Hôm qua bạn Bảo Bảo có chia sẻ với Yêu Bếp cách luộc trứng chảy lòng đào với thời gian luộc tới 6 phút 30 giây.
Trong dòng cmt nhiều bạn tranh luận là thời gian này thì trứng chín luôn chứ làm sao lòng đỏ còn chảy/ lòng đào được.

Admin tui liền dùng kinh nghiệm 25 năm luộc trứng thuê kiêm chém gió trên mạng xã hội lập tức bắt tay vào luộc thử 3 trái trứng để trưa nay 3 mẹ con ăn trưa cho qua bữa chứ cuối tháng nhà hết tiền chợ rồi 😂😅

Bạn đang xem: Cách luộc lòng đào dẻo xoắn trứng chín vừa tới không bị chảy nước

Kết quả như sau:
CHUẨN! Công thức uy tín. Chủ thớt khum nói điêu. Minh hoạ kết quả nhà tôi làm như hình.

Dĩ nhiên, có trăm cách luộc trứng lòng đào khác nhau chứ không phải DUY NHẤT CÁCH NÀY, hay duy nhất thời gian 6:30′ này. Các bạn cùng chia sẻ thêm và nhẩn nha thử nghiệm nhé!

Còn cụ thể nếu muốn luộc trứng với thời gian 6:30′ để ra lòng đỏ chảy nhiều như hình thì cần các lưu ý sau. Đảm bảo trăm quả luộc xong đều như trăm quả luộc xong. Nếu luộc trăm linh một quả xong cũng đảm bảo như trăm linh một quả luộc xong.

Tuy nhiên mọi công thức nấu ăn không bao giờ chỉ chính xác ở từng con số. Thế nên người ta mới bảo “nấu ăn là một nghệ thuật và người đầu bếp là một nghệ sĩ” chứ không ai bảo “người đầu bếp là một nhân viên kế toán” dù nhân viên kế toán có thể làm đầu bếp xuất sắc.

Bởi việc nấu ăn, ngoài học cách đọc đếm, làm theo công thức có sẵn thì bạn luôn cần sự quan sát, nhạy cảm, linh hoạt & cảm xúc chứ không chỉ máy móc làm theo bất cứ công thức nào.

Nên việc luộc trứng cũng thế thôi. Cứ xinh gái như admin thì luộc gì cũng chảy chứ không cứ lòng đỏ trứng.

Thế nhé. Sau đây là!

BÍ TRỨNG KÍP CHẢY LÒNG ĐÀO BẤT BẠI:

– Dành cho trứng gà công nghiệp cỡ trung bình, trọng lượng từ 60-65g/ quả. Trứng nhỏ hơn các bạn tự động giảm thời gian xuống 5:30′ – 6:00′ nhé.

– Trứng bỏ ra ở nhiệt độ phòng. Không dùng trứng vừa lấy ngăn mát ra.

– Lượng nước phải đủ ngập hết quả trứng. Ví dụ nay mình luộc 3 quả thì lượng nước là 800ml trong nồi nhỏ. Cỡ nồi vừa phải đừng quá to.

Cách làm:
– Thả 3 quả trứng vào nồi, đổ ngập nước rồi vớt trứng ra.

– Đun nước đến khi sôi sùng sục thì mở vung, giảm ngay lửa nhỏ. Rồi nhẹ nhàng thả từng quả trứng vào. Nên dùng muôi thả trứng thì sẽ giảm việc bị nứt vỏ. Nay mình lười, thả thẳng vào nồi nên 1 quả bị nứt, bạn có thể thấy vết hằn nứt 1 quả trong hình.

– Đậy vung. Để lửa sôi ở mức nhỏ bằng cách quan sát nước chỉ sôi sủi tăm bé hơn đầu đũa mà thôi. Quan sát trực quan sẽ chuẩn hơn việc hỏi nhau công suất bếp bao nhiêu W, hay đặt nhiệt số mấy vì mỗi bếp mỗi nhà một kiểu, chưa kể nồi khác nhau, lượng nước & số lượng trứng khác nhau.

– Đặt đồng hồ 6:00 (trừ 30 giây đậy vung, giảm bếp, thao tác đặt giờ).

– Điện thoại báo thức 1 phát tắt luôn bếp vớt luôn trứng ra bát đựng đầy nước lạnh. Khua khua trứng vài vòng rồi vớt ra xả tiếp dưới vòi nước lạnh hoặc chuyển sang bát khác. Mục đích là để trứng lạnh thật nhanh. Nó bị giật mình sốc nhiệt nên vỏ nó róc ra cho dễ bóc he he.

– Trứng nguội rồi thì đập nhè nhẹ, hát du dương véo von vào bài trong lúc bóc trứng cho tinh thần nó hưng phấn là xong thôi.

Các bạn làm thử nhé, luộc kiểu này làm trứng ngâm tương, trứng ngâm thơ thì best luôn.

Chúc các bạn thành công.

Xem tiếp: Cô gái Tây Nam Bộ lần đầu làm các món Bắc cho gia đình

Feedback Yeu Bep x Kinh nghiem chi tiet BI KIP
1647586624 483 Feedback Yeu Bep x Kinh nghiem chi tiet BI KIP
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)