Có ai nhìn món này thấy kích thích không ạ. Còn hơn tháng nữa là tới tết cổ truyền rồi. Trời lành lạnh có chút đồ ngồi quây quần nhâm nhi cũng bon miệng lắm. Một đĩa Khô gà ăn kèm tương ớt, chanh, đường ngon hết nước chấm.

I. CÔNG THỨC
Lườn gà: khay em làm là 2kg
Lá chanh, sả, gừng, ớt, bột canh, nước mắm ngon, đường, bột ngũ vị hương, màu điều, lá mắc mật, dầu ăn.

Bạn đang xem Cách làm Khô Gà lá mắc mật

II. THỰC HIỆN
Lườn gà rửa qua nước muối luộc chín tới
vớt ra ngâm vào nước đá cho thịt được săn lại sau đó để ráo xé sợi. Cho lần lượt gia vị vào ướp kèm. Lá chanh thái nhỏ, sả, gừng, ớt giã nát ướp gà sẽ ngấm hơn là băm nhỏ. Em không cho tỏi vì vài lần đầu có cho vào nhưng vị sao sao ấy, có thể mình ăn không quen và trẻ con cũng không thích nên bỏ qua.
Bắc chảo lên bếp để sao thịt gà. Món này giống như làm mứt, chảo đáy dày sẽ nóng om, gà nhanh khô mà không bị cháy. Đảo đều tay liên tục, xới bông gà cho nhanh rút nước nêm nếm vừa miệng. Lúc này gà khô được tương đối nhưng chỉ giống ruốc em cho tiếp vào lò nướng chia 2 khay kèm lá mắc mật. Lá mắc mật có mùi thơm không bị the như lá chanh nên trẻ con rất thích ăn. Một cảm nhận mới mẻ khác cho món khô gà rất đáng để thử. Set nhiệt 110 độ trong 30 phút, thực hiện vài lần được mẻ khô gà ngon mà không bị khô, xác.
Chúc mọi người thành công và có món ngon ăn vặt ưng ý của chính mình!

Xem tiếp: NEM BÌ LẦU – văn hóa ẩm thực thập niên 80

KHO GA LA MAC MAT
1641211160 473 KHO GA LA MAC MAT
1641211160 595 KHO GA LA MAC MAT
1641211160 19 KHO GA LA MAC MAT
1641211160 818 KHO GA LA MAC MAT

Các bài viết được lấy tư YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)