Cách làm món cơm cuộn rong biển ngũ sắc cực ngon và lạ

Vào bếp vui thấy bà, mắc gì phải la. Lại là Nẫu ngựa ngựa đây ạ. Hôm nay trùm cuối “ ngựa chúa” sẽ hoá thành cáo 🦊 vào bếp chia sẻ với cả nhà một món ăn đơn giản nhưng khá bắt mắt, rất phù hợp cho những ai thích làm cơm hộp hoặc trong bữa ăn thường ngày mà cần sặc sỡ cho vui nhà vui cửa 😁. Nẫu gọi món này là cơm cuộn rong biển ngũ sắc ạ.
Nguyên liệu làm cơm cuộn rong biển
Nguyên liệu làm cơm cuộn rong biển

 

🥕 Nguyên liệu:
– Cơm trắng.
– Rong biển. ( loại miếng lớn và miếng nhỏ, không thì mua miếng lớn về cắt ra cũng được ạ)
– 1 củ cà rốt.
– 2 quả trứng vịt ( gà )
– 1 trái dưa leo.
– Dưa chua nhiều màu. ( Nẫu dùng 2 màu xanh lá và tím)
– Gia vị như: nước mắm, hạt nêm, bột ngọt.
👉 Cách chế biến:
– Cà rốt gọt vỏ thái mỏng và xào chín.
Cà rốt sau khi gọt vỏ thái mỏng và xào chín. Trứng sau khi chiên chín thì thái mỏng
Cà rốt sau khi gọt vỏ thái mỏng và xào chín.
Trứng sau khi chiên chín thì thái mỏng
– Dưa leo thái hình chữ nhật cỡ chiếc đũa.
– Trứng lọc tách phần lòng trắng và lòng đỏ. Sau đó nêm nếm gia vị như nước mắm, bột ngọt, hạt nêm vào phần lòng đỏ và đem chiên ( đổ chả). Ai thích ăn lòng trắng thì chiên luôn lòng trắng ạ. Trứng chín thì thái mỏng dạng sợi.
– Sau khi đã đủ 5 nguyên liệu ( cà rốt, trứng, dưa leo, dưa chua xanh lá, dưa chua tím) thì bắt đầu công đoạn cuộn ngũ sắc.
Bắt đầu cuộn ngũ sắc. Trứng sau khi chiên chín thì thái mỏng Làm lần lượt cho các nguyên liệu khác như trứng, dưa leo, dưa chua xanh lá và dưa chua tím.
Bắt đầu cuộn ngũ sắc. Trứng sau khi chiên chín thì thái mỏng Làm lần lượt cho các nguyên liệu khác như trứng, dưa leo, dưa chua xanh lá và dưa chua tím.
+ Lấy một miếng rong biển nhỏ hình chữ nhật ( cỡ 5×8 là được ạ), cho từng nguyên liệu lên và cuốn lại thành hình chiếc đũa.
+ Cuốn lần lượt đến khi có đủ 5 cuộn 5 màu.
– Lấy một miếng rong biển loại to ( cỡ 15×20 ) sau đó cho cơm trắng lên trên và tráng đều ra thành một lớp mỏng.
Sau khi hoàn thành xong 5 cuộn ngũ sắc thì bắt đầu làm cuộn lớn. Lấy một miếng rong biển lớn, cho cơm lên trên và tráng đều thành một lớp mỏng
Sau khi hoàn thành xong 5 cuộn ngũ sắc thì bắt đầu làm cuộn lớn.
Lấy một miếng rong biển lớn, cho cơm lên trên và tráng đều thành một lớp mỏng
– Tiếp theo cho 5 cuộn 5 màu vừa cuốn lúc nãy lên trên lớp cơm vừa tráng theo dạng khối hình tròn. Sau đó cuộn lại thật chắc và đều tay.
Sau đó cho 5 cuộn ngũ sắc lên trên phần cơm theo một khối hình tròn và dùng đôi bàn tay 10 hoa tay cuộn lại thật chặt và thật đều tay. Nói vui chứ không có 10 hoa tay như Nẫu vẫn cuộn như thường nha cả nhà
Sau đó cho 5 cuộn ngũ sắc lên trên phần cơm theo một khối hình tròn và dùng đôi bàn tay 10 hoa tay cuộn lại thật chặt và thật đều tay.
Nói vui chứ không có 10 hoa tay như Nẫu vẫn cuộn như thường nha cả nhà
– Cuối cùng là cắt ra thành từng lát vừa ăn và cho lên đĩa, trang trí thêm một tí cho bắt mắt là được món cơm cuộn rong biển ngũ sắc ngon hú hồn rồi ạ.
Sau đó cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
Sau đó cắt thành từng lát mỏng vừa ăn.
Phần hướng dẫn xong rồi hen, giờ kể mọi người nghe sao mà hôm nay Nẫu nó ngựa vô bếp mà đeo mặt nạ 🦊 nghen.
Thành quả của công sức làm món cơm cuộn rong biển
Thành quả của công sức làm món cơm cuộn rong biển

 

Chuyện là lấy ý tưởng từ một câu rap của anh Đen Vâu đấy ạ “ Anh như con cáo em như chùm nho xanh”. Câu này chắc là gần như ai cũng biết đúng không ạ, nhưng mọi người đã thấy cáo chưa ạ, và trải nghiệm ăn nho tại vườn sau khi đi ngắm cáo luôn cho trọn combo như câu rap của anh Đen Vâu.
dưa leo, ớt chuông, tảo biển, rau mầm đắng, cà chua mini và bạch tuộc. Bạch tuộc mua loại chế biến sẵn ở siêu thị loại chuyên dụng để ăn món này luôn ạ.
Dưa leo, ớt chuông, tảo biển, rau mầm đắng, cà chua mini và bạch tuộc. Bạch tuộc mua loại chế biến sẵn ở siêu thị loại chuyên dụng để ăn món này luôn ạ.
Đấy, Nẫu đã trải nghiệm y hệt vậy luôn.
Món cơm cuộn rong biển đã xong
Món cơm cuộn rong biển đã xong mời cả nhà thưởng thức
Ở Nhật có một ngôi làng mà ở đó có nuôi dưỡng hơn 100 con cáo, đó là làng Zao ở tỉnh Miyagi. Mỗi lần nhắc đến cáo chắc nhiều người sẽ nghĩ đến hồ li tinh hay cáo 9 đuôi đúng không ạ. Tại Nhật Bản loài cáo được xem là sứ giả của thần Inari, nhiều truyền thuyết còn cho rằng thần Inari bản chất là một con cáo. Nếu bạn đối xử tử tế với một con cáo, bạn sẽ nhận lại sự tử tế được đáp trả bởi chính thần Inari.
Được tận mắt thấy mọi người sẽ thấy tụi cáo dễ thương như thế nào 😁
Còn về nho hen, ở Nhật vào mùa thu là trái cây đủ kiểu, ăn lòi bản họng luôn. Nho thì thôi chứ khỏi phải nói, nho Nhật ngon lắm ạ. Mà Nẫu là cái đứa mê trái cây, nho sữa là một trong những loại Nẫu thích đó. Thế là vừa rồi đi chơi, tới chỗ làng cáo xong cái lượn qua mấy vườn nho ăn tẹt ga. Ở Nhật có cái kiểu trải nghiệm ăn tại vườn đấy ạ. Kiểu như trả một số tiền nhất định xong vô vườn tự hái tự ăn ớn luôn 😁
Hôm nay Nẫu sẽ đưa cả nhà ngắm làng cáo và mấy vườn nho luôn nha 😊
Nguồn: Lê Đức Nhân – Group Yêu Bếp