chua cùng một lúc? Sau đó, chúng tôi có cảm giác Caboose Spices có thể có chỉ cần ý tưởng cho bạn! Họ chỉ cho bạn cách thực hiện bằng cách sử dụng cọc kim loại và dây nhựa chắc chắn.

13. Giàn cà chua khung chữ A cao

Cao một khung giàn cà chua

Có lẽ bạn đã duyệt qua danh sách của chúng tôi với hy vọng tìm thấy một khái niệm giàn cà chua có thể đánh trúng tâm lý giữa việc thực tế và trang trí? Trong trường hợp đó, chúng tôi nghĩ rằng có lẽ bạn có thể nhận được một cú hích thực sự với cách Người làm vườn rau đã làm giàn khung chữ A này trông gần giống như một bộ xích đu và đặt cây cà chua của bạn trên một loại màn hình xanh đẹp mắt.

14. Làm giàn cà chua dệt Florida

Làm giàn cà chua dệt bằng vải flordia

Bạn có thấy rằng những cây cà chua bạn trồng năm nay thực sự khá cứng đầu và có vẻ ý định khi uốn cong về phía mặt đất, mặc dù bạn đã thực sự thử một số loại giá đỡ khác nhau? Sau đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn có thể thành công hơn một chút với một cái gì đó giống như giàn cà chua kiểu dệt Florida hơi ràng buộc này được phác thảo từng bước trong Giấc mơ tự nhiên này.

15. Giàn cà chua có bánh lốp

Giàn cà chua có bánh lốp

Có lẽ ý tưởng mà chúng tôi đã đề cập cho đến nay thu hút sự chú ý của bạn nhiều nhất qua danh sách của chúng tôi là khái niệm làm giàn cà chua từ vật liệu nâng cao mà bạn có thể đã có quyền sử dụng, thay vì mua vật tư xây dựng mới? Trong trường hợp đó, đặc biệt nếu bạn yêu thích thẩm mỹ thị giác được tái thiết kế, chúng tôi nghĩ rằng khái niệm giàn lốp cũ tuyệt vời này được giới thiệu chi tiết trên Garden Up Green có thể phù hợp hơn một chút với con hẻm của bạn.

Bạn đã từng làm các loại giàn cà chua tự chế khác mà bạn rất hài lòng nhưng bạn không thấy ở đây trong danh sách của chúng tôi? Hãy cho chúng tôi biết tất cả về điều đó hoặc liên kết với chúng tôi đến những bức ảnh về tác phẩm đã hoàn thành của bạn trong phần nhận xét!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)