Các dự án tự làm luôn thú vị để làm, nhưng thậm chí còn hơn thế khi đó là một công việc thủ công bạn có thể làm với con mình. Con sâu sock không cần may tự làm này là một cách dễ thương để dành thời gian cuối tuần này. Kiểm tra cách chúng tôi thực hiện nó ngay tại đây!

Diy no may sock sâu cho trẻ em

Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Dự án đơn giản tự làm không may sock sâu

Diy no may sock sâu cho trẻ em

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Tất
  • Polyester nhồi
  • Thủ công dây
  • Chất tẩy rửa đường ống xanh
  • Thun tóc nhỏ
  • Keo nóng
  • Kéo
  • Mắt Googly

Diy no may sock sâu cho trẻ em

Tự làm không may sock sâu màu xanh lá cây

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Kiểm tra kỹ danh sách tài liệu của bạn và nhận mọi thứ trước mặt bạn.

Dự án con giun tự làm không may

Bước 2: cắt nhồi

Cắt tấm vải nhồi ở giữa từ cạnh ngắn này sang cạnh ngắn khác để bạn có hai hình chữ nhật mỏng hơn. Gấp một đầu của cái đầu tiên hơn một inch và để phần cuối của dây thủ công của bạn còn lại (của tôi đã được cắt sẵn với độ dài năm inch nhưng bạn có thể cắt một đoạn dài ở đây nếu cần) vào phần đã gấp, a thấp hơn một chút so với nếp gấp. Bạn muốn cắt một chiều dài ngắn hơn chiều dài miếng nhồi của bạn, chiều dài này phải ngắn hơn một chút so với chiều dài toàn bộ của chiếc tất của bạn. Bây giờ, quấn hình chữ nhật thứ hai của bạn từ tấm nhồi xung quanh tấm đầu tiên này để đoạn dây được bao phủ hoàn toàn và nằm gọn giữa hai tấm.

Tự làm không có con sâu bít tất khâu 1

Tự làm không may sock sâu bước 1a

Tự làm không có đường may bít tất bước 1b

Tự làm không có đường may bít tất bước 1c

Tự làm không may sock sâu bước 1d

Bước 3: lấp đầy tất

Trượt phần cuối của đồ nhồi có nếp gấp xuống theo chiều dài của chiếc tất để nó nép ngay vào ngón chân, sau đó kéo phần còn lại của chiếc tất xuống theo chiều dài của phần còn lại của đồ và dây để nó trượt ngay vào bên trong. Lấy một sợi dây chun buộc tóc nhỏ và buộc nó xung quanh phần đầu hở của chiếc tất, qua chỗ đầu nhồi và đầu dây, để đóng các thứ lại và giữ cho miếng trám mới ở trong.

Tự làm không có con sâu bít tất khâu 3

Tự làm không may sock sâu bước 3a

Tự làm không may sock sâu bước 3c

Tự làm không có mũi may sock sâu bước 3b

Bước 4: Làm phần thân

Bây giờ bạn sẽ tạo ra các mảnh cơ thể của sâu bướm! Làm điều này bằng cách quấn những sợi tóc nhỏ quanh những đoạn có chiều dài của sâu bướm với khoảng cách khoảng một inch hoặc lâu hơn. Bắt đầu từ ngón chân và tạo phần tròn với nhiều chất liệu nhồi nhất (nơi bạn đã tạo nếp trước đó) làm đầu. Tiếp tục quấn từ đó cho đến khi bạn hài lòng với số lượng phần cơ thể bạn có và khoảng cách của chúng. Nếu bạn cần, hãy quấn một dây thun khác xung quanh phần cuối để giữ cho mọi thứ đều (tôi đã thêm một chiếc nữa vào phía trước chiếc ban đầu mà tôi đã đóng chiếc tất).

Tự làm không có con sâu bít tất khâu 4

Tự làm không may sock sâu bước 4a

Tự làm không may sock sâu bước 4b

Tự làm không may sock sâu bước 4c

Tự làm không may sock sâu bước 4d

Bước 5: Tạo hình con sâu bướm

Bẻ cong dây trong cơ thể sâu bướm của bạn để nó lắc lư! Chọn bộ phận nào sẽ ngồi lên và bộ phận nào sẽ ngồi xuống; Tôi ngẩng đầu lên và thay đổi chúng từ đó theo chiều dài của con sâu bướm.

Tự làm không có con sâu bít tất khâu 5

Bước 6: Thêm mắt

Bôi keo nóng vào phía sau của đôi mắt googly của bạn và dán chúng vào vị trí trên mặt sâu bướm của bạn, gần đỉnh đầu trên ngón chân tròn. Bạn có thể đặt chúng, ở bất cứ đâu và đặt chúng ở bất cứ đâu mà bạn cho là phù hợp.

Tự làm không có con sâu bít tất bước 6

Tự làm không có con sâu bít tất bước 6b

Tự làm không có đường may bít tất bước 6c

Tự làm không may sock sâu bước 6d

Bước 7: Thêm râu

Thêm râu của con sâu bướm của bạn! Lấy dụng cụ làm sạch đường ống màu xanh lá cây của bạn và đặt mặt dưới của sâu bướm của bạn tại nơi mà sợi đàn hồi đóng chiếc tất để làm cho đầu của nó ngay chính giữa, xuống nửa chiều dài của dụng cụ làm sạch đường ống. Quấn các đầu của dụng cụ làm sạch đường ống xung quanh ống nhổ này, đưa chúng lên trên để gặp nhau, sau đó bắt chéo chúng lên nhau và vặn chúng vào đúng vị trí để chúng nằm yên. Uốn cong mỗi đầu lên trên để nhô lên một chút giống như râu thực tế và uốn cong các đầu ra ngoài (hoặc theo cách bạn nghĩ là đẹp nhất).

Tự làm không có con sâu sock may bước 7

Tự làm không có con sâu bít tất khâu 7b

Diy no may sock worm bước 7c

Tự làm không may sock sâu bước 7d

Tự làm không may sock sâu bước 7e

Bước 8: Nở nụ cười

Cắt một đoạn từ phần cuối của dụng cụ làm sạch đường ống màu vàng dài khoảng một inch. Cong mảnh này thành một nửa hình tròn nhỏ để nó có hình một nụ cười. Cẩn thận bôi keo nóng dọc theo chiều dài của nó ở một bên và dán nó xuống bên dưới mắt googly để sâu bướm của bạn có miệng.

Tự làm không có con sâu bít tất bước 8

Diy no may sock worm bước 8a

Tự làm không may sock sâu bước 8b

Tự làm không may sock sâu bước 8c

Tự làm không may sock sâu bước 8d

Đó thực sự là tất cả những gì cần làm! Hãy thoải mái sáng tạo với màu sắc và chi tiết bằng cách sử dụng khái niệm cơ bản này làm hướng dẫn. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com