Nếu bạn hỏi chúng tôi, học cách làm một chiếc chăn em bé và tặng món quà đó cho cha mẹ mong đợi là một trong những món quà tuyệt vời nhất mà bạn có thể tặng. Họ sẽ luôn cần một chiếc chăn để giữ ấm cho đứa con nhỏ của họ và bạn sẽ cảm thấy hài lòng khi làm ra thứ gì đó đáng yêu ngay từ đầu và nhìn khuôn mặt của chúng như tươi lên khi bạn tặng nó! Chăn trẻ em cũng là những dự án may đơn giản cho người mới bắt đầu và là cách tuyệt vời để thực hành một số kỹ thuật cơ bản của bạn.

Chỉ trong trường hợp bạn yêu thích ý tưởng làm chăn em bé tự may cho những người bạn yêu thương như chúng tôi, nếu không muốn nói là hơn, thì đây là 15 thiết kế dễ thương nhất, đơn giản nhất và đẹp nhất mà chúng tôi đã xem qua trong không bao giờ kết thúc tìm kiếm những ý tưởng tuyệt vời.

Học cách làm một chiếc chăn cho em bé

Xem những vật liệu cần thiết để tạo ra một chiếc chăn đẹp cho bé

Vật liệu cần thiết

 • 2 mảnh vải
 • thảm cắt
 • kéo hoặc máy cắt quay
 • máy may
 • ghim
 • mối đe dọa

Các bước đơn giản về cách may chăn trẻ em

Đọc qua các bước để học cách tạo ra một chiếc chăn em bé

 1. Đo vải
 2. Cắt vải theo kích thước mong muốn
 3. Ghim 2 mặt phải vải lại với nhau (hình in ở mặt trong)
 4. May tất cả xung quanh chăn. Để hở một vài inch
 5. Lật mặt phải của chăn ra ngoài
 6. Khâu lại góc hở

Tìm hiểu về 15 ý tưởng về cách may chăn cho trẻ sơ sinh

1. 30 phút chăn hai mặt cho em bé

30 phút chăn trẻ em hai mặt

Cái hay của việc có thể tự mình làm ra thứ gì đó là bạn có thể chọn các tính năng và chi tiết, vậy tại sao phải làm một thứ gì đó một mặt trong khi thay vào đó bạn có thể làm cho nó hai mặt? Chúng tôi thích cách Chăm sóc Khỉ kinh doanh sử dụng hai loại vải lông cừu ấm cúng khác nhau để làm một chiếc chăn mềm mại cho dù bạn quấn bằng cách nào nhưng cũng có một số tương phản. Bạn có thể học cách tạo một chiếc chăn trẻ em trong 30 phút.

2. Chăn hình chú thỏ dễ thương và nhiều màu sắc

Chăn lông thỏ dễ thương và nhiều màu sắc

Nếu bạn định làm một chiếc chăn có cá tính nào đó với nó, bạn có thực sự muốn tạo ra một nhân vật nhỏ đáng yêu với nó không? Sau đó, chúng tôi có cảm giác bạn thực sự sẽ rất hòa hợp với chiếc chăn thỏ bông này được làm hoàn chỉnh với tai, mặt thêu và đôi tay nhỏ để cầm. Chúng tôi yêu thích sự tương phản về màu sắc và hoa văn! Nhận đầy đủ chi tiết để tự làm Đồ chơi may vá.

3. Chăn bông cho bé mới bắt đầu dễ dàng

Chăn bông cho trẻ sơ sinh dễ dàng

Điều gì sẽ xảy ra nếu ý tưởng của bạn về một chiếc chăn em bé hoàn hảo thực sự là một chiếc chăn bông, nhưng bạn là một người mới bắt đầu, người chỉ từng thực hiện các dự án chăn bông nhỏ hơn trước đây? Trong trường hợp đó, chúng tôi nghĩ rằng bạn sẽ thấy hướng dẫn bắt đầu hữu ích này từ The DIY Mommy thực sự rất hữu ích! Họ hướng dẫn bạn từng bước trong quá trình tạo ra một tấm chăn bông hai mặt, chắp vá với một đường viền ràng buộc đáng yêu.

4. Quilt của bé chăn bông

Cắt quý cho bé chăn bông

Đề phòng trường hợp chúng tôi thu hút sự chú ý của bạn với ý tưởng về chần bông nhưng bạn không chắc thiết kế mà chúng tôi đã giới thiệu cho bạn ở trên có đúng như những gì bạn nghĩ hay không, đây là một thiết kế cao cấp hơn một chút nhưng vẫn có thể quản lý được! Chúng tôi thích cách Debbie Jeske phác thảo chiếc chăn bông hình vuông sọc đáng yêu này một cách rõ ràng và đẹp mắt.

5. Chăn lông cừu và chăn nỉ cho bé

Chăn lông cừu và chăn nỉ trẻ em

Chỉ trong trường hợp bạn yêu thích ý tưởng chăn trẻ em hai mặt nhưng bạn muốn làm việc với nhiều chất liệu mềm mại hơn là chỉ lông cừu, đây là một hướng dẫn tuyệt vời để thêm vải nỉ ấm vào hỗn hợp! Patchwork Posse chỉ cho bạn cách thực hiện và cung cấp cho bạn một số mẹo để làm việc với hai loại vải khác nhau, đề phòng.

6. Cuddle và chăn hai mặt flannel

Cuddle và chăn hai mặt flannel

Nếu bạn chưa bao giờ làm việc với “vải âu yếm” thì chúng tôi rất tiếc phải nói với bạn rằng bạn đã bỏ lỡ, vì rất thú vị khi làm việc và thực sự rất ấm cúng khi quấn Bé vào trong! May 4 Home hướng dẫn bạn cách đảm bảo máy may của bạn được điều chỉnh để xử lý các đồ trang sức trên vải âu yếm đúng cách, cũng như cách thêm một chút chi tiết hình vỏ sò vào các mép.

7. Mền nhận tự ràng buộc

Chăn tự nhận binidng

Bất kể bạn đang may cái gì hay bạn đang làm việc với loại vải nào, các đường viền có thể khá phức tạp đối với người mới bắt đầu. Chúng tôi đã từng cảm thấy khó khăn để giữ cho chúng có độ dày không đổi trong suốt quá trình di chuyển, cũng như giữ cho chúng luôn thẳng và gọn gàng. Đó là lý do tại sao chúng tôi nghĩ rằng thiết kế tự ràng buộc này, được phác thảo từng bước trên Sew Much Ado, là một ý tưởng hay!

8. Chăn em bé Bunny “grow with me”

Chú thỏ lớn cùng tôi chăn em bé

Nếu bạn là một người đam mê may vá cao cấp hơn một chút và bạn đang muốn thử thách, thì đây là một ý tưởng tuyệt vời sẽ biến đổi cùng Baby khi chúng lớn lên! Chúng tôi yêu thích cách Dolls and Daydreams tạo ra một chiếc chăn dày dặn theo chủ đề thỏ “lớn lên cùng tôi” có thể thay đổi theo nhiều cách khác nhau để quấn, sau đó là thoải mái, sau đó chơi khi trẻ lớn hơn và có nhu cầu khác.

9. Chăn nỉ chần bông

Chăn nỉ chần bông

Những chiếc chăn đáng yêu, ấm cúng đều phù hợp và tốt khi bạn tặng cho những gia đình mới, nhưng những chiếc chăn đó không thực sự là chỉ có loại chăn mà họ sẽ thấy mình cần! Chúng tôi hoàn toàn yêu thích cách Jedi Craft Girl tạo ra những chiếc chăn dày gấp đôi, giặt rất đơn giản nhưng nhìn cũng rất đáng yêu, với đường viền đẹp mắt.

10. Chăn bông xù

Chăn bông có sọc

Có lẽ bạn có một nguồn cung cấp phế liệu vải lớn và bạn quan tâm đến việc chần bông nhưng bạn vẫn đang luyện tập các kỹ năng cần thiết để có được tất cả các đường khâu và đường may của mình thật gọn gàng? Trong trường hợp đó, chúng tôi khuyên bạn nên xem cách The Sweeter Side of Mommyhood tạo ra chiếc chăn bông bằng vải vụn đáng yêu này! Chúng tôi thích ý tưởng này bởi vì các cạnh chưa hoàn thiện và chất lượng bị mài mòn một chút có chủ ý là tất cả các phần của tính thẩm mỹ dễ thương.

11. Tự làm chăn quấn

Tự làm quấn chăn

Bây giờ bạn đã xem một số hướng dẫn về chăn êm ái và một hướng dẫn về chăn cho ợ hơi, nhưng nếu em bé cần quấn trong xe đẩy mà không có nếp gấp hoặc chăn dày, lớn thì sao? Có lẽ chúng sẽ là một đứa trẻ mùa hè nên chúng cần một chiếc chăn mát hơn một chút so với những gì bạn đã thấy cho đến nay. Trong cả hai trường hợp, chúng tôi hoàn toàn khuyên bạn nên xem cách Purl Soho tạo ra những chiếc chăn quấn tự làm nhẹ nhàng này.

12. Chăn bông xốp

Poofy bong bóng chăn bông

Bạn có cảm thấy muốn nhận được không rất thực sự độc đáo và thử thách bản thân xa hơn một chút so với một số ý tưởng bạn đã thấy cho đến nay có thể không? Chà, nếu những kỹ thuật mới và họa tiết thú vị phù hợp với con đường của bạn, thì chúng tôi có cảm giác chắc chắn rằng chiếc chăn bông bong bóng tuyệt vời này cũng có thể là như vậy! Xem cách nó được thực hiện chi tiết hơn trên Đang chờ Ada.

13. Minky và chăn bông

Minky và chăn bông

Giống như chúng tôi đã nói khi bắt đầu nói về vải âu yếm, bạn đang bỏ lỡ một thứ gì đó thú vị và hợp thời trang nếu bạn chưa may một chiếc chăn “lông xù”! Chất liệu cực kỳ mềm mại này mang lại cảm giác thoải mái ngay cả khi chỉ cần chạm vào, vì vậy nó chắc chắn được ưa chuộng làm chăn trẻ em. Hãy xem How Does She để tìm ra một số mẹo và thủ thuật tuyệt vời để làm việc với kết cấu mờ đặc biệt của nó.

14. Chăn lông xù cho bé.

Chăn em bé xù

Chỉ trong trường hợp bạn vẫn tin rằng một chiếc chăn trẻ em có thêm một chút cá tính với nó là ý tưởng tốt nhất cho bạn nhưng bạn không hoàn toàn cho đến thử thách của chiếc chăn bong bóng, đây là một ý tưởng khác mà bạn có thể thực sự rất hài lòng! Hãy xem Sweet Red Poppy đã tạo ra lớp vải xù tuyệt đẹp như thế nào quanh các mép trong một loại vải mềm mượt đáng yêu như thế nào.

15. Chăn tam giác một giờ

Chăn tam giác một giờ

Bạn có thực sự vẫn đang suy nghĩ về việc bạn yêu thích ý tưởng làm chăn bông cho em bé đến mức nào và mặc dù bạn muốn giữ mọi thứ khá đơn giản, bạn tin rằng bạn có thể đứng một mẫu khó hơn một chút so với chỉ là các đường thẳng dọc và ngang? Trong trường hợp đó, chúng tôi sẽ chắc chắn gợi ý hãy xem cách See Kate Sew đã làm ra chiếc chăn chắp vá hình tam giác tuyệt đẹp này với đường viền kim loại nổi bật.

Trước đây, bạn đã từng may các loại và kiểu dáng chăn trẻ em khác mà bạn rất hài lòng khi hoàn thành nhưng bạn không thấy có gì tương tự như trong danh sách của chúng tôi? Hãy cho chúng tôi biết tất cả về cách bạn đã làm điều đó hoặc liên kết với chúng tôi với mẫu và ảnh của chiếc chăn của bạn trong phần nhận xét!

Nguồn: diys.com