Bây giờ chính thức là mùa thu và chúng tôi không biết về bạn, nhưng chắc chắn có một điều quan trọng mà chúng tôi không thể ngừng nghĩ về lần thứ hai chúng tôi nhận ra mùa thu đã đến: Halloween! Có thể chúng tôi kỳ lạ, nhưng chúng tôi đã lên kế hoạch trang phục Halloween từ tháng Bảy. Nếu bạn cũng theo cách đó, thì tất cả những gì còn lại phải làm khi bạn đã có ý tưởng của mình là ghép các mảnh lại với nhau! Mặc dù vậy, trang phục của bạn có liên quan đến tóc giả không? Chúng tôi không muốn nhìn thấy một bộ tóc giả rối bù, xù xì mất đi phần còn lại của bộ trang phục thủ công tuyệt đẹp của bạn vào đêm trọng đại. Tránh điều đó bằng cách chải, rửa và tân trang bộ tóc giả Halloween yêu thích của bạn để nó lấp lánh, bồng bềnh và sẵn sàng để mặc trong bữa tiệc Halloween hàng năm của bạn!

Tổng hợp tóc dễ bị rối, vì vậy hãy xem hướng dẫn từng bước để gội đầu cho tóc giả của chúng tôi. Nó sẽ giúp bạn khôi phục các sợi tóc mà không làm chúng bị thắt chặt hơn nữa!

Bước 1

Chải kỹ bộ tóc giả trước khi gội. Tốt nhất nên dùng bàn chải mái chèo có lông bằng nhựa và miếng lót bằng nhựa vì nó sẽ giúp giảm tĩnh điện. Luôn luôn chải tóc giả của bạn từ dưới lên trên theo các đường vuốt từ trên xuống. Bắt đầu với phần đuôi tóc, chải vài inch cho đến khi chúng mịn, sau đó di chuyển lên vài inch và lặp lại quá trình cho đến hết. Nếu tóc giả bị gãy, đừng kéo quá mạnh, nếu không bạn sẽ làm lộn xộn quá nhiều sợi tóc khỏi mũ! Giữ các sợi tóc cao hơn miếng dán mà bạn đang chải khoảng một inch và vuốt phần rối bắt đầu từ dưới cùng của nút và tháo nó lên trên cho đến khi bạn có thể chải phần tóc ra. Lần chải ban đầu này chỉ là để mọi thứ gọn gàng nhất có thể trước khi bạn bắt đầu, vì vậy sẽ không sao nếu bạn không thể chải mượt toàn bộ tóc giả từ trên xuống dưới vào thời điểm này.

Bước 1

Bước 2

Bạn đã bao giờ sử dụng chai xịt chanh Pledge để đánh bay bụi và làm sáng bóng đồ nội thất bằng gỗ hoặc sàn nhà của bạn chưa? Chà, tin hay không thì tùy, nó cũng là một sản phẩm tuyệt vời khi chải tóc giả! Các chất trong Pledge tạo cho gỗ một lớp bảo vệ giúp sợi tóc giả tổng hợp luôn mềm mịn, giúp chúng dễ dàng tháo gỡ hơn khi bạn chải tóc giả. Xịt nhẹ lên toàn bộ tóc giả bằng Pledge. Cố gắng không sử dụng nó để tóc giả bị ướt; bạn chỉ cần phun sương một chút để nới lỏng các nút thắt.

Bước 2

Bước 3

Chải tóc giả một lần nữa, kỹ lưỡng hơn lần này. Tất cả những thao tác chải tóc này thực sự rất quan trọng – nếu tóc giả của bạn bị thắt nút không tốt khi bạn bị ướt, những nút thắt đó sẽ càng bám chặt hơn và bạn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn khi lấy chúng ra sau đó. Phun sương với Pledge khi cần thiết mà không làm ướt các sợi tóc. Lý tưởng nhất là bạn có thể chải tóc giả suôn sẻ và khá dễ dàng từ chân tóc đến ngọn tóc sau khi bạn hoàn thành, nhưng một bộ tóc giả quá cũ hoặc rẻ tiền có thể bám chặt vào một vài sợi tóc. Điều này không sao miễn là chúng nhỏ. Nhớ nhẹ tay nếu không tóc giả sẽ bị rụng nhiều tóc đấy!

Bước 3

Bước 4

Đổ nước lạnh vào bồn tắm, bồn rửa mặt hoặc bồn rửa mặt. Không sử dụng nước nóng, nếu không một số tóc giả tổng hợp sẽ bị chảy màu và phai màu. Nước lạnh cũng tốt hơn để giữ cho các sợi tóc không bị đan vào nhau khi chúng cọ xát với nhau trong nước.

Bước 3

Bước 5

Thêm nắp đầy nước xả vải. Bạn có thể sử dụng bất kỳ chất làm mềm nào bạn sử dụng để giặt quần áo của mình. Nước xả vải về cơ bản sẽ làm điều tương tự đối với tóc giả cũng như đối với quần áo của bạn – giữ cho chúng mềm mượt! Tốt hơn để làm sạch tóc giả hơn là dầu gội đầu hoặc xà phòng vì mặc dù nó vẫn làm sạch và ủ tóc, nó sẽ làm như vậy mà không quá bết dính và bão hòa chúng bằng các bọt khó rửa sạch. Nó cũng hoạt động trên các sợi tổng hợp giống như cách hoạt động của dầu xả trên tóc của bạn. Một điểm cộng nữa là sau khi bộ tóc giả của bạn sẽ có mùi thơm như mới giặt! Nếu bạn không có nước xả vải, bạn có thể sử dụng dầu dưỡng tóc thông thường, nhưng công thức của nó không quá mạnh và cũng sẽ không làm bết tóc. Thêm chất làm mềm và hòa vào nước lạnh.

Bước 4

Bước 6

Nhúng hoàn toàn bộ tóc giả của bạn trong nước. Bạn muốn toàn bộ nắp, rễ, giá đỡ và ngọn phải được làm ướt. Đặt nó vào nước từ từ để tránh làm rối thêm và ấn nhẹ nó xuống dưới bề mặt.

Bước 7

Bước 7

Cẩn thận xoáy tóc giả qua nước. Làm không phải chà hoặc chà mạnh tóc giả, nếu không các sợi tóc sẽ bị rối rất nặng. Giữ phần tóc giả ở phần đỉnh gần chân tóc và xoáy nhẹ qua nước, dùng mũ chụp đầu để tóc vuốt ra phía sau. Thao tác này sẽ vẫn tạo bọt và giúp xà phòng di chuyển giữa các sợi và qua tóc, nhưng không cọ xát chúng với nhau và gây ra các nút thắt.

Bước 7

Bước 8

Nhúng hoàn toàn tóc giả vào nước một lần nữa và để ngâm trong 20 phút hoặc lâu hơn. Điều này sẽ đảm bảo rằng từng sợi tóc được làm ướt hoàn toàn và được làm sạch bằng chất làm mềm. Nó cũng sẽ giúp loại bỏ bất kỳ sản phẩm thừa nào (như keo xịt tóc) hoặc lớp trang điểm có thể dính trên tóc giả lần trước bạn đội nó.

Bước 8

Bước 9

Cẩn thận nhấc tóc giả ra khỏi bồn rửa hoặc bồn tắm và xả hết nước bẩn. Cân nhắc đặt một số khăn xuống nếu bạn đang làm việc trong một không gian nhỏ, vì tóc giả tổng hợp giữ nước tốt và nó sẽ nhỏ giọt. Dùng vòi nước lạnh hoặc vòi hoa sen để xả tóc giả cẩn thận, hướng xuống các sợi tóc từ mũ, cho đến khi hết chất làm mềm và nước chảy ra khỏi tóc giả trong veo, không có xà phòng.

Bước 9

(Nguồn ảnh: Let’s Be Mermaids)

Bước 10

giữ tóc giả lên sao cho toàn bộ chiều dài của nó rủ xuống và bóp nhẹ từ trên xuống dưới để làm trôi hết nước thừa. Không chà xát hoặc lắc nó xung quanh. Tiếp theo, đặt tóc giả lên một chiếc khăn dày và dùng mép hoặc một chiếc khăn khác để loại bỏ thêm nước. Vỗ nhẹ nó xuống hết cỡ. Làm không phải vò các sợi tóc giống như bạn làm với tóc của chính mình, nếu không các sợi sẽ bị rối rất nặng. Tóc giả sẽ vẫn giữ được nhiều nước, nhưng hãy vắt kiệt những gì bạn có thể để tóc đỡ rối hơn khi bạn treo lên để khô.

Bước 10

(Nguồn ảnh: Aquilla’s Cubby Hole)

Bước 11

Treo tóc giả lên cho khô. Cố gắng treo nó bằng chun hoặc mũ thay vì chính sợi tóc, nếu không sức nặng của tóc giả ướt sẽ kéo các sợi tóc ra ngoài. Cân nhắc treo nó lên trên một chiếc khăn tắm hoặc bông tắm để hứng nước, vì nó có thể vẫn nhỏ giọt. Làm không phải cố gắng chải tóc giả khi nó vẫn còn ướt! Các sợi tổng hợp sẽ dính lại với nhau và các chùm lông sẽ kéo ra trên bàn chải.

Bước 11

Bước 12

Khi đội tóc giả hoàn toàn Lau khô toàn bộ, không còn chỗ ẩm, chải sơ bộ cẩn thận từ ngọn đến gốc. Giống như bạn đã làm trước đây, hãy phun sương với Pledge để giúp gỡ bỏ bất kỳ điểm nào bị thắt nút trong quá trình giặt và sấy khô, sau đó cẩn thận chải chúng ra khỏi phần dưới cùng của nút thắt.

Bước 12

Tìm thấy trên Owl’s House

Bước 13

Làm việc theo từng lớp, chải toàn bộ tóc giả qua. Hãy nhớ bắt đầu từ cuối gần cuối và làm việc theo cách của bạn. Điều này có nghĩa là, bạn càng chải hết các nút xung quanh càng cao, thì bàn chải của bạn càng dễ di chuyển xuống phía dưới, thay vì vướng vào các nút thắt bên dưới và thậm chí còn bị rối khi bạn chải qua tóc. Vào cuối quá trình, bạn sẽ có thể đưa bàn chải qua tóc giả một cách suôn sẻ từ trên xuống dưới mà không gặp phải bất kỳ vướng mắc lớn nào.

Sony dsc

Bước 14

Bây giờ là lúc để tạo kiểu tóc! Với những bộ tóc giả tổng hợp đơn giản, bạn có thể không phải làm gì nhiều. Các sợi tổng hợp của tóc có bộ nhớ kiểu vì chúng thực sự được tạo ra theo hình dạng đó chứ không chỉ đơn giản là được tạo kiểu và phun theo cách đó bởi nhà sản xuất như những bộ tóc giả đắt tiền hơn của con người. Điều này có nghĩa là, khi tóc giả của bạn khô đi, nó sẽ trở lại kiểu dáng ban đầu. Tóc giả thẳng sẽ khô thẳng và tóc giả xoăn sẽ khô xoăn. Tuy nhiên, đôi khi, thật tuyệt khi chỉnh sửa phong cách một chút và đảm bảo rằng nó trông Thực ra tốt! Ghim tóc giả của bạn lên đầu tóc giả và chuẩn bị tạo kiểu.

Để làm cho những bộ tóc giả thẳng của bạn thêm thẳng và mượt, hãy hấp cẩn thận bằng một chiếc tủ hấp quần áo đơn giản. Ghim tóc lên và gỡ xuống thành nhiều lớp, tách các phần để thực hiện như khi bạn tự duỗi tóc. Giữ phần được dạy bởi các đầu và hấp tất cả các sợi xuống từ trên xuống dưới, giữ căng toàn bộ thời gian để các sợi thực sự thẳng. Giữ sợi tóc đã dạy cho đến khi nó nguội, chỉ mất khoảng một phút. Làm theo cách của bạn với toàn bộ bộ tóc giả, bắt đầu từ phần dưới cùng bên dưới và chuyển sang các lớp bên ngoài gần rễ. Chải tóc giả thật mượt và xịt nhẹ bằng keo xịt tóc để giúp tóc luôn thẳng.

Nếu tóc giả của bạn bị xoăn, hãy tăng âm lượng của nó bằng cách sử dụng trục cuốn nóng! Làm việc theo các lớp giống như cách bạn làm nếu bạn đang làm thẳng nó. Thực ra bạn sẽ sử dụng kỹ thuật hấp tương tự, nhưng thay vì giữ tóc đã dạy và để tóc nguội thẳng, hãy đặt một con lăn nóng vào phần tóc ngay sau khi bạn hấp tóc, khi tóc vẫn còn ấm. Làm theo cách của bạn với toàn bộ tóc giả giống như trên cho đến khi cuộn hết tóc. Hấp toàn bộ tóc giả để tạo thêm nhiệt cho các sợi tóc để giữ được độ xoăn khi chúng nguội. Hãy để yên cho đến khi tóc và các con lăn nguội hoàn toàn, sau đó cẩn thận tháo từng con lăn bắt đầu từ phía dưới trở lại và làm việc theo cách của bạn. Cẩn thận vuốt các ngón tay của bạn qua các lọn tóc để nới lỏng chúng (trừ khi mục tiêu của bạn là những chiếc nhẫn nhỏ, trong trường hợp đó hãy để nguyên chúng). Xịt một ít keo xịt tóc lên các lọn tóc, và thì đấy!

Bước 14

Bước 15

Kéo mái tóc tự nhiên của bạn ra sau, đội mũ tóc giả lên trên để kiểm soát hành trình bay của bạn và đội tóc giả lên! Chải và điều chỉnh nó khi bạn thấy phù hợp cho đến khi bạn cảm thấy tuyệt vời. Bạn đã sẵn sàng cho Halloween!

Bước 15

(Nguồn ảnh: Peach Milky Tea)

Bạn có biết ai đó thích đi chơi Halloween, thay đổi ngay cả màu tóc của họ chỉ cho đêm? Có thể bạn biết một người đôi khi chỉ thích đội tóc giả cho vui! Chia sẻ bài đăng này với họ để giúp họ đảm bảo rằng tóc giả của họ trông đẹp nhất, bất kể họ đang đội ở đâu.

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)