Kế hoạch sinh đẻ là gì … và bạn có cần kế hoạch sinh đẻ không? Câu trả lời ngắn gọn là có. Chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn qua tất cả các chi tiết về lý do bạn cần một kế hoạch sinh và cách viết một kế hoạch sinh phù hợp với nhu cầu của bạn.

Một kế hoạch sinh là gì?

Kế hoạch sinh con giống như nó – một kế hoạch cho sự ra đời của em bé của bạn. Đó là một tài liệu bao gồm các chi tiết liên quan đến chuyển dạ, sinh nở, chăm sóc sau sinh và chăm sóc trẻ sơ sinh. Nó có thể bao gồm các chi tiết như bạn có muốn gây tê ngoài màng cứng hay không, người bạn muốn ở trong phòng khi chuyển dạ và ai sẽ cắt dây rốn cho em bé.

Có rất nhiều quyết định được đưa ra khi chuyển dạ, sinh nở, sinh con, chăm sóc sau sinh và chăm sóc trẻ sơ sinh. Trong lúc này, có thể rất khó để quyết định giữa hai lựa chọn, đó là lý do tại sao điều quan trọng là phải đưa ra những quyết định này và chia sẻ chúng với các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của bạn trước thời hạn. Bằng cách đó, y tá và bác sĩ của bạn biết bạn muốn ca sinh diễn ra như thế nào.

Hãy nhớ rằng… ngay cả khi bạn lập một kế hoạch sinh con, nó cũng chỉ là một kế hoạch! Nó không phải là một hợp đồng. Điều quan trọng nhất là bạn và con bạn vượt cạn khỏe mạnh — không phải là kế hoạch sinh nở của bạn được tuân theo trong thư. Đây là nơi điều quan trọng để tin tưởng các nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc của bạn và biết rằng họ sẽ cân bằng kế hoạch sinh nở của bạn với các nhu cầu phát sinh trong quá trình chuyển dạ và mọi thứ sau đó…

Tôi Có Cần Kế Hoạch Sinh Con Không?

Bạn không nhu cầu một kế hoạch sinh con, nhưng bạn chắc chắn sẽ muốn một kế hoạch nếu bạn đang cố gắng đảm bảo rằng các quyết định và mong muốn của mình được trình bày rõ ràng. Kế hoạch sinh nở giúp mọi thứ trở nên dễ dàng hơn cho cả bạn và người thân của bạn và nhân viên bệnh viện. Tại sao bạn không có một cái?

Cách lập kế hoạch sinh nở

Có rất nhiều kế hoạch sinh mẫu trực tuyến bao gồm kế hoạch này từ TheBump hoặc danh sách kiểm tra này từ Điều gì sẽ xảy ra.

Điều quan trọng là phải bao gồm các chi tiết như bạn muốn đứng lên hay nằm xuống khi chuyển dạ, nếu bạn muốn dùng thuốc giảm đau và nếu bạn muốn da kề da ngay sau khi sinh. Chúng tôi khuyên bạn nên xem các mẫu kế hoạch sinh đẻ như những mẫu được liên kết ở trên để đảm bảo rằng bạn đang bao gồm tất cả các cơ sở của mình.

Sau khi viết kế hoạch sinh nở, bạn sẽ muốn chia sẻ một bản sao với bác sĩ của mình và xem lại nó trong cuộc hẹn trước khi sinh. Thật tốt khi đảm bảo rằng họ sẽ đáp ứng yêu cầu của bạn. Họ có thể cho bạn biết có một số điều họ không thể làm vì các nguyên tắc an toàn hoặc bệnh viện — điều quan trọng là bạn phải biết trước!

Khi chia sẻ kế hoạch sinh nở của bạn với bác sĩ, hãy tin tưởng rằng họ sẽ cố gắng hết sức để ca sinh diễn ra theo cách bạn muốn nhưng mục tiêu cuối cùng là mẹ và con khỏe mạnh và họ sẽ làm bất cứ điều gì cần thiết để đạt được điều đó— ngay cả khi điều đó có nghĩa là làm điều gì đó chống lại kế hoạch của bạn.

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, sức khỏe & an toàn

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)