Em là tín đồ bơ và kem bơ. Sau khi đi rảo qua các cách mọi người chỉ trong group cũng như xem muốn nát Youtube và làm trật giuộc mấy lần thì nay em đã làm được mẻ kem ngon lành ko dăm đá như bên dưới, cách làm cũng siêu dễ và nhanh gọn. Em nghĩ sẽ có chị em cần nên em mạo muội đăng lên đây, mọi người có thể gia giảm thêm tùy khẩu vị ạ.

❤ 340g thịt bơ (em dùng bơ booth trái to 0.5kg/trái, thịt bơ xanh mướt có pha tí vàng, kem làm xong lên màu rất đẹp)
❤ 480ml whipping cream
❤ 1 hộp nhỏ sữa đặc Ngôi sao phương Nam (380g)
❤ 1 xíu muối (dùng để đậm vị hơn cho kem)
❤ 2 xíu tiêu xay (có thể ko cho, nhưng vì trước em từng đc ăn kem bơ tiêu nên thấy kết hợp này ngon đó ạ)

Bạn đang xem Cách làm kem bơ ngon hơn tiệm

1️⃣ Xay bơ. Vì bơ booth nên xay chay như này thì cũng ko đc trơn tru bằng công thức có sữa tươi, nhưng em cũng ráng xay ạ. Dùng máy xay cầm tay của Braun là phù hợp nhất nhen mọi người. Còn bỏ vô cối xay thông thường em sợ cối ko chạy nổi đâu.
2️⃣ Thêm sữa đặc. Sữa đặc nên để ở nhiệt độ phòng để ko bị đặc quá nhé mọi người, khi cho vào bơ thì bơ trở nên dễ xay hơn 1 tẹo.
3️⃣ Đánh whipping cream. Em dùng luôn cái máy xay cầm tay của Braun để ‘quánh’ whipping, ko cần giữ lạnh trong tô đá luôn ạ. Bấm cho máy ‘quánh’ 1 hồi sẽ thấy nặng tay và whipping nó đặc lại là dừng ngay nhen.
4️⃣ Trộn hỗn hợp bơ vào whipping, lấy spatula xới đều. Em cũng ráng làm kĩ thuật fold gì đó nhưng cơ bản là cũng ko cần chuẩn lắm đâu, miễn sao trộn theo 1 chiều cho tới khi nào đều 2 thứ là đc.
5️⃣ Cho thêm 1 xíu muối cho đậm vị. Cho thêm 2 xíu tiêu để được kem bơ tiêu nếu thích.
6️⃣ Chuẩn bị hộp, màng bọc thực phẩm. Em dùng hộp trữ đông của Tupperware loại 650ml, mẻ kem này đc khoảng 1 hộp rưỡi. Sau khi trút hỗn hợp vào hộp thì bọc màng bọc thực phẩm lại rồi mới đóng nắp hộp. Bỏ vào ngăn đông tủ lạnh.
7️⃣ Sau mỗi 2 tiếng thì lôi hộp ra, dùng spatula xới đều kem lên. Xới xong bọc lại màng rồi cất tủ. Cứ như vậy xới 2 lần thì yên tâm cất tủ đi ngủ sáng hôm sau xem thành phẩm. Thật ra em cũng ko canh chính xác khoảng cách 2h mỗi lần xới kem đâu ạ vì tối hôm qua em làm cũng hơi muộn, nhưng nghe bạn bảo 2 lần đc rồi nên em cũng yên tâm.
8️⃣ Khui kem, bày biện. Vì em ko có muỗng múc kem nên phải lấy vá múc canh để múc. ??? Mang hộp kem ra để ngoài khoảng 10 phút cho kem mềm hơn 1 tẹo rồi mới múc được nè. Trong lúc chờ thì em cắt bơ sẵn để bỏ vào trang trí hehe. Em làm đơn giản thôi, cũng ko khéo tay lắm, các chị em đừng chê nhen. ^^
9️⃣ Thành phẩm kem như hình. Kem mềm mịn ko dăm đá, tuy nhiên em cảm thấy hơi ngọt nên có thể lần sau sẽ điều chỉnh lại lượng sữa đặc. Tiêu nay em dùng ko cay lắm nên cũng chưa ưng ý hoàn toàn. Các chị em cứ làm thử rồi rút ra công thức phù hợp cho nhà mình nha.
Chúc mọi người thành công. ???

Xem tiếp: BÁNH TÁO NƯỚNG PHIÊN BẢN MỚI CỦA BÁNH DỨA ĐÀI LOAN

Em chao ca nha
1641525826 542 Em chao ca nha
1641525826 261 Em chao ca nha
1641525827 665 Em chao ca nha
1641525827 725 Em chao ca nha

Các bài viết được lấy từ YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)