SỮA CHUA DẺO
E bị đam mê cái món sữa chua trân châu nên đã tìm bằng được cách làm sữa chua ngon nhất để thoả mãn thú ăn sữa chua dẻo của mình.
Công thức sữa chua trong Yêu Bếp dài cả mấy chục bài rồi, nhưng hôm nay em vẫn mạo muội chia sẻ cách làm “Sữa chua 5 phút” của em ?
Tại sao gọi 5p vì thú thực em trộn nguyên liệu và chia hũ vào ủ mất đúng 5p, còn ra thành phẩm thì chờ 12 tiếng ạ.

1. Nguyên liệu:
– 650ml sữa tươi không đường
– 1 hũ sữa chua TH (date mới)
– 1 lon sữa đặc
– 500ml nước sôi
– 10-12 hũ thủy tinh đựng sữa chua

Bạn đang xem: Cách làm sữa dẻo đơn giản và nhanh chóng

2. Cách làm:
Sử dụng ruột nồi cơm điện hoặc nồi/thố khoảng 2l để đựng nguyên liệu. Các nguyên liệu cần để ngoài nhiệt độ phòng cho hết lạnh nhé anh chị. Em hay làm tối tầm 21h để ủ qua đêm là xong thì trước khi ăn tối em để hũ sữa chua cái và sữa tươi ra ngoài luôn.
– B1: cắm 500ml nước cho sôi. Ấm siêu tốc thì nhanh lắm luôn ạ
– B2: Đổ sữa chua cái vào thố, cho tiếp lon sữa đặc vào luôn. Khuấy đều theo 1 chiều, bước này khuấy càng đều (lâu) sữa chua sẽ càng dẻo.
– B3: Cho tiếp sữa tươi không đường vào, tiếp tục khuấy đều, lại chỉ khuấy 1 chiều cho hỗn hợp sữa đc trộn đều nhé.
– B4: Rót từ từ chút một, chút một nước sôi vào hỗn hợp sữa trên. Vừa rót vừa khuấy đều hỗn hợp. Bước này anh chị đừng nóng vội đổ ụp ấm nước sôi vào nhé, nó chết men đấy, rót từ từ thôi, có 500ml nó cũng nhanh lắm.
– B5: chia hỗn hợp ra hũ nhỏ.
– B6: Ở bước này anh chị xếp các hũ sữa đã chia vào 1 cái nồi có nắp hoặc thùng xốp nhỏ hoặc để nguyên trong lòng nồi cơm điện, đậy nắp lại là xong. Anh chị có thể phủ thêm 1 lớp khăn bông cho nồi nhé. Để nguyên không xê dịch.
Bước này quan trọng nè, anh chị cứ để ra một góc đừng động hay làm xê dịch nó không là nó hỏng đấy ạ.
Thường ủ qua đêm thì ngủ dậy là anh chị dỡ đc rồi. Ủ qua đêm ko bị cảm giác chờ đợi mà lại còn “yên tĩnh” cho sữa nữa chứ ?, tiện đủ đường. Để 12 tiếng là sữa chua dẻo lắm rồi ạ, nếu bận chưa dỡ được thì để nguyên tối đa 24 tiếng thôi ko là chua lắm.
– B7: Thu hoạch sữa. Em hay để 1 nửa ngăn mát cho người già và trẻ con ăn, còn 1 nửa em cho ngăn đá 12 tiếng để nó cứng dẻo hơn. Sữa chua bỏ ngăn đá dẻo mịn ko hề bị dăm đá đâu ạ, bỏ thêm trân châu, cốt dừa và chút dừa sấy là ngon bá cháy luôn.

Em hồi trước làm sữa chua lỉnh kỉnh đun nấu xong ủ nước này nọ nhưng toàn bị nhớt với tách nước ý, xong lại phải tách nước whey để cho thành phẩm đặc hơn mới xài được. Giờ thì khỏi lo, e rất ưng ý với công thức này, có thể làm sữa chua trái cây luôn cũng rất ngon ạ.
Em xin hết và cảm ơn anh chị đã đọc tới đây ?

Xem tiếp: Cách làm chả giò tại nhà siêu đơn giản

SUA CHUA DEO E bi dam me cai mon sua
1646727917 28 SUA CHUA DEO E bi dam me cai mon sua
1646727917 631 SUA CHUA DEO E bi dam me cai mon sua
1646727917 104 SUA CHUA DEO E bi dam me cai mon sua
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)