? Trong “Hà Nội băm sáu phố phường”, Thạch Lam có viết: “Phở là một thứ quà thật đặc biệt của Hà Nội, không phải chỉ riêng ở Hà Nội mới có, nhưng chính là vì chỉ ở Hà Nội mới ngon.” Và không có gì tuyệt vời hơn khi một buổi sáng mùa đông lạnh tê tái, được thưởng thức một bát phở nóng hổi với thứ nước dùng trong và ngọt, bánh phở sợi nhỏ mềm mà không nát, rồi vài ba loại thịt nào bắp bò, nạm, gầu giòn. Sau khi tham khảo một vài công thức và chỉnh sửa theo khẩu vị của mình, cháu/em đã hoàn thành mĩ mãn lần đầu tiên nấu phở này ạ ??.

?Nguyên liệu:
– 1,5 kg xương ống bò
– 0,5 kg thịt nạm
– 0,5 kg gầu giòn (phần mỡ ăn sẽ giòn và không bị ngấy)
– 0,5 kg bắp bò thái mỏng
– 1 gói gia vị nấu phở (gồm quế, hồi, thảo quả, hạt mùi,…)
– 6 củ hành khô, 1 củ gừng, 3 củ hành tây
– Đường phèn, muối hạt, hạt nêm, nước mắm, mì chính.
– Rau thơm: hành, mùi tàu, mùi ta thái nhỏ. Chẻ dọc phần đầu hành.

Bạn đang xem Cách nấu phở Hà Nội đúng vị

?Cách làm
– Xương ngâm nước pha chút muối và rượu trắng. Sau đó đổ nước và xát muối cùng một chút rượu để xương hết mùi. Rửa sạch lại và cho vào lò nướng 220 độ trong khoảng 20p.
– Trong khi chờ nướng xương, nướng hành khô và gừng cho thơm rồi rửa sạch. Gừng bổ đôi, hành khô để nguyên củ. Hành tây gọt vỏ bổ đôi.
– Cho xương sau khi nướng vào nồi, cho thêm gói gia vị phở đã rang thơm (để vào túi lọc), hành khô, hành tây, gừng. Đổ khoảng 4l nước, đun sôi, thêm muối và đường phèn. Sau đó vặn lửa vừa ninh từ từ. Có thể hớt bớt váng mỡ vì khi ninh xương và luộc thịt mỡ sẽ tiết ra khá nhiều.
– Thịt nạm và gầu rửa sạch, luộc trong nồi nước xương khoảng 1 tiếng là vừa chín. Thịt chín vớt ra ngâm nước đá, để vào tủ lạnh cho chắc thịt, đến khi nào ăn sẽ đem ra thái mỏng.
– Chưng nước mắm và nêm vào nồi nước xương sau khi ninh được 3 tiếng, nêm nếm lại cho vừa ăn. Lúc này cũng 11h đêm nên sau khi nêm gia vị xong em đổ vào nồi cơm ninh qua đêm đến sáng luôn ☺️. Sáng dậy mở ra là đã có một nồi nước dùng thơm lừng cực chất lượng rồi ạ!
– Thịt chín dùng dao sắc thái mỏng thái mỏng xếp ra đĩa chuẩn bị ăn. Thịt thơm, thái mỏng nên ăn không bị ngấy. Miếng gầu tưởng ngấy mà ăn không ngấy chút nào. Chần bánh phở, xếp vài miếng gầu giòn thái mỏng, vài miếng thịt nạm, vài miếng bắp bò đỏ au, hành mùi và hành chẻ, rồi chan cái thứ nước dùng nóng hổi đã ninh qua 12 tiếng kia lên, thêm chút tương ớt ăn phở cay cay, chút giấm tỏi thì bao nhiêu cơn thèm phở bấy lâu nay tan biến hết ?.

Ôi chao, còn gì tuyệt vời hơn khi thưởng thức một bát phở full topping trong một ngày lạnh tê tái như vậy chứ !!! ?

Xem tiếp Dừa thư pháp – trang trí Tết

Trong Ha Noi bam sau pho phuong Thach Lam co
1641189126 728 Trong Ha Noi bam sau pho phuong Thach Lam co
1641189126 832 Trong Ha Noi bam sau pho phuong Thach Lam co
1641189126 511 Trong Ha Noi bam sau pho phuong Thach Lam co
1641189126 146 Trong Ha Noi bam sau pho phuong Thach Lam co

Các bài viết được lấy tư YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)