Sài Gòn đang vào mùa nắng trong năm, cứ đến tháng này là nhà mình lại làm một chảo đác rim rồi chia từng hộp nhỏ để sẵn trong tủ lạnh để khi thèm là có ngay món ăn vặt yummy yummy.

Hạt đác tươi là cây tự nhiên mọc ở rừng khu vực Khánh Hoà – Phú yên, hạt đác tươi hay có trong món chè thái, chè trái cây hay đác rim cùng với các loại hoa quả để ăn kèm với sữa chua. Cả nhà mình cùng theo dõi qua từng chiếc ảnh mình lưu lại nha.

Có một mẹo nhỏ là khi nhận hạt đác mà chưa có thời gian rim thì mình rửa thật sạch qua nhiều lần nước, sau đó ngâm hạt đác ngập nước trong thau nhựa, lúc này hạt đác tươi chỉ cần để trong thau đã ngâm nước bên ngoài mà không cần để trong ngăn mát tủ lạnh đâu nha. Cách bảo quản hạt đác qua ngày thì chỉ cần ngâm hạt đác trong nước, mỗi ngày thay nước một lần để tránh cho hạt đác nổi men chua. Và thường khi đác nổi men chua nhớt không hẳn là do hư đâu, hạt đác tươi mà không ngâm trong nước là sẽ nhanh đổ men chua lắm.

Bạn đang xem Cách làm hạt đác tươi rim ăn kèm với yaourt rất ngon mát giữa trời nắng nóng

– Cách chế biến hạt đác:

🍀 Khi nhận hạt đác rửa sạch bằng nước lạnh từ 3-4 lần. Sau đó ngâm với chanh/muối trong 30 phút cho hết mùi chua của đác.
🍀 Luộc sơ qua hạt đác trong 3 – 5 phút, không luộc kỹ quá.
🍀 Cho hạt đác vừa luộc ra chậu nước lạnh rửa lại thêm khoảng 2-3 lần nữa. Sơ chế kỹ như vậy sẽ kéo dài tuổi thọ của hạt đác khi rim.
🍀 Ngâm hạt đác với đường phèn vàng Quảng Ngãi. Công thức ngon là 1kg đác rim với 300g đường phèn. Ngâm trong 30 phút, lúc này hạt đác ngâm đường sẽ bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh.
🍀 Chuẩn bị sẵn thơm/dâu tây/chanh dây/trà xanh/ca cao/dâu tằm/hoa đậu biếc… để rim cùng hạt đác tươi.
🍀 Mình ướp tiếp hạt đác đã ngâm đường cùng thơm/dâu tây/chanh dây/trà xanh/ca cao/dâu tằm/hoa đậu biếc… thêm 30p nữa cho thấm.
🍀 Bước này chuẩn bị luyện cơ tay nha, cho hỗn hợp đác đã ướp đường cùng hoa quả lên bếp rim, lúc này hạt đác sau khi ngâm sẽ ra nhiều nước. Mình bật lửa lớn cho sôi bùng lên rồi vặn nhỏ lửa cho tới khi hạt đác sền sệt rút hết nước.
🍀 Khi hạt đác rim đã rút nước, vẫn đảo đều tay trên bếp khoảng 15-20 phút cho hạt đác rim thiệt kẹo dẻo rồi tắt bếp, nhớ đảo thiệt đều tay với lửa nhỏ để không bị cháy.

– Hạt đác sau khi rim bảo quản tủ mát sử dụng từ 10-15 ngày tuỳ nhiệt độ tủ lạnh

– Hạt đác tươi sau rim ăn kèm với yaourt và bỏ thêm đá bào rất ngon mát giữa trời nắng nóng

Xem tiếp Khởi Nghiệp, Xuất Khẩu Nông Sản Ra Biển Lớn

Sai Gon dang vao mua nang trong nam cu den
1651576095 186 Sai Gon dang vao mua nang trong nam cu den
1651576095 959 Sai Gon dang vao mua nang trong nam cu den
1651576096 659 Sai Gon dang vao mua nang trong nam cu den
1651576096 191 Sai Gon dang vao mua nang trong nam cu den
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)