CHÁO GÀ- GỎI GÀ CHUỐI CÂY

Mùng 3 chỗ mọi người thế nào ạ? Quê e thì hầu như nhà nào cũng cúng gà và mâm cúng đưa tiễn ông bà. E quyết định đốn hạ 1 cây chuối hột để triển luôn món gỏi gà chuối cây để xử ẻm gà ngày hôm nay.
Gà luộc: gà( gà mái đẻ nhà mẹ em nuôi ạ) làm sạch, gà cúng khi làm sẽ mổ moi, sau đó tréo cánh. Cho gà vào nồi, đổ ngập nước, thêm ít củ hành tím đập dập, gừng thái mỏng rồi đun sôi. Nước sôi hạ nhỏ lửa, vớt bọt. Tuỳ gà nên thời gian luộc khác nhau, tầm 20-30phút, kiểm tra gà chín thì vớt ra.
Gạo vo sơ, để ráo, cho chảo lên bếp cho gạo vào rang ở lửa nhỏ. Vàng đều là được, cho gạo vào nồi nước luộc gà ninh nhừ, nêm gia vị. Khi ăn thêm hành ngò, tiêu xay.

Bạn đang xem Cách nấu Cháo gà và gỏi gà chuối cây

Chuối cây mọi người chọn loại chuối hột, khi trộn lên sẽ giòn ngon hơn các loại chuối khác. Bóc bỏ bớt lớp vỏ bên ngoài, lấy phần non bên trong, thái mỏng hoặc có thể thái sợi tuỳ thích. Vừa thái vừa cho chuối cây vào thau nước có vắt ít nước cốt chanh và muối hột, để chuối không bị đen. Rửa lại rồi vắt nhẹ, để ráo. Thêm ít rau răm nhặt sạch, rửa và để ráo. Sau khi thái em được khoảng 700g chuối cây.
Gà xé phay, cho ra đĩa, riêng phần lườn gà và da em cho vào trộn gỏi. Cho vào thau gà- chuối cây- 5mc nước cốt chanh- 4mc đường- 1mc nước mắm- 1/2mc muối tôm- 2 trái ớt băm nhuyễn, trộn đều thêm ít rau răm, bày ra đĩa.
Muối chấm: cho vào cối 1.5mc muối hột- 1/2mc đường- 1/3mc bột ngọt- 1/2mc tiêu xay, 2trái ớt, giã nhuyễn. Cho ra chén thêm 2mc nước cốt chanh- 1/2mc tương ớt, ít lá chanh thái chỉ.
Xong rồi, dọn ra bàn thôi nào, thêm vài xị rượu đế nữa coi như lên bờ xuống ruộng ngày mùng 3 luôn anh chị em ơi😂😂😂

Xem tiếp: Bánh Su Sê (Xu Xê hay Xu Xuê), công thức cho vỏ bánh giòn dai, nhân bánh thơm mềm

CHAO GA GOI GA CHUOI CAY Lau lam em moi
1643931089 347 CHAO GA GOI GA CHUOI CAY Lau lam em moi
1643931089 341 CHAO GA GOI GA CHUOI CAY Lau lam em moi
1643931090 271 CHAO GA GOI GA CHUOI CAY Lau lam em moi
1643931090 450 CHAO GA GOI GA CHUOI CAY Lau lam em moi

Các bài viết được lấy từ YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)