Yến chưng lê đường phèn.
Khi nhà có f0 mắc biến chủng mới chưa được công bố – biến chủng “Ăn”. Cả ngày lọ mọ trong bếp phục vụ các thể loại món từ gà rán, lẩu, cơm gà, bò hầm…thì cái món này có lẽ là món chiếm nhiều thời gian và công sức nhất.

Bạn đang xem Cách làm Yến chưng lê đường phèn

Mình tính cẩn thận nên ko dám mua yến đã sơ chế, có dịp đi Nha Trang là tìm đến tận nhà nuôi yến để mua tổ thô về tự nhặt lông, rồi dần thành quen thân khi biết người nuôi yến phải thật có tâm. Tổ yến mình mua tận nơi ko đẹp long lanh như hàng bán tràn lan, tổ yến mình mua là loại tổ già, xấu vì là tổ khi yến đã trưởng thành, đã bay đi chứ ko phải tổ mới xây đã bị khai thác.
Công cuộc nhặt lông bắt đầu từ tối hôm trước với việc ngâm trong nước ấm để tổ bung, sáng hôm sau thì đãi nước vài lần cho trôi bớt lông. Rồi, bắt đầu toét mắt ngồi nhặt. Khi nhặt xong 2 cái tổ yến thấy thật nể bản thân.
Lê khoét ruột bằng thìa inox. Yến, táo đỏ, đường phèn và mấy hạt sen…cho vào nồi chưng cách thủy trong khoảng 30p đến 50p (theo ý kiên các chuyên gia). E đun ko liên tục và hơi lâu nên quả thực yến hơi nhũn.
Làm thì lâu lắm đó nhưng f0 biến chủng mới tẻn phát trong 1 nốt nhạc xong bảo: “mai mẹ làm nữa nhé!”. Nghe mà rụng rời tay chân.
Ps: các bác có làm thì bỏ ít đường thôi nha, lê và táo đỏ cũng ngọt lắm rồi ạ.
Em chưng yến hơi lâu vì cái nồi chuyên dụng đang hỏng.

Xem tiếp: Cách làm sữa hạt tại nhà

yeu bep Yen chung le duong phen Khi nha co f0
1645691125 184 yeu bep Yen chung le duong phen Khi nha co f0
1645691125 150 yeu bep Yen chung le duong phen Khi nha co f0
1645691125 523 yeu bep Yen chung le duong phen Khi nha co f0
1645691126 617 yeu bep Yen chung le duong phen Khi nha co f0
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)