Khi bạn lắp đặt trang trí cửa, nó không chỉ là việc tăng thêm sự sang trọng cho trang trí nội thất của bạn. Trang trí cửa cũng bảo vệ vỏ cửa và che đi mọi sai sót trên tường. Và đó có thể là một vấn đề thực sự vì viền cửa thường được đo và cắt đồng đều. Vì vậy, làm thế nào để bạn làm việc xung quanh các bức tường không bằng phẳng?

Cách lắp đặt cửa cắt

Đó là nơi các miếng dán cửa đi vào. Chúng đủ linh hoạt để phù hợp giữa viền cửa và vách thạch cao. Tuy nhiên, như bạn có thể mong đợi, điều này không đơn giản như nó có vẻ. Có rất nhiều việc đo và cắt phải làm. Nhưng thay vì gọi thợ chuyên nghiệp, tại sao bạn không tự mình làm điều đó? Nếu bạn có kỹ năng trung cấp và có thể dành một vài giờ thời gian của mình, bạn có thể hoàn thành công việc đó. Bằng cách đó, bạn có thể tiết kiệm một số tiền để mua các vật liệu tốt hơn.

Tường không đều là gì?

Mặc dù khung cửa được thiết kế để nhô ra khỏi tường, nhưng chúng nhô ra bao xa thường là vấn đề thực tế. Trong tình huống lý tưởng, cả ba mặt của khung cửa sẽ nhô ra không quá nửa inch. Nhưng đôi khi, phần nhô ra đó có thể lớn hơn nửa inch ở một số bộ phận và nhỏ hơn nửa inch ở những bộ phận khác.

Hơn nữa, khi bạn cố gắng lắp đặt trang trí cửa trên vách thạch cao thô như vậy, các góc của trang trí cửa sẽ không đáp ứng đúng. Bạn có thể kết thúc với một khoảng trống nhô ra như ngón tay cái bị đau. Và toàn bộ công việc bao gồm tay nghề kém và không chuyên nghiệp.

Tại sao Shims gỗ

Khi đối mặt với những bức tường thạch cao không đẹp mắt như vậy, điều đầu tiên của bạn là phải che nó bằng một lớp viền cửa để che đi những khuyết điểm này. Vì vậy, bạn có hai lựa chọn. Đầu tiên là khoét một hốc vào vách thạch cao để có chỗ cho phần viền cửa và để nó ngồi thoải mái hơn. Giải pháp đó rất dễ xảy ra lỗi và nếu không cẩn thận, bạn có thể gặp phải một vết nứt trong tường thạch cao và tạo ra một mớ hỗn độn lớn hơn.

Lựa chọn khác là sử dụng miếng chêm bằng gỗ. Ở đây, bạn sẽ không phải đập bức tường thạch cao để phục vụ. Thay vào đó, bạn sẽ lấp đầy các khoảng trống giữa trang trí và vách thạch cao bằng miếng dán linh hoạt. Sử dụng miếng chêm bằng gỗ ít lộn xộn hơn và duy trì tính toàn vẹn của vách thạch cao và vỏ cửa. Ngoài ra, nó còn phủ thêm một lớp cho khung cửa thêm chắc chắn.

Sử dụng Clear Caulk

Trước khi đến với quy trình thực tế của việc lắp đặt trang trí cửa sử dụng miếng chêm gỗ, chúng ta cần chỉ ra tầm quan trọng của việc sử dụng caulk rõ ràng. Hầu hết mọi người và ngay cả các nhà thầu sẽ sử dụng caulk sơn được. Nó rẻ hơn và mang lại một kết thúc tốt cho trang trí cửa. Tuy nhiên, nếu bạn quyết định sơn lại cửa và thay đổi cách phối màu trong phòng, bạn sẽ gặp khó khăn khi sơn lớp sơn phủ.

Vì vậy, bạn nên sử dụng caulk rõ ràng. Nó không làm thay đổi màu cơ bản của viền cửa hoặc bất kỳ bề mặt nào mà nó bao phủ. Hơn nữa, nó không bị ố vàng. Bạn cũng có thể sơn lên nó một cách dễ dàng sau khi nó khô. Tuy nhiên, bạn nên đảm bảo rằng bạn không để lại bất kỳ phần sơn thừa nào trên vách thạch cao hoặc miếng chêm gỗ. Có thể khó xóa nó sau này.

Công cụ của thương mại

Bạn có thể mua các công cụ này tại bất kỳ cửa hàng phần cứng nào. Nếu bạn có một hộp công cụ DIY, rất có thể bạn đã có hầu hết chúng trên bàn làm việc di động của mình.

Công cụ

———————–

Vật liệu

—————————-

Cách lắp đặt cửa cắt

Cửa cắt

Được trang bị kiên nhẫn, kỹ năng và kinh nghiệm hợp lý, cùng với mong muốn sửa chữa những sai sót trên cánh cửa mà người thợ mộc đã để lại, bạn đã sẵn sàng để bắt đầu. Hãy chắc chắn rằng bạn đặt sự an toàn lên hàng đầu và bạn đang mặc đẹp cho công việc. Dưới đây là quy trình lắp đặt trang trí cửa trên các bức tường không bằng phẳng với các bước đơn giản.

1. Cắt Cửa

Bạn sẽ bắt đầu với việc đo đường viền cửa và cắt chúng. Bạn sẽ cần ba miếng để lắp xung quanh vỏ cửa. Sử dụng máy cưa để cắt phần trang trí theo góc 45 độ. Bằng cách đó, các mảnh sẽ vừa khít khi chúng gặp nhau ở các góc của cửa. Sử dụng hộp cắt miếng để cắt phần trang trí với tốc độ đều và ổn định và tránh các cạnh bị sờn. Một đường cắt sạch sẽ giúp tác phẩm của bạn trông chuyên nghiệp hơn. Đánh nhám các đầu của miếng vải khi bạn đã hoàn thành để loại bỏ các mảnh vụn.

2. Lắp đặt một mặt cắt một cửa

Giữ một phần trang trí bên cạnh vào một bên của khung cửa. Tìm khoảng trống giữa đường viền và vách thạch cao. Bắt đầu từ trên cùng, lắp một miếng đệm bằng gỗ vào khoảng trống và một miếng khác ở phía dưới. Đảm bảo rằng miếng đệm bằng gỗ không làm cho phần trang trí bị phình ra hoặc nhô ra quá nửa inch. Khi bạn hoàn thành mặt đó, đường viền phải trông đều và song song với khung cửa. Dùng cưa để cắt những miếng chêm gỗ thừa. Khi bạn hài lòng với sự thẳng hàng của đồ trang trí và miếng chêm gỗ, hãy đóng những chiếc đinh hoàn thiện dài 2 inch vào phần trang trí, miếng chêm gỗ và khung tường. Đảm bảo đầu móng hơi chìm vào bề mặt trang trí.

3. Cài đặt thêm Shims

Bây giờ bạn sẽ cần phải lấp đầy những khoảng trống còn lại giữa chuyến đi và vách thạch cao. Đặt miếng chêm thứ hai thấp hơn miếng đầu tiên khoảng 10 inch. Đảm bảo rằng nó không nhô ra khỏi phía sau phần trang trí và sử dụng đinh 2 inch để cố định phần trang trí và miếng chêm vào khung đinh tán trên tường. Tiếp tục thêm nhiều miếng chêm vào các khoảng cách 10 inch ở phía dưới cửa.

4. Lắp đặt các mặt cắt tỉa cửa khác

Khi bạn hoàn thành một bên trang trí, hãy quay sang phía đối diện của cánh cửa. Lặp lại bước 3 bằng cách sử dụng đồ trang trí và miếng dán gỗ. Chèn hai miếng chêm ở trên cùng và dưới cùng của phần trang trí. Sau khi bạn cố định chúng bằng đinh, hãy thêm các miếng chêm gỗ khác với khoảng cách 10 inch giữa chúng. Cài phần trang trí cuối cùng ở trên cùng theo cách tương tự.

5. Cắt bỏ miếng dán thừa

Kiểm tra công việc của bạn với một con mắt phê bình. Tìm các lỗ hổng hoặc miếng đệm thừa và sửa chúng trước khi bạn chuyển sang bước tiếp theo. Đối với những miếng chêm gỗ thừa, bạn có thể dùng dao tiện dụng để loại bỏ những phần nhô ra một cách nhẹ nhàng. Đừng cắt quá nhiều nếu không bạn sẽ để lại những khoảng trống dưới viền cửa, rất khó sửa. Khi bạn hài lòng với tiến độ cho đến nay, bạn có thể áp dụng phương pháp khắc phục.

6. Áp dụng Caulk

Đường khắc trong suốt đi xung quanh các cạnh của các miếng trang trí. Nó không được thiết kế để lấp đầy khoảng trống giữa đường viền và vách thạch cao. Đó là công việc của miếng chêm gỗ. Vì vậy, hãy áp dụng caulk rõ ràng một cách thận trọng để cho các đường cắt mịn và đều. Bôi thành nhiều lớp mỏng và tránh chất thành đống ở các vị trí. Khi bạn hoàn thành việc vuốt ve, hãy để nó nghỉ ngơi. Để lớp sơn cứng đủ thời gian trước khi bạn bắt đầu sơn cửa và trang trí.

Câu hỏi thường gặp về Cắt tỉa cửa

Cửa kẹt, tôi có thể làm gì?

Nếu kẹt cửa nhô ra, điều đó sẽ gây khó khăn cho việc lắp đặt viền cửa hoặc thậm chí đóng cửa đúng cách. Nó cũng tạo ra khe hở gây thoát gió và thoát nhiệt. Bạn có hai lựa chọn để sửa chữa nó. Bạn có thể dùng chất trám gỗ lấp đầy các khoảng trống giữa khe cửa và tường hoặc dùng búa đập lại vào tường. Đóng đinh cho thanh chắn ngang là một giải pháp tốt hơn, vì vậy nó sẽ khắc phục được mọi vấn đề với khung cửa.

Tôi nghe nói về một bức tường không có dây dọi, đó là cái gì?

Một bức tường bằng dây dọi là bức tường đứng ở một góc 90 độ so với các bức tường khác và sàn nhà ở bất kỳ nơi nào bạn đo được. Nếu tường nghiêng về một bên, nghĩa là nó đã hết dây dọi. Điều đó có thể tạo ra vấn đề cho người thợ mộc khi lắp cửa hoặc trang trí cửa. Nó cũng dẫn đến các vấn đề phổ biến như kẹt cửa thò ra ở một số vị trí nhất định.

Nguồn: diys.com