Nếu bạn đang mơ mộng về những gì sẽ bao gồm trong sổ đăng ký em bé của bạn, một trong những món đồ có giá trị lớn mà bạn có thể đang cân nhắc là … máy hút sữa.

Máy hút sữa là một phát minh đáng kinh ngạc có thể giúp các bà mẹ vắt sữa và trữ sữa cho con, rất tiện lợi khi bạn cần đi làm hoặc ở xa… hoặc nếu việc cho con bú không thành công. Nhưng một chiếc máy hút sữa chất lượng cao cũng có thể quá đắt đối với nhiều ngân sách, đó là lý do tại sao chúng trở thành một trong những mặt hàng được yêu cầu cao nhất trên cơ sở đăng ký trẻ em.

[Related: 10 Super Practical Tips to Make Pumping Suck Less]

Nhưng đây là một số tin tốt: Nhiều phụ nữ có thể có được miễn phí máy hút sữa thông qua bảo hiểm của bạn. Dưới đây là những điều bạn cần biết về việc nhận được máy hút sữa miễn phí thông qua bảo hiểm…

Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng nói gì về máy hút sữa miễn phí?

Năm 2010, Tổng thống Obama đã ký thành luật Đạo luật Chăm sóc Giá cả phải chăng (hay còn gọi là Obamacare), và một phần của luật đó yêu cầu hầu hết các công ty bảo hiểm phải cung cấp đường dẫn đến máy hút sữa miễn phí cho các bà mẹ mới hoặc đang mong đợi. Tuy nhiên, lưu ý là không phải công ty bảo hiểm nào cũng giống nhau, vì vậy bạn phải thực hiện một số nghiên cứu để xác định loại máy bơm nào bạn có thể nhận được và khi nào bạn có thể nhận máy hút sữa miễn phí.

Một số công ty bảo hiểm sẽ bảo hiểm cho bất kỳ máy bơm thương hiệu hoặc kiểu dáng nào mà bạn yêu cầu trong khi những công ty khác sẽ có các lựa chọn hạn chế. Trong hầu hết các trường hợp, nếu bạn đặt những câu hỏi phù hợp (xem bên dưới) hoặc yêu cầu sự trợ giúp từ nhà cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe của mình, bạn có thể sử dụng máy bơm phù hợp với mình.

Làm cách nào để nhận máy hút sữa miễn phí?

Bất kỳ bà mẹ mới sinh con nào cũng có thể tìm máy hút sữa miễn phí thông qua bảo hiểm tư nhân, chương trình Medicaid, WIC hoặc bệnh viện địa phương của họ. Theo trang web của USDA, những phụ nữ cần máy bơm được khuyến khích liên hệ với nhà cung cấp bảo hiểm của họ – bao gồm cả Medicaid vì không phải bang nào cũng có các quy định giống nhau về việc tiếp cận máy bơm miễn phí – và hỏi những câu hỏi sau:

  • Chương trình của tôi có bao gồm máy hút sữa cho thuê hay máy hút sữa tôi có thể giữ lại không?
  • Chương trình của tôi có bao gồm máy hút sữa bằng tay hoặc máy hút bằng điện không?
  • Nếu tôi thuê máy hút sữa của mình, tôi có thể giữ nó trong bao lâu?
  • Khi nào tôi có thể lấy máy hút sữa: Tôi có phải đợi sau khi tôi sinh con xong hay sẽ đến trước?
  • Bạn sẽ gửi cho tôi máy hút sữa, hay tôi cần mua nó và được hoàn lại tiền?
  • Tôi có cần bác sĩ kê đơn hoặc ủy quyền trước để được bảo hiểm chi trả máy hút sữa không?
  • Liệu kế hoạch của tôi có cân nhắc đến khuyến nghị của bác sĩ về loại máy hút sữa nào phù hợp nhất với tôi không?
  • Chương trình của tôi có chi trả bất kỳ quyền lợi nào khác cho con bú, chẳng hạn như nguồn cung cấp máy hút sữa hoặc tư vấn và hỗ trợ không?
  • Bạn có thể gửi cho tôi danh sách các nhà cung cấp trong mạng lưới có thể cung cấp dịch vụ hỗ trợ cho con bú cho tôi không?

Thông thường, các mẹ phải nhờ bác sĩ bước vào và giới thiệu hoặc viết đơn cho máy hút sữa để có thể tận dụng lựa chọn nhận máy hút sữa miễn phí. Nếu bạn được yêu cầu sự chấp thuận của bác sĩ, đừng hoảng sợ, đó thường là một phần của quá trình.

Điều gì xảy ra nếu tôi muốn một máy hút sữa có thương hiệu miễn phí?

Một số bà mẹ đặt trái tim của họ vào một máy bơm cụ thể và đó có thể là bởi vì họ đã sử dụng một số mô hình nhất định hoặc có bạn bè và gia đình đáng tin cậy, những người yêu thích một số máy bơm hơn những máy bơm khác. Ba trong số các thương hiệu lớn nhất trong trò chơi máy hút sữa là Medela, Aeroflow và Lansinoh. Mỗi công ty này đều cung cấp các mẹo dễ sử dụng trực tuyến để giúp các bà mẹ điều hướng trong thế giới bảo hiểm để xem liệu họ có thể nhận được máy hút sữa ưa thích của mình miễn phí hay không.

Bằng cách nhấp qua các trang sau, các bà mẹ có thể nhanh chóng đánh giá những gì bảo hiểm của họ sẽ chi trả và họ có thể nhận được trợ giúp từ các công ty máy hút sữa trong việc yêu cầu một máy bơm thông qua bảo hiểm. Để xem liệu bảo hiểm của bạn có đủ điều kiện để bạn được mua máy hút sữa miễn phí hay không, hãy xem các trang web sau:

Điều gì sẽ xảy ra nếu bảo hiểm của bạn không chi trả cho một máy hút sữa miễn phí?

Theo healthcare.gov, “Các chương trình bảo hiểm y tế phải cung cấp hỗ trợ, tư vấn và thiết bị cho con bú trong suốt thời gian cho con bú. Những dịch vụ này có thể được cung cấp trước và sau khi sinh. Điều này áp dụng cho các gói Marketplace và tất cả các gói bảo hiểm sức khỏe khác, ngoại trừ các gói dành cho người lớn ”. Thật không may, điều này không có nghĩa là bạn được đảm bảo bảo hiểm cho máy hút sữa lựa chọn hàng đầu của mình. Ví dụ: bảo hiểm của bạn có thể chỉ bao gồm một máy bơm bằng tay hoặc bạn có thể bị giới hạn ở một số kiểu máy nhất định.

Nếu gói của bạn không bao gồm máy hút sữa mà bạn muốn (đặc biệt là các máy hút không dây mới như Elvie và Willow thường không được bảo hiểm), bạn có thể sử dụng Tài khoản Tiết kiệm Y tế hoặc Tài khoản Chi tiêu Linh hoạt để mua một bơm. Tất nhiên, đây vẫn là tiền của bạn, nhưng vì đó là tiền trước thuế nên nó giúp bạn tiết kiệm được một khoản tiền nhỏ … và khi lập kế hoạch cho em bé, mọi khoản tiết kiệm đều có giá trị!

Một mục khác để thêm vào sổ đăng ký của bạn? TUYỆT VỜI! Tìm hiểu cách giường thông minh cho bé tự động làm dịu cơn khóc, giúp cả bé và bố mẹ đang mệt mỏi ngủ ngon hơn. (Phần thưởng: Bạn có thể thuê giường cũi kỳ diệu chỉ với đô la một ngày!)

Xem thêm bài viết được gắn thẻ mang thai, cho con bú

Bạn có câu hỏi về sản phẩm Kool Style cho Bé? Các chuyên gia tư vấn của chúng tôi rất sẵn lòng giúp đỡ! Kết nối với chúng tôi tại trangtrisinhnhat.com.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Thông tin trên trang web của chúng tôi KHÔNG phải là lời khuyên y tế cho bất kỳ người hoặc tình trạng cụ thể nào. Nó chỉ có nghĩa là thông tin chung. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi và thắc mắc y tế nào về con bạn hoặc bản thân bạn, vui lòng liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ y tế của bạn.

0/5 (0 Reviews)