🌿 Có hai môn phái hệ dưa muối chua:
+ Một là phái muối dưa thế nào cũng luôn thành công.
+ Hai là phái muối kiểu gì cũng tèo, dưa khú dưa nhớt các kiểu thôi.

🌿 Thật ra, cái gì cũng sẽ dễ khi chúng ta biết làm. Em không dám múa rìu nơi giang hồ cao nhân như sao trời. Dù sao thì trời cũng ở trên cao và không phụ người kiên trì nên em mạo muội chia sẻ bí kíp muối dưa này cho anh chị em nào còn ‘đạo dưa’. Nhóm đầu có thể thử thêm vị khác (em dùng cả mía tươi giúp dưa chua không gắt, dưa chua rồi để ngoài được lâu hơn). Nhóm sau thì thêm tia hy vọng và kiên trì thành công ở lần thứ 1001 như câu chuyện bóng đèn dây tóc. Vào việc thôi!

Bạn đang xem : Cách muối dưa chua bằng mía tươi thành công từ lần thử đầu tiên

🌿 Em ghi những điểm mấu chốt ở đây cho mọi người dễ nắm, phần hình ảnh sẽ diễn giải thêm ạ.

1. Điểm mới trong cách làm của em là muối cùng mía tươi (em đã điều tra trên group mình nhưng chưa thấy). Chẻ khúc mỏng thảy vào hũ dưa muối cùng, mía giúp dưa không gắt lúc chua rồi thì để bên ngoài được lâu hơn. Chén sạch dưa rồi thì có thêm cái mài răng đỡ thèm. Ahihi 😆

2. Dưa vàng là do nước muối dưa còn sôi/nóng lúc đổ vào dưa. Thứ cái là do lựa dưa già tới và dưa ngon. Ở Đà Lạt các sạp rau hay bán cải sậy non còn rễ (dùng nấu canh) em cũng thử dùng dưa cải non để muối thì vẫn chua vàng nhưng không bằng (ít giòn vị chua không đằm thắm độ vàng cũng kém hơn), hay dưa già quá (lên bông hoặc phần thân cây dài) sẽ làm dưa muối chua có vị hơi đắng. Em hay lựa dưa kiểu phần cọng to bè, bấm vào có độ dai do già xong dựng ngược cây dưa lên xem có bông trái gì không hay thân cây dưa dài ngắn. (Lưu ý, chống chỉ định mua lúc sạp rau chưa mở hàng kẻo được tặng thêm dép ạ) 🤫

3. Hai điểm để chị em ngâm cứu chơi vậy thôi chứ kiếm trên mạng nhiều lắm rồi, thường khi làm món gì em đọc để hiểu các nguyên tắc cơ bản xong rồi thì úm ba la xì là bùa kiểu gì cũng nuốt được (ngon dở còn tuỳ khẩu vị nữa).

🌿 Đời chua lắm nên muối dưa tự khắc sẽ chua thôi, đừng lo nhé chị em 🤣
Thứ duy nhất em thấy ảnh hưởng nhiều đến chất lượng dưa là tâm lý tâm hồn mình lúc bắt tay vào thôi ạ (em lúc nào vô tư hớn hở là làm gì cũng số dzách 😆).

Chúc chị em nhiều niềm vui.
Thương thương ❤️

P/s: chị em nào còn dùng cách ghém dưa chua (không dùng nước, chỉ dùng muối và mía rồi nén chặt) chia sẻ giúp em với. Em muốn thử cách muối của ông bà miền Bắc xưa.

Xem tiếp: Bánh bông lan cam ít đường vị ngọt tự nhiên của cam tươi

Co hai mon phai he dua muoi chua Mot
1649761102 540 Co hai mon phai he dua muoi chua Mot
1649761102 334 Co hai mon phai he dua muoi chua Mot
1649761102 101 Co hai mon phai he dua muoi chua Mot
1649761102 814 Co hai mon phai he dua muoi chua Mot
Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)