Nước muối súc miệng! Biện pháp bảo vệ răng miệng cực kỳ hiệu quả!!!

Từ hồi mình bé tí mẹ vẫn hay nói với chị em mình: “Cái răng cái tóc là góc con người!” Mẹ tập cho bọn mình thói quen vệ sinh răng miệng rất kĩ. Thói quen súc miệng bằng nước muối cũng hình thành từ hồi chúng mình mới 4; 5 tuổi đến tận bây giờ. Mình nhớ mẹ hay đun 1 nồi nước thật to, nước sôi thì cho muối hạt vào đun tan. Lượng muối vừa phải, không bị mặn quá. Khi nồi nước nguội thì mẹ dùng khăn sạch chuyên để lọc nước muối riêng; lọc sạch và rót vào những chai thủy tinh để trong góc bàn nhỏ. Mỗi sáng ngủ dậy việc đầu tiên là chị em mình cùng nhau súc miệng thật kĩ bằng nước muối rồi mới đánh răng rửa mặt.

Bạn đang xem Cách làm nước muối súc miệng tại nhà

Ngày bé mẹ chỉ sao thì mình làm vậy; như 1 thói quen không thể bỏ. Nhưng đến khi lớn có nhận thức thì mình mới biết việc súc miệng bằng nước muối thật sự hiệu quả. Ngoài những tác dụng như : ngăn ngừa vi khuẩn phát triển; ngăn ngừa hôi miệng còn giúp ngăn ngừa viêm họng, làm trắng răng,… Mình là người có đề kháng tương đối thấp, hay bị cảm cúm. Nơi mình sống mùa đông rất lạnh. Mỗi lần giao mùa là y như rằng mình lại bị cảm cúm. Mình cũng đã trải qua 2 lần F0 rồi nhưng chẳng lần nào mình bị ho lâu kéo dài. Chỉ hơi rát cổ chút xíu nhưng chịu khó súc miệng thường xuyên bằng nước muối là cũng hết cảm giác đau rát nơi cổ họng. Và mình cũng rất ít mắc các bệnh về răng miệng.

Hiện tại có rất nhiều loại nước muối súc miệng bán trên thị trường nhưng với cách làm cực kỳ đơn giản mình xin phép chia sẻ tới mọi người để chúng ta cũng có thể tự làm ở nhà. Cùng nhau hình thành những thói quen có ích để bảo vệ cơ thể tốt hơn bạn nhé !

Cách làm nước muối súc miệng.
Đun nước sôi và pha theo tỷ lệ 9g muối với 1 lít nước. Để nước muối nguội hẳn thì lọc hoặc gạn sạch cho hết cặn. Rót vào chai thủy tinh, để nơi mát, tránh ánh sáng trực tiếp.

Cách súc miệng nước muối:
Ngậm 1 ngụm vừa miệng trong khoảng 30 giây rồi nhổ ra. Ngậm ngụm thứ 2 khoảng 60 giây rồi hơi ngửa cổ, lấy hơi đẩy nước trong miệng thành tiếng “khò khò” để súc họng. Sau khi nhổ nước muối nên xúc miệng lại bằng nước thường. Ngày thực hiện 2 lần sáng và tối sẽ hiệu quả hơn rất nhiều.

Biện pháp xúc miệng bằng nước muối cũng rất cần thiết trong tình hình F0 đang tăng đột biến. Mong tất cả các bạn luôn mạnh khỏe và hãy chăm sóc, bảo vệ bản thân thật tốt nhé❤️❤️❤️

Xem tiếp: Vườn trên mây – Đồi Vân Hồ, Sơn La

Nuoc muoi suc mieng Bien phap bao ve rang mieng
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)