Tôi đang thực hiện đánh giá cuối năm về trang web của mình và nhận thấy rằng tôi có rất nhiều bài viết về mẹo làm sạch. Tôi cũng nhận thấy rằng tôi làm sạch rất nhiều với giấm. Tôi thích nó và tất cả đều tự nhiên và có thể làm sạch mọi thứ! Vẫn sẽ có những dịp cần đến dịch vụ giặt thảm chuyên nghiệp của những người như ServiceMaster of Lake Shore. Vì vậy, tôi nghĩ mình đã tổng hợp một hướng dẫn tổng thể về cách làm sạch bằng giấm, bao gồm sàn nhà, mọi phòng trong nhà và thậm chí cả ô tô của bạn.

Làm sạch sàn nhà của bạn bằng giấm

Trước tiên, hãy bắt đầu với một số Chất tẩy rửa Tự làm bằng giấm, bao gồm chất tẩy rửa sàn và chất tẩy thảm. Hai công thức này rất tốt vì chúng an toàn cho thú cưng và rất hiệu quả để loại bỏ các vết bẩn khó tẩy của thú cưng.

Nước lau sàn DIY

Bạn sẽ cần:

Hướng dẫn:

Đổ đầy dung dịch giấm và nước theo tỷ lệ 50/50 vào bình xịt. Nếu muốn, bạn có thể thêm một vài giọt tinh dầu. Xịt lên khu vực bị bẩn và lau sạch bằng khăn giấy.

Máy giặt thảm

Bạn sẽ cần:

Hướng dẫn:

Nếu vết bẩn vẫn còn ướt, hãy dùng khăn giấy lau vết bẩn càng khô càng tốt. Tiếp theo, cho giấm trắng vào bình xịt và thấm hoàn toàn vết bẩn. Nếu vết mới còn mới, hãy để giấm trong vài phút rồi thấm bằng khăn giấy sạch. Nếu vết bẩn đã cũ, hãy để giấm trên vết bẩn trong một hoặc hai giờ.

Sau khi đã thấm sạch vết bẩn bằng khăn giấy, hãy để cho vết bẩn khô. Sau khi khô, rắc baking soda lên vết bẩn và hút bụi. Muối nở sẽ khử sạch mùi hôi!

Cach lam sach bang giam

Làm thế nào để làm sạch một khu vực thảm

Tôi có hướng dẫn chi tiết về cách làm sạch một tấm thảm khu vực, nhưng nếu bạn chỉ cần thực hiện một số thao tác vệ sinh tại chỗ thì đây là cách bạn thực hiện. Luôn đọc các thẻ và tham khảo hướng dẫn chăm sóc trước khi làm sạch. Đối với bất kỳ sản phẩm tẩy rửa nào, hãy thử nghiệm một khu vực nhỏ trước để đảm bảo rằng nó không làm hỏng tấm thảm của bạn. Tôi thấy tốt nhất là nên hút bụi kỹ lưỡng và sau đó làm sạch tại chỗ. Để xác định độ sạch, tôi nhận thấy rằng một thìa cà phê chất tẩy rửa bát dạng lỏng và một lít nước hoạt động tốt như một chất tẩy rửa. Dùng bàn chải đánh răng thoa đều và nhẹ sau đó thấm khô bằng vải hoặc khăn sạch. Dùng lực ấn của tay khi thấm nhưng không chà khô. Một cách thay thế cho nước xà phòng là xịt lên vết bẩn với dung dịch 50/50 nước và giấm. Một lần nữa, thấm khô.

1642482091 233 Cach lam sach bang giam

Làm sạch phòng tắm bằng giấm

Một trong những cộng tác viên của tôi, T, đã viết một bài báo tuyệt vời có tiêu đề Mẹo làm sạch thông minh trong mùa xuân tự nhiên. Trong đó, cô ấy đề cập đến cách làm sạch phòng tắm của bạn bằng giấm. Bạn có thể dùng giấm để khử trùng đồ đạc trong phòng tắm, loại bỏ váng xà phòng trên rèm phòng tắm, chà vữa và làm sạch bồn cầu. Để làm sạch vòi hoa sen và bồn tắm, hãy pha hỗn hợp gồm 1/2 nước, 1/2 giấm và sau đó xịt lên cửa. Để yên trong 5 phút sau đó lau sạch.

1642482092 988 Cach lam sach bang giam

Làm sạch nhà bếp bằng giấm

Tôi đã viết một bài báo về Mẹo làm sạch nhà bếp với giấm. Tôi chia sẻ cách sử dụng giấm như một chất khử mùi, cách làm sạch các thiết bị nhà bếp của bạn bao gồm cả bên trong máy rửa bát, và cách làm sạch (và những điều không nên làm sạch bằng giấm) bề mặt bếp và mặt bàn.

Một trong những mẹo yêu thích của tôi là làm thế nào để làm sạch đồ dùng của bạn. Giấm có thể dùng cho cả dụng cụ ăn uống và nấu nướng. Để làm sạch đồ dùng bằng phẳng của bạn, hãy ngâm chúng trong giấm để trả lại độ bóng và sáng tự nhiên cho đồ dùng của bạn. Để làm sạch dụng cụ nấu ăn, hãy ngâm một bàn chải đánh răng cũ vào giấm và cọ rửa các dụng cụ mở hộp, dụng cụ xay pho mát, v.v. Rửa sạch bằng nước và lau khô hoàn toàn.

1642482092 760 Cach lam sach bang giam

Dọn dẹp trong Phòng giặt với Giấm

Giấm có thể được sử dụng để làm trắng khăn, làm sáng khăn bát đĩa và làm sạch máy giặt của bạn! Ba mẹo giặt quần áo bằng giấm này rất đơn giản và tốn ít thời gian. Xịt giấm lên khu vực bẩn trên khăn trắng của bạn. Giặt khăn tắm của bạn theo chu kỳ bình thường với chất tẩy rửa.

Để làm sạch khăn lau bát đĩa bị bẩn, hãy đun sôi một nồi nước lớn và thêm một cốc giấm. Dùng thìa gỗ thả khăn lau để đảm bảo chúng được phủ kín. Tắt đầu đốt và để khăn thấm qua đêm. Ngày hôm sau, giặt và phơi khăn theo chu kỳ đều đặn.

Để làm sạch máy giặt của bạn, hãy trộn một phần tư cốc muối nở và một phần tư cốc nước với nhau trong một chiếc bát nhỏ cho đến khi kết hợp lại. Đổ hỗn hợp của bạn vào máy phân phối của bạn và sau đó đổ trực tiếp một cốc giấm vào trống. Chạy một chu kỳ ở nhiệt độ nóng nhất.

Làm sạch bên trong chai

Là một kẻ săn lùng kho báu, những mẹo như thế này nhất định phải biết! Cộng tác viên của tôi, T đã tìm thấy chiếc bình cũ 5 gallon tuyệt vời này trong một lần đi săn của cô ấy và muốn sử dụng lại nó. Nó đã ngồi ngoài trời trong 30 năm! Không cần phải nói, bên trong cần được làm sạch tốt.

Cô bắt đầu bằng cách đổ đầy giấm và nước vào chai và để ngâm trong 2 tuần. Điều đó có tác dụng loại bỏ bụi bẩn, nhưng bụi bẩn đóng cục bên trong sẽ không nhúc nhích. Đó là khi cô ấy thêm một cốc gạo khô, một cốc giấm và đổ đầy nước vào nửa chai. Sau đó, chồng cô lắc chai trong khoảng 15 phút để gạo “cọ rửa” các thành phần của chai. Hỗn hợp nước / gạo / giấm đã phát huy tác dụng và tẩy rửa thành công bên trong. Sau khi rửa lại lần cuối bằng nước sạch, cô ấy để khô chai trong không khí trong khoảng một tuần. Trước sau gì cũng phải gặp cô ấy!

1642482093 671 Cach lam sach bang giam

Làm sạch ô tô của bạn bằng Giấm

Cuối cùng, hãy ra ngoài để làm sạch ô tô của bạn với giấm. Bạn có thể sử dụng nó không chỉ để làm sạch cửa sổ và kính chắn gió, đèn pha và gương mà còn để làm sạch vải bọc của bạn. Bạn có thể dùng tăm bông để lau các kẽ hở khó tiếp cận trên bảng điều khiển và khay đựng cốc. Làm sạch cả cần gạt nước kính chắn gió của bạn bằng giấm. Dùng một miếng vải sạch để lau kính chắn gió và xịt giấm lên cần gạt nước hoặc xịt trực tiếp lên lưỡi gạt. Nhẹ nhàng làm sạch các cánh làm việc lên và xuống.

Trong trường hợp bạn bỏ lỡ nó, hãy xem bài viết của tôi về Công dụng Thông minh của Giấm trong Vườn!

Thích không? Ghim nó!

1642482094 858 Cach lam sach bang giam

0/5 (0 Reviews)