/Topping trân châu 3Q đường đen + thạch đen sẽ là the best combo nhé/

Mê trà sữa, cần một thức uống mát mẻ giải nhiệt đánh bay các loại mụn nhọt do đống mận vải vừa gây ra, thích một thứ vừa thơm ngậy vừa thanh nhiệt? Vâng đây chính là thức uống dành cho bạn đấy!

Cách làm cực dễ! Nấu một nồi cao trà bí đao đậm đặc, bỏ chai kín để ngăn mát tủ lạnh uống được cả tuần luôn!

Bạn đang xem: Cách làm trà sữa bí đao thanh nhiệt ngon mát lạnh cho ngày hè

Theo y học cổ truyền thì bí đao có tính mát với nhiều công dụng như: thanh nhiệt, làm tan đờm, làm mát ruột, giảm nhiệt, giải độc, giảm mỡ tích tụ trong cơ thể…

Đặc biệt, trong hạt bí đao có chứa nhiều acid béo. Đặc biệt là linoleic và oleic acid. Cả hai loại acid này đều có tác dụng tốt cho da.

Linoleic acid là một thành phần không thể thiếu để tạo nên ceramide. Và ceramide là một trong những thành phần chính tạo nên màng dưỡng ẩm. Màng dưỡng ẩm là lớp màng giúp da bạn luôn được cấp ẩm và chống lại các tác nhân xấu từ môi trường. Khi màng dưỡng ẩm không hoạt động hiệu quả thì da bạn sẽ khô, tối màu và cả mụn nữa.

Thế nên khi nấu trà bí đao, mình dùng luôn toàn bộ quả bí bao gồm cả vỏ, thịt bí, ruột bí và hạt bí. Sau khi ninh sẽ thấy nước trà ánh váng dầu, có lẽ là dầu từ hạt bí đao.

Thông thường, chỉ cần nấu xong, đã có cốt trà (hoặc cô đặc hơn thành cao) là có thể pha được trà bí đao rất ngon để uống giải nhiệt cả ngày rồi.

Tuy nhiên sau khi phát hiện có thể làm trà sữ bí đao (mình học từ Yêu Bếp, chia sẻ của bạn @Nguyễn Thu Phương), thì cả nhà mình mê mẩn. Bọn trẻ con mê vô cùng, thích hơn mọi loại trà sữa, đặc biệt khi dùng cùng topping là thạch An Cao Bằng (mua sẵn siêu thị) và trân châu 3Q đường đen giòn giòn siêu ngon (mình cũng mua sẵn rất tiện).

Mình hoàn toàn không dùng đường. Trà uống không cũng đã có vị ngọt tự nhiên từ thảo mộc rất ngon rồi, trà sữa thì sẽ có thêm vị ngọt từ sữa nữa nhé.

Bạn làm thử nhá! Mình chụp lại một cuối tuần, mình hướng dẫn bạn Cừu nhà mình (11 tuổi) tự làm trà bí đao. Mùa hè, mình tranh thủ mọi dịp để hướng dẫn các bạn nhóc nấu nướng, dọn dẹp và làm việc nhà! Rất thú vị, các bạn ấy nhày một yêu thích và chăm chỉ hơn khi đã thành thạo việc bếp, việc nhà!

Nguyên liệu:
A. Phần trà bí đao:
⁃ 1kg bí đao / hoặc bí xanh (*)
⁃ 2 quả la hán
⁃ 20 quả táo tàu

(*) Nhiều người coi bí đao và bí xanh là một. Có thể do bí xanh khi già đi trông khá giống bí đao. Tuy nhiên với mình, mình đã từng ăn rất nhiều loại bí xanh, bí đao khác nhau. Bí xanh thịt, ruột và vỏ đều mềm, mùi hăng hơn, vị chua hơn, vỏ xanh khi già dần có phấn. Còn bí đao vỏ rất cứng, lớp phấn dày từ lúc quả non, thịt quả chắc nịch, ruột giòn, khi nấu không có vị chua nên “trà bí đao” có mùi vị đặc trưng là vậy.

Tuy nhiên nấu trà bí xanh cũng rất ngon. Trong hình là hôm nhà mình được tặng quả bí xanh hữu cơ nên mình làm luôn, cũng ngon, không chua vì mình dùng chế độ nấu chậm nhiệt độ thấp của nồi áp suất đa năng nó chiết suất chất ra rất kiệt, nhiệt độ chuẩn, không bị quá cao mất dinh dưỡng và bị chua nhá!

B. Phần pha trà sữa:
⁃ Sữa đặc có đường/ hoặc sữa tươi theo khẩu vị
⁃ Trân châu 3Q đường đen (trân châu giòn, rất ngon, mình mua gói sẵn 40K ăn bét nhè ở MAY Shop – Đồ Làm Bánh ship tận nơi)
⁃ Thạch đen Cao Bằng (mình mua sẵn thạch An trong siêu thị. Cực hợp với vị trà sữa bí đao)

Cách làm từng bước trong hình nhá các bạn ơi!

Làm thành công nhớ khoe Yêu Bếp nhá!

Cách làm xôi xéo ngô thơm dẻo đơn giản tại nhà

Xem tiếp: Cách làm xôi xéo ngô thơm dẻo đơn giản tại nhà

CACH LAM TRA SUA BI DAO THANH NHIET NGON DINH
1649599992 896 CACH LAM TRA SUA BI DAO THANH NHIET NGON DINH
1649599992 562 CACH LAM TRA SUA BI DAO THANH NHIET NGON DINH
1649599993 444 CACH LAM TRA SUA BI DAO THANH NHIET NGON DINH
1649599993 725 CACH LAM TRA SUA BI DAO THANH NHIET NGON DINH
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)