hướng dẫn danh sách khách mời đám cưới

Những tuần đầu tiên của lễ đính hôn có thể cảm thấy như một niềm hạnh phúc thuần khiết. Giữa việc chiêm ngưỡng chiếc nhẫn đính hôn và chia sẻ tin vui của bạn với bạn bè và gia đình, đó là một khoảng thời gian thú vị! Rồi thực tế ập đến, bạn phải lên kế hoạch cho một đám cưới! Bạn thậm chí bắt đầu từ đâu?

Đối với nhiều cặp đôi, toàn bộ quá trình bắt đầu với danh sách khách mời đám cưới. Những người bạn mời đến ngày trọng đại của mình sẽ ảnh hưởng đến ngân sách của bạn, địa điểm của bạn và thậm chí có thể là thời gian tổ chức đám cưới của bạn. Mặc dù việc soạn thảo danh sách những người gần nhất và thân yêu nhất của bạn có vẻ dễ dàng, nhưng đó là một nhiệm vụ có thể nhanh chóng vượt quá tầm tay — đặc biệt là khi cha mẹ tham gia và bạn nhận ra rằng bạn bè và gia đình có thể nhiều hơn ngân sách của bạn. Và không giống như nhiều nhiệm vụ lập kế hoạch đám cưới khác, đây là nhiệm vụ mà bạn và chồng sắp cưới của bạn không thể chuyển cho người lập kế hoạch.

Việc xây dựng danh sách khách mời không được làm giảm sự rực rỡ sau tương tác của bạn. Để giúp bạn điều hướng công việc một cách dễ dàng, chúng tôi đã tranh thủ lời khuyên từ các chuyên gia về đám cưới và các cặp đôi mới cưới trên toàn quốc.

Với bộ công cụ tổ chức tổng hợp và các mẹo thiết thực này, bạn sẽ có mọi thứ cần thiết để chinh phục danh sách khách mời và bắt đầu lên kế hoạch cho đám cưới trong mơ của mình!

Nội dung bài viết

Chi tiết danh sách khách mời đám cưới

Theo truyền thống, thiệp mời đám cưới không được gửi đi cho đến sáu đến tám tuần trước đám cưới – khi (hy vọng) bạn đã lên kế hoạch cho đám cưới của mình – nhưng trước đó rất lâu, bạn vẫn cần biết đại khái có bao nhiêu người sẽ tham dự. Đó là lý do tại sao các chuyên gia tổ chức đám cưới khuyên bạn nên ưu tiên thực hiện nhiệm vụ ngay sau khi lễ đính hôn bắt đầu.

Lisa Thomas, chuyên gia tổ chức đám cưới của Ooh cho biết: “Bạn không thể tìm được địa điểm tổ chức hoặc phát triển ngân sách mà không biết mình mời bao nhiêu người hoặc có thể tham dự. Các sự kiện ở Charleston, SC “Đó là nhiệm vụ đầu tiên sau khi đính hôn!”

Danh sách khách mời đám cưới của bạn sẽ ảnh hưởng đến toàn bộ cảm giác của đám cưới của bạn:
Bạn có muốn một bữa tiệc đích thân mật chỉ có gia đình thân thiết tham dự không?
Bạn đã luôn tưởng tượng ra một trận xả hơi lớn với những người bạn từ mọi thời đại của cuộc đời mình?

Mỗi cái tên bạn đưa vào danh sách đó sẽ ảnh hưởng đến sự kiện của bạn. Một nghiên cứu từ các nhà tâm lý học tại Đại học Denver thậm chí còn gợi ý rằng quy mô đám cưới của bạn có thể dự đoán cuộc hôn nhân của bạn sẽ kéo dài bao lâu!

Số lượng khách trung bình trong một đám cưới là bao nhiêu?

 • Đám cưới trung bình năm 2014 có 136 khách, giảm so với năm 2009 là 149 khách.
 • Một bài báo của CNN Money báo cáo rằng các cặp đôi ngân sách trung bình là $ 204 cho mỗi khách.
 • Bài báo TIME này tuyên bố rằng trung bình cô dâu và chú rể chi 66 đô la cho mỗi khách cho đồ ăn và thức uống.

Giữ bình tĩnh và suy nghĩ về cách cư xử của bạn

Các cặp đôi ngày nay thường tập trung vào việc tạo một danh sách được sắp xếp hơn là phục vụ tất cả những người mà họ biết, nhưng vẫn quá dễ để vô tình xúc phạm người quan trọng đối với họ. Nhà lập kế hoạch Lisa Thomas nói rằng đó là một sự cân bằng cẩn thận mà các cặp vợ chồng cố gắng đạt được.

“Trước đây, bạn đã mời cả gia đình mình,” cô nói. “Giờ đây, mọi người hòa hợp hơn nhiều trong việc tạo ra trải nghiệm thân mật và đặc biệt, đồng thời lựa chọn người họ mời nhiều hơn.”

Tất nhiên, điều đó không có nghĩa là gia đình vẫn không có tiếng nói trong nhiều trường hợp. Tara Guérard, chuyên gia tổ chức tiệc cưới của Tara Guérard Soiree, lưu ý rằng mặc dù ngày xưa mẹ cô dâu thường quản lý danh sách khách mời, nhưng giờ đây, đó là một nỗ lực hợp tác hơn nhiều. “Ngày nay, đó là sự liên doanh giữa hai gia đình và danh sách kết hợp của họ,” Guérard giải thích.

Một điều không thay đổi? Khả năng xảy ra các tình huống dính.
Dưới đây là một số biến chứng thường gặp:

 • Đối phó với những yêu cầu quá đáng của cha mẹ
 • Làm gì với bạn bè trong công việc
 • Xử lý một đám cưới điểm đến
 • Mời trẻ em
 • Chỉ mời khách tham dự buổi lễ hoặc chỉ dành cho lễ tân

Blogger Alison Feller, người sẽ kết hôn với vị hôn phu của cô ấy vào ngày 26 tháng 9 năm 2015 đã hỏi những người bạn đã kết hôn của cô ấy sớm trong quá trình này để phát triển một cách tiếp cận để điều hướng danh sách khách mời.

“Khi chúng tôi bắt đầu lên kế hoạch đám cưới lần đầu, tôi đã nhờ rất nhiều người bạn đã kết hôn nói với tôi hai điều: thời điểm tuyệt vời nhất trong đám cưới của họ và họ sẽ làm gì khác nếu có thể làm lại,” cô nói. “Vì vậy, nhiều người nói rằng họ sẽ mời ít người hơn vì họ đã dành quá nhiều thời gian trong đêm tân hôn để chào hỏi mọi người — như kế toán của mẹ hoặc anh họ của cha — thay vì khiêu vũ với bạn bè của họ. Chúng tôi rất ý thức về điều này và biết rằng chúng tôi chỉ muốn có những người mà chúng tôi thực sự yêu quý trong đám cưới. ”

Làm thế nào để bắt đầu danh sách khách mời đám cưới của bạn

Sẵn sàng để bắt đầu? Dưới đây là cách xây dựng danh sách của bạn, tiếp theo là một số lời khuyên thiết thực từ các chuyên gia của chúng tôi:

 1. Ngồi xuống với chồng sắp cưới của bạn để nói chuyện nghiêm túc về tầm nhìn của cả hai cho đám cưới (suy nghĩ về kích thước, vị trí và cảm giác tổng thể). Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn sẽ muốn đảm bảo rằng bạn đang ở trên cùng một trang!
 2. Với ngân sách của bạn và quy mô đám cưới lý tưởng, hãy đưa ra số lượng khách mời mục tiêu.
 3. Tạo danh sách khách tiềm năng, tách danh sách thành các cấp. Bậc 1 bao gồm những người phải được mời; Bậc 2 bao gồm những người bạn thực sự muốn mời; Cấp 3 bao gồm những người bạn cảm thấy ‘nên’ mời, nhưng có thể bạn không quan tâm đến cá nhân mình.
 4. Cha mẹ của bạn hoặc bất cứ ai khác muốn cân nhắc trong danh sách? Nếu vậy, hãy yêu cầu họ gửi cho bạn những yêu cầu của họ. Yêu cầu họ sử dụng hệ thống cấp độ và đảm bảo cung cấp cho họ một con số chung để gắn bó.
 5. Bây giờ, hãy đánh giá xem danh sách của bạn sắp xếp như thế nào với số ban đầu của bạn. Nếu bạn kết thúc, bạn có thể cần bắt đầu thực hiện một số cắt giảm!
 6. Tạo một số quy tắc cắt. Ví dụ: nếu bạn không nói chuyện với ai đó trong ba năm trở lên, bạn có thể quyết định không mời họ. Điều đó không có nghĩa là bạn vẫn còn là bạn của nhau — hãy cố gắng liên lạc hoặc tụ tập vào cuối tuần sau khi đám cưới của bạn kết thúc!
 7. Lên kế hoạch có một danh sách cuối cùng trước ngày cưới của bạn ít nhất từ ​​9 đến 12 tháng.

Cần thêm một chút trợ giúp để đưa danh sách của bạn lại với nhau? Hãy cùng đến với các chuyên gia!

Danh sách khách mời Truyền cảm hứng và Lời khuyên

Bây giờ chúng ta đã xem qua những điều cơ bản, hãy nghe một vài lời khuyên từ các chuyên gia đám cưới và các cặp đôi ngoài đời thực:

Tạo một bảng tính excel. Tara Guérard, Tara Guérard Soiree

người có ảnh hưởng đến đám cưới“Bắt đầu sớm là chìa khóa. Khi bạn đã hoàn tất (các) danh sách của mình, hãy giữ mọi thứ trong trang tính Excel và cập nhật RSVP khi chúng xuất hiện. Hầu hết các cặp đôi đều có tiện ích bổ sung vào phút chót. Lời khuyên tốt nhất của chúng tôi là tạo một danh sách chính và rất kiên quyết trong việc cập nhật danh sách đó. Chúng tôi hướng dẫn những khách hàng cần thu hẹp danh sách của họ để chia danh sách của họ thành các cấp để quyết định ai ở lại và ai đi ”.

Bám sát vào Số lượng khách cụ thể. Lisa Thomas, Ôi! Sự kiện

blogger đám cưới“Các cặp đôi có thể chọn trả chi phí gia tăng khi mời thêm người. Cách tốt nhất để giữ cho danh sách không tăng lên là cô dâu và chú rể phải chăm chỉ và nhanh chóng tìm ra một con số ngay từ đầu và bám sát nó. Họ có thể cung cấp cho mỗi nhóm phụ huynh một phân bổ lời mời và quản lý số lượng cụ thể đó. “

Đừng lạm dụng nó. Hunter McRae, Nhiếp ảnh Hunter McRae

người chụp ảnh cưới“Nếu bạn bị căng thẳng, hãy hít thở và tránh xa nó trong vài ngày. Hãy trở lại với một đầu óc tỉnh táo. Và nếu bạn đang lên kế hoạch cho điều gì đó mà cả hai đều không quá hứng thú hoặc có vẻ quá sức, hãy quay lại bàn vẽ. Đó là việc tận hưởng khoảnh khắc này với tư cách là một cặp vợ chồng — không phải ai khác ”.

Mang nó trực tuyến. Blair Menzel, Blogger, Blair Blog

người tổ chức đám cưới“Chúng tôi đã sử dụng một Google Tài liệu động. (Động nghĩa là các phần khác nhau của bảng tính được liên kết và cập nhật tự động!) Chúng tôi có sáu tab: gia đình cô dâu, bạn bè cô dâu, gia đình chú rể, bạn bè chú rể, danh sách B và số người đứng đầu cuối cùng. Mỗi tab là một bảng tính với các cột tên, địa chỉ và RSVP có hoặc không. Trên tab số lượng người đứng đầu cuối cùng, bảng tính tự động tính toán số lượng người mà chúng tôi đã mời từ mỗi tab (để tôi có thể hủy mời một số bạn bè nếu tôi có nhiều hơn chồng sắp cưới của mình hàng chục người) và ai là người trả lời đồng ý hay không . Nghe có vẻ phức tạp, nhưng nó thực sự siêu đơn giản và tiết kiệm thời gian thực! ”
Dùng Tiệc tối. Olivia Rae James, Nhiếp ảnh gia đám cưới
nhà tạo mẫu đám cưới“Danh sách khách mời thật lắt léo. Tôi thích nghĩ về việc ai mà chúng ta sẽ cảm thấy thoải mái khi đến nhà ăn tối, hoặc dành thời gian với nhau. Trong buổi lễ, tôi muốn nhìn ra và nhìn thấy một biển khuôn mặt của những người mà tôi cảm thấy thoải mái và biết sẽ tồn tại trong cuộc sống của chúng tôi trong một thời gian dài. ”

Những thách thức trong danh sách khách mời trong đời thực và cách vượt qua chúng

Một trong những phần khó nhất của việc lập danh sách khách mời là không có cặp đôi nào giống hoàn cảnh của cặp đôi nào – mỗi đám cưới đều khác nhau! Không có sách hướng dẫn đơn giản để điều hướng nhiệm vụ, nhưng bạn vẫn có thể học hỏi nhiều kinh nghiệm từ những người khác.

Cùng nhìn lại 6 cặp đôi đã chinh phục được danh sách khách mời:

Chúng tôi luôn muốn có một đám cưới nhỏ. Chúng tôi đã nói chuyện với khoảng 25-30 người, nhưng sau đó khi chúng tôi thực sự bắt đầu viết ra danh sách của mình, nó đã tăng lên nhanh hơn nhiều so với dự kiến. Chúng tôi nhận ra rằng vào cuối ngày, điều quan trọng đối với chúng tôi là kết hôn, và ai có thể hay không ở đó không quan trọng lắm, ngoài gia đình và bạn bè trực tiếp của chúng tôi.

Từ đó nó đã được dễ dàng. Ban đầu chúng tôi đã mời 55 người, nhưng chúng tôi phải thu hẹp danh sách khi chúng tôi phát hiện ra rằng địa điểm của chúng tôi có thể chứa tối đa là 40. Gia đình tôi và phần lớn những người bạn thân của tôi đang ở California, nơi thực sự làm việc có lợi cho chúng tôi, vì chúng tôi biết hầu hết trong số họ sẽ không thể đến được, do thời gian thông báo ngắn (chúng tôi đính hôn vào tháng 2, kết hôn vào tháng 5 cùng năm) và chi phí.

xe cô dâu chú rể

Danh sách khách đến dự đám cưới

Fallon  và Joe. Ngày 9 tháng 5 năm 2015. San Juan, Puerto Rico

Chúng tôi không gặp phải bất cứ điều gì ngoài những thách thức khi chúng tôi tạo danh sách khách mời của mình! Cả hai chúng tôi đều có gia đình lớn và vòng kết nối bạn bè lớn. Ngoài ra, tôi giám sát gần 150 tình nguyện viên trong công việc của mình, điều này chỉ làm phức tạp thêm – chúng tôi mời ai? Bất cứ ai? Chúng ta có thể chọn và chọn mà không làm tổn thương cảm xúc? Chúng tôi cũng gặp nhau sau đại học, vì vậy chúng tôi không có  bất kỳ  người bạn thời thơ ấu hay đại học chung nào.

Chúng tôi đã ngồi lại với nhau trong khoảng một giờ và viết ra mọi người mà chúng tôi có thể nghĩ đến để mời. (Để làm điều này, chúng tôi đã cuộn qua từng danh sách bạn bè trên Facebook của mình!) Sau đó, chúng tôi cắt nó ra làm đôi. Sau đó, chúng tôi lại cắt đôi con số đó, chuyển một số người vào danh sách B. Chúng tôi đã phải bỏ qua cảm giác “làm hài lòng mọi người” và chọn người để mời những người mà chúng tôi thực sự, thực sự muốn ở đó.

ảnh cô dâu chú rể

Thêm cộng sự vào danh sách

Blair & Riley. Ngày 31 tháng 7 năm 2015. Denton, Texas.

Chúng tôi thật may mắn khi có rất nhiều người bạn tuyệt vời và một gia đình rất đông, và danh sách khách mời của chúng tôi rất khổng lồ. Sau khi gặp gỡ với các nhà cung cấp dịch vụ ăn uống, chúng tôi nhận ra rằng việc mời bao nhiêu người như chúng tôi muốn và vẫn có một đám cưới như dự tính không nằm trong ngân sách của chúng tôi. Thành thật mà nói, chúng tôi không bao giờ muốn có một đám cưới lớn; chúng tôi không cảm thấy thoải mái khi cắt danh sách khách mời của mình. Nó thực sự khó khăn để tìm ra một giải pháp.

Câu trả lời của chúng tôi là lên kế hoạch cho một đám cưới rất thân mật ở Scotland. Chúng tôi đưa gia đình trực hệ của mình và chỉ một vài người bạn thân nhất của chúng tôi mỗi người. Sau đó, chúng tôi trở lại và tổ chức một bữa tiệc lớn với kinh phí thấp tại nhà với kẹo cao su, bia và rượu. Mọi người đã có một vụ nổ và chúng tôi có thể mời tất cả những người chúng tôi muốn. Đó là điều tốt nhất của cả hai thế giới. Chúng tôi đã có thể thực sự có mặt với nhau và những người thân yêu nhất của chúng tôi trong buổi lễ thân mật của chúng tôi ở nước ngoài và sau đó chúng tôi có thể hòa nhập và ăn mừng với bạn bè và gia đình của chúng tôi ở quê nhà mà không có bất kỳ nghĩa vụ, căng thẳng hay lo lắng nào. Đó là giải pháp hoàn hảo cho chúng tôi!

dâu-rể-thảo-luận-khách-mời

Tổ chức một danh sách khách mời lớn

Hunter và Stratton. Ngày 30 tháng 8 năm 2013. Lâu đài Eilean Donan, Scotland

Cả hai bộ cha mẹ đều muốn mời SO nhiều người. Chúng tôi đều là những người con đầu trong gia đình đi lấy chồng nên bố mẹ rất háo hức và tự hào về ngày trọng đại. Gia đình chồng tôi 100% là người Ý, có nghĩa  là rất nhiều  gia đình và bạn bè… thậm chí rất nhiều mà chúng tôi chưa từng gặp trước đây hoặc chồng tôi thậm chí còn không nhớ. Thật khó cho chúng tôi khi cố gắng cắt bỏ danh sách mà không làm tổn thương cảm xúc của bất kỳ ai.

Tôi không muốn gây ra bất kỳ vấn đề gì với người chồng mới của mình, vì vậy tôi đã nhờ chồng tôi (khi đó là hôn phu) thông báo hầu hết tin tức cho bố mẹ anh ấy. Ngoài ra, địa điểm của chúng tôi có số lượng người tối đa cho phép, vì vậy chúng tôi rất dễ lấy đó làm cái cớ. Tôi và mẹ tôi đã cãi nhau rất nhiều trong thời gian đầu. Thông thường, miễn là tôi tôn trọng và chúng tôi đã nói chuyện kỹ càng, chúng tôi đã có thể đưa ra giải pháp.

cô dâu chú rể trong ngày trọng đại

Cha mẹ và danh sách khách mời

Alex và Frank. Ngày 6 tháng 9 năm 2014. Groton, Thánh lễ.

Một trong những thách thức lớn nhất là quyết định rằng đám cưới của chúng tôi sẽ chỉ có người lớn. Tôi đã luôn tưởng tượng có con trong đám cưới của chúng tôi, nhưng chúng tôi sớm nhận ra rằng điều đó sẽ không khả thi. Nếu chúng tôi mời anh em họ thứ hai và thứ ba, chúng tôi sẽ có thêm hơn 30 khách dưới 12 tuổi. Tuy nhiên, vì nhiều người anh em họ của tôi có con và đang đi du lịch nước ngoài, họ nghĩ rằng không đúng khi đến mà không có họ. trẻ em và đã không tham dự sự kiện. Điều này khiến tôi  rất  căng thẳng vì tôi muốn anh em họ hàng của mình làm điều đó, nhưng không thể quay lại quyết định không mời trẻ em của tôi. Chỉ đơn giản là quá nhiều tiền, cộng với việc chúng tôi không cảm thấy như thể không gian sự kiện chỉ là “thân thiện với trẻ em”.

miltary-chú rể và cô dâu

Tôi có nên thêm Trẻ em vào Danh sách Khách không

Kali và Stephen. Ngày 8 tháng 6 năm 2014. Princeton, Mass.

Chồng tôi có một gia đình lớn còn tôi thì nhỏ, vì vậy danh sách khách mời của chúng tôi rất mất cân bằng. Anh ấy có khoảng 25 anh chị em họ đầu tiên, cô và chú, và chúng tôi phải mời tất cả hoặc không mời họ — nếu không sẽ gây ra một số rạn nứt trong gia đình. Vì danh sách tổng thể của chúng tôi rất hạn chế ngay từ đầu, nên khá khó khăn để đáp ứng điều này và cuối cùng chúng tôi phải cắt giảm một số bạn bè.

Vì gia đình của Nick lớn hơn rất nhiều, chúng tôi cũng quyết định tổ chức nó ở thành phố nơi anh ấy xuất thân và nơi phần lớn gia đình anh ấy sinh sống, thay vì nơi chúng tôi sống, để gia đình anh ấy có thể tham dự. Điều này dẫn đến một chút xung đột lúc đầu, nhưng may mắn thay, anh ấy đến từ một   thành phố tuyệt vời , và có nó ở đó cuối cùng là quyết định tốt nhất mà chúng tôi đưa ra.

cô dâu và chú rể-đính hôn

Gia đình không cân bằng

Andrea và Nicholas. Ngày 11 tháng 10 năm 2014. New Orleans, La.

Chồng tôi có một gia đình lớn còn tôi thì nhỏ, vì vậy danh sách khách mời của chúng tôi rất mất cân bằng. Anh ấy có khoảng 25 anh chị em họ đầu tiên, cô và chú, và chúng tôi phải mời tất cả hoặc không mời họ — nếu không sẽ gây ra một số rạn nứt trong gia đình. Vì danh sách tổng thể của chúng tôi rất hạn chế ngay từ đầu, nên khá khó khăn để đáp ứng điều này và cuối cùng chúng tôi phải cắt giảm một số bạn bè.

Vì gia đình của Nick lớn hơn rất nhiều, chúng tôi cũng quyết định tổ chức nó ở thành phố nơi anh ấy xuất thân và nơi phần lớn gia đình anh ấy sinh sống, thay vì nơi chúng tôi sống, để gia đình anh ấy có thể tham dự. Điều này dẫn đến một chút xung đột lúc đầu, nhưng may mắn thay, anh ấy đến từ một thành phố tuyệt vời , và có nó ở đó cuối cùng là quyết định tốt nhất mà chúng tôi đưa ra.

Lời khuyên của khách đối với danh sách khách

 • Đừng giả định.  Cho dù đó là đồng nghiệp thân thiết hay bạn bè lâu năm, đừng cho rằng bạn được mời dự đám cưới cho đến khi bạn nhận được lời xác nhận bằng lời nói hoặc một lời mời thực sự. Không có gì khó xử hơn việc nói với một cặp vợ chồng rằng bạn không thể đợi đám cưới của họ khi họ không có ý định mời bạn.
 • Trả lời một cách kịp thời.  Đối với bất kỳ ai lên kế hoạch tổ chức đám cưới, RSVP là chìa khóa để duy trì tổ chức và lập kế hoạch cho lượng khách chính xác. Ngay cả khi bạn đã xác nhận ý định tham dự bằng lời nói, hãy gửi ngay thẻ phản hồi để họ có hồ sơ cụ thể về kế hoạch của bạn.
 • Đọc kỹ phong bì.  Tên của ai, ngoài của bạn, có trong lời mời? Đó là người duy nhất được mời tham dự — và nếu không có tên của ai khác trên phong bì, hãy chuẩn bị bay một mình. Nếu lời mời chỉ định “và khách”, hãy thoải mái mời một cuộc hẹn hò, nhưng đừng bao giờ cho rằng bạn có một điểm cộng nếu lời mời không nêu cụ thể.
 • Hãy thận trọng với những đứa trẻ.  Người dẫn chương trình đã “quên” ghi tên các con bạn vào lời mời? Cần biết rằng nó có thể không phải là một sai lầm. Nhiều cặp đôi chọn tổ chức đám cưới chỉ dành cho người lớn, vì vậy đừng cho rằng những đám cưới được mời.
 • Đừng coi mọi thứ theo cách cá nhân.  Có thể bạn đã không được mời, hoặc bạn nhận được lời mời quá muộn, cho thấy rằng bạn đã nằm trong “Danh sách B” đáng sợ. Đừng bĩu môi về những điều đáng ghét. Hãy nhớ rằng mỗi cặp đôi đều có tầm nhìn riêng cho đám cưới của họ cũng như những hạn chế về ngân sách và địa điểm. Hãy thấu hiểu, và chúc mừng họ như nhau.