Nước chanh hay trà chanh là một trong những món đồ uống giải khát siêu gần gũi và phổ biến của mùa hè. Hôm nay là một ngày khá oi bức nên mình lại làm thêm một bình trà siêu to khổng lồ vừa ngon lại vừa đẹp với 2 lớp màu sắc siêu bắt mắt. Mọi người tham khảo công thức nước chanh ủ lạnh của mình nhé! Post trước mình có nói qua tuy nhiên mình xin được trình bày lại chi tiết và kèm cả hình ảnh nữa.

Bạn đang xem:

Cách làm trà chanh ủ lạnh tách lớp làm tại nhà cho gia đình ngày hè mát lạnh

Một số lưu ý trước khi bắt tay vào làm:
+ Thành phần: trà túi lọc, nước lọc, chanh tươi, đường, đá.
+ Trà ủ lạnh: rất đơn giản, thả một gói trà túi lọc vào một bình nước, để vô tủ lạnh tối thiểu 12 tiếng là bạn đã có một bình trà mát lịm rồi. Dùng nước trà này để thay cho nước lọc trong công thức thông thường nhé. Đây là phương pháp ủ lạnh (cold brew) đã được rất rất nhiều người sử dụng rồi, nên mình sẽ không nói qua nữa.
+ Trà: tuỳ chọn: trà xanh, trà đen, chè tươi cũng ok. Tuy nhiên nên chọn những loại trà nguyên bản, tránh các loại đã được gia giảm hương liệu kẻo nó lại át hết hương vị tươi mát của chanh. Trà hoa quả thì cũng khá ổn: ví dụ như vị đào, dâu, xoài…đều đi hợp với chanh.
+ Để có thể làm được bình nước chanh có 2 layers tách biệt, hãy chia bình ra thành 3 phần: phần dưới đáy (cốt chanh + đường + nước lọc một phần nhỏ để giúp tan đường), phần tiếp theo: đá, phần cuối cùng: trà. Lần lượt đổ 3 phần theo thứ tự: nước chanh, đá, trà, ta sẽ có bình nước đẹp lung linh như kia! Đường chính là yếu tố “ngăn lớp” các layer với nhau. Không thể tin tôi sắp nói ra câu này: càng nhiều đường thì layers càng tách biệt và đẹp mắt hơn. Nếu sợ ngọt thì chúng ta hãy cho thêm nhiều đá và nhiều trà hơn khi uống nhé!

Vào việc.

A. Chuẩn bị
– Một bình lớn
– 1l nước lọc + 2 gói trà túi lọc.
– 70g đường (có thể nhiều, hoặc ít hơn)
– 1-1.5 quả chanh vàng hoặc 2 quả chanh xanh cỡ trung bình.
– Đá, thật nhiều đá.
– Một nhúm muối nhỏ xíu: sẽ làm tăng thêm hương vị của đồ uống, đồng thời bổ sung muối cho cơ thể trong thời tiết siêu khắc nghiệt này.

B. Cách làm
– Cho trà vào 1l nước lọc (nước nguội), đậy kín bình, cất tủ lạnh trong khoảng 6-12 tiếng. Bỏ bã lấy nước. Hoặc nếu không có thời gian, pha trà bằng nước nóng, để nguội rồi làm bình thường.
– Vắt chanh, lọc bỏ hạt.
– Lấy một chút nước nóng, hoà tan đường rồi sau đó cho cốt chanh vào và trộn đều.
– Lấy một bình chứa để đựng nước chanh thành phẩm. Căn bình chia thành 3 phần bằng nhau: phần đầu tiên: hỗn hợp cốt chanh, phần tiếp theo, đổ đá đầy 2/3 miệng bình. Cuối cùng là đổ trà vào đầy bình!
– Khi uống, thêm đá vào cốc và nhớ khuấy đều trước khi uống nha!
Enjoy nhé cả nhà! 😆😆😆

Xem tiếp:  Có nên nhậu cùng bố mẹ chồng và gia đình chồng ?

Tra chanh u lanh tach lop Nuoc chanh hay tra
1649347442 96 Tra chanh u lanh tach lop Nuoc chanh hay tra
1649347443 638 Tra chanh u lanh tach lop Nuoc chanh hay tra
1649347443 15 Tra chanh u lanh tach lop Nuoc chanh hay tra
1649347444 184 Tra chanh u lanh tach lop Nuoc chanh hay tra
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)