Hôm nay mình xin phép chia sẽ cách phi hành mình đã học qua các kênh YouTube qua các bình luận của các bạn trên các hội nhóm và rút ra từ kinh nghiệm bản thân phi hành thất bại nhiều lần. Hôm nay mình tổng hợp những bí kíp mình học được, mình đã thành công nay chia sẽ cùng các bạn mới lần đầu phi hành đang vướng mắc chưa thành công thì thử áp dụng theo cách của mình xem nhé!

🧅🫕 Hầu những bạn bắt đầu phi hành thường thắc mắc làm sao để lột hành không bị cay mắt? Làm sao để thái hành không cay mắt? Làm sao để thái hành không vỡ nát và được đẹp mắt? Làm sao để phi hành còn nguyên tép? Làm sao để hành giòn lâu mà không mất nhiều thời gian cho việc phi hành? Lựa chọn loại hành nào để phi được thơm? Làm sao sao để bảo quản hành được lâu mà vẫn giòn và không bị lại dầu? Sử dụng loại chảo nào để ổn định nhiệt độ và phi hành thơm? Dưới đây là những câu trả lời và thắc mắc đối với các bạn bắt đầu phi hành nhé!

Bạn đang xem: Cách phi hành thơm vàng đều thành công sau một lần thử

💐 Để lột hành không bị cay mắt thì cho hành vào thau nước khoảng 30p bật quạt lột khỏi cay mắt.
💐 Thái ( bào hành) không bị cay hành sau khi lột rửa sạch để ráo sau đó cho vào ngăn mát tủ lạnh 10 tiếng lấy ra thái bật quạt lên rồi thái thì không bị cay mắt tí nào?
💐 Thái ( bào) hành dọc khi phi sẽ đẹp mắt và đỡ nát vụn hơn thái ngang. Và khi lột vỏ hành thì trên đầu núm củ hành không cắt sát quá thái sẽ bị nát. Hành già thì mình thái hoặc bào lát dày tý nếu hành non thì thái hoặc bào mỏng nhé!
💐 Hành phi không bị nát gãy thì khi dầu nóng già cho hành vào để mức lửa trung bình không lấy đũa quấy hay sơ gì hết chỉ thỉnh thoảng lấy đũa từa ngoài chảo vào để hành vàng đều
💐 Để không mất nhiều thời gian phi hành và để hành vàng giòn thì lúc thái hành ( bào hành) xong nếu có thời gian sẽ đem phơi se mặt hành. Không có thời gian thì phi luôn cũng được nhưng lâu nếu phơi được sẽ nhanh hơn
💐 Muốn hành giòn lâu và nhìn lát hành giày thì cho chảo lên bếp cho dầu vào chảo cho nữa muỗng cafe muối tinh và 1 muỗng cafe bột mì vào hoà tan trong dầu ( muối giúp ổn định nhiệt bột mì giúp hành giòn và hút nước)
💐 Chọn hành Bắc sẽ thơm hơn hành tím
💐 Chảo phi hành nên dùng chảo nhôm lòng sâu để phi hành ( dùng chảo nhôm sẽ ổn định mức nhiệt và phi hành sẽ thơm và giòn hơn)
💐 Sau khi phi hành xong để nguội lót giấy vào đáy hộp ( giấy hút dầu giúp hành không bị lại dầu) rồi cho hành vào đậy kín bảo quản ở nhiệt độ phòng hoặc tủ lạnh ( tủ lạnh để được lâu và giòn hơn)

🌺💐 CÁCH PHI HÀNH 🌺💐
👍 1kg hành bắc rửa sạch để tủ lạnh 10h thái lát
👍 1 lít dầu ăn
👍 1/2 muỗng cafe muối tinh
👍 1 muỗng cafe bột mì
🌺💐 Cho chảo lên bếp cho 1 lít dầu ăn cho muối và bột mì vào lấy đũa quấy tan. Đợi dầu nóng già cho hành vào cẩn thận cho từ từ không dầu sẽ trào ra ngoài ( 1kg chia làm 2 lần phi tùy chảo lớn hay nhỏ cho số lượng hành phù hợp) để mức lửa trung bình không lấy đũa quấy hay đảo hành. Đợi đến lúc nhìn thấy hành bắt đầu có màu vàng thì lấy đũa sơ đều để hành được vàng đều là vớt ra rải đều lên giấy thấm đều không để chất đống lên làm hành bị cháy.
🌺💐 Lưu ý thấy hành bắt đầu có màu vàng nhạt là vớt ra liền vì ra ngoài nhiệt độ dầu còn nóng trong hành nên vớt ra là vừa nếu để hành trong chảo nhìn vàng đẹp mắt vớt ra sẽ bị cháy đắng.

🌺💐 Hành sau khi vớt ra để nguội lót miếng giấy vào hộp rồi cho hành vào đậy nắp kín cho vào tủ lạnh ăn được cả năm vẫn giòn nhé! Mình thường để tủ được vài tuần là hết sạch lại làm mẻ mới🤪🤣

🌺💐 Với những kinh nghiệm trên của mình chúc cả nhà thành công! Hiện tại mình làm hành phi nhiều quá nên mắt đã chai nên không cần bật quạt khi lột vỏ hành và cũng không cần cho vào tủ lạnh qua đêm nữa.

🌷💐 Lưu ý: Bài viết của mình chỉ mang tính chất kinh nghiệm kiến thức mình tổng hợp từ nhiều nguồn khác nhau và kinh nghiệm rút ra từ bản thân nhiều lần làm chứ không phải chính xác 100% .Mình chỉ muốn chia sẽ cho những bạn mới bắt đầu giống như mình ngày trước để đỡ mất thời gian tìm hiểu. Trong nhóm có anh chị nào có kinh nghiệm nào hay hơn nữa thì đóng góp thêm để phi hành được hoàn hảo hơn. Chứ đừng ném đá mình nhé!

Xem tiếp: Bánh bao nhân thịt trứng giàu chất dinh dưỡng cho cả gia đình cho bữa sáng


Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)