Giáng sinh có thể kết thúc trong năm, nhưng điều đó không có nghĩa là tất cả rằng tôi đang có ý tưởng làm đồ thủ công, đồ trang trí và đồ trang trí theo chủ đề mùa đông! Nơi tôi sống, vẫn còn đó vài tháng mùa đông còn lại, vì vậy tôi vẫn còn khá nhiều thủ công mùa đông trong tôi. Gần đây, lần đầu tiên tôi đã dạy con mình cách làm bánh pút bằng sợi tự chế, vì vậy đây là một chủ đề lớn trong nhà chúng tôi để kết hợp kỹ thuật đó vào bất cứ thứ gì chúng tôi đang làm gần đây. Đó là cách những món đồ trang trí bằng chai nhựa và pom pom dễ thương này ra đời!

Chai nhựa pom pom trang trí

Khi các con tôi nhận ra rằng thành phẩm trông thật tuyệt khi treo trên cửa sổ, chúng thực sự đã làm ra một số trong số chúng với đủ màu sắc khác nhau. Tôi đã quyết định chơi cùng và tôi thậm chí còn ghi lại các bước để tạo ra cái tôi yêu thích nhất cho đến nay. Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Một chai nhựa nhỏ có phần trên bằng nhựa (như chai rượu mùi du lịch hoặc chai pop mới lạ dành cho ngày lễ)
  • Sợi trắng và vàng
  • Một thanh keo
  • Kéo thường
  • Kéo cắt móng tay cong

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Kiểm tra danh sách của bạn và đảm bảo rằng bạn có mọi thứ trước mắt trước khi bắt đầu.

Vật liệu trang trí chai nhựa pom pom

Bước 2: chọc lỗ trên nắp

Mở nắp chai của bạn và đặt chai sang một bên trong thời điểm này. Sau đó, dùng đầu nhọn của chiếc kéo cắt móng tay cong của bạn để thật cẩn thận chọc thủng một lỗ ở giữa nắp nhựa của chai. Sau đó, bạn sẽ thêm một vòng lặp ở đây để bạn có thể treo đồ trang trí của mình.

Chai nhựa pom pom trang trí chuẩn bị chai

Nắp trang trí chai nhựa pom pom

Chai nhựa pom pom trang trí lỗ nhỏ

Bước 3: Cắt đầu

Dùng kéo lớn hơn của bạn để cắt phần trên của chai, khoảng một inch dưới đáy cổ chai. Bạn sẽ sử dụng mảnh trên cùng này cho vật trang trí của mình; bạn có thể tái chế nửa dưới.

Chai nhựa pom pom trang trí cắt một nửa

Chai nhựa pom pom trang trí bao quanh

Bước 4: Bắt đầu làm pom pom

Làm pom pom nhỏ của bạn! Điều này sẽ đi vào bên trong vật trang trí của bạn. Cắt một đoạn sợi dài khoảng 8 inch và gấp đôi lại, với một vòng ở đầu này và thậm chí kết thúc ở đầu kia. Đặt đoạn vòng này vào giữa ngón tay giữa và ngón trỏ của bạn, ở tâm của nó, sao cho đoạn vòng nhô ra phía sau bàn tay của bạn và các phần cuối nằm ngang lòng bàn tay của bạn. kéo tất cả các mảnh xuống đến tận cùng các ngón tay của bạn. Tiếp theo, lấy đầu sợi bóng của bạn và dùng ngón tay cái ấn vào mặt trong của hai ngón tay, sau đó bắt đầu quấn sợi vòng quanh cả hai ngón tay. Quấn cho đến khi bạn có một bó dày khoảng nửa inch và cắt sợi không bị bóng. Kéo mảnh vòng đầu tiên của bạn về phía bó của bạn, đưa vòng về phía trước một cách cẩn thận mà không để gói bị lỏng. Luồn các đầu của mảnh đầu tiên qua vòng và kéo để giữ bó của bạn lại với nhau. Trượt gói ra khỏi ngón tay và kéo chặt hai đầu hơn để giữ bó ở giữa, quấn chúng xung quanh và thắt nút nhiều lần để giữ cho phần giữa của quả pom pom chặt và khít với nhau. Làm không phải tỉa những đầu cuối. Bây giờ, lấy kéo của bạn và cắt sợi vòng trên mỗi đầu của bó của bạn để chúng mở ra với hiệu ứng tua rua. Dùng kéo của bạn để cắt gọn gàng những phần đuôi đó, tạo những sợi bông pom pom thành hình dạng tròn cổ điển (nhưng hãy đảm bảo rằng bạn vẫn không cắt bỏ những phần đầu dài hơn ban đầu đó; bạn sẽ cần chúng sau).

Chai nhựa pom pom sợi trang trí

Chai nhựa pom pom trang trí chuẩn bị sợi

Chai nhựa pom pom trang trí bằng tay

Chai nhựa pom pom trang trí hai ngón tay

Chai nhựa pom pom sợi trang trí

Bước trang trí chai nhựa pom pom

Chai nhựa pom pom bí quyết trang trí

Chai nhựa pom pom trang trí tạo sợi

Chai nhựa pom pom trang trí tự làm

Chai nhựa pom pom trang trí bước 5

Bước 5: Cho quả pom pom vào bên trong

Giữ hai đầu dài của quả pom pom của bạn lại với nhau và luồn cả hai qua lỗ ở giữa miệng chai của bạn. Lúc đầu, tôi dùng đầu kéo cắt móng tay chọc qua để có thể kéo sang phía bên kia. Đừng kéo dây cũng vậy cho đến nay vẫn chưa; bạn sẽ cần một chút thả lỏng cho bước tiếp theo.

Chai nhựa pom pom trang trí bước 6

Bước 6: Thêm đầu

Đẩy pom pom của bạn qua nắp chai đang mở để nó treo ngay dưới cổ chai vào bên trong và sau đó vặn nắp lại vào chai. Bây giờ bạn có thể kéo dây kết thúc hoặc dây pom pom để điều chỉnh mọi thứ và định vị pom pom ở nơi bạn muốn nó nằm bên trong.

Chai nhựa trang trí pom pom bước 6a

Chai nhựa trang trí pom pom bước 7

Bước 7: buộc và cắt

Giữ các đầu của đoạn sợi ban đầu lại với nhau và buộc chúng bằng một nút để bạn có một vòng dây hoàn chỉnh để treo đồ trang trí của mình khi nó hoàn thành. Cắt các đầu của nút nếu cần thiết.

Chai nhựa pom pom trang trí bước7

Chai nhựa pom pom trang trí bước 8a

Bước 8: Bắt đầu gói

Dùng que keo của bạn để bôi keo dọc theo mép cắt dưới cùng của chiếc lọ. Dán phần cuối của sợi xuống dọc theo mép theo chiều ngang và bắt đầu quấn sợi quanh mép dưới, giữ cho nó đều với mép đó nhất có thể. Tiếp tục quấn sợi quanh chai, lót các sợi dây của bạn để chúng đi qua cạnh nhau và bắt đầu xoắn ốc lên trên. Tiếp tục quấn cho đến khi bạn có đường viền dưới cùng xung quanh mép chai dày khoảng nửa inch. Cắt sợi và cẩn thận dán đầu mới của bạn xuống (tôi cẩn thận nhét của tôi vào bên dưới sợi đã quấn để giấu nó).

Chai nhựa pom pom trang trí bước 8

Chai nhựa pom pom trang trí bước 9

Keo dán trang trí chai nhựa pom pom

Bước 9: đậy nắp

Lặp lại toàn bộ quá trình dán và quấn quanh miệng chai, bắt đầu từ phần trên cùng của cổ chai bên dưới nơi nắp vặn vào và tiếp tục cho đến hết. Lần này, khi bạn đã lên đến đỉnh chai, hãy bôi keo lên toàn bộ bề mặt và xoắn sợi vào trong, xếp nó với chính nó theo cách tương tự cho đến khi bạn đến vòng sợi ở giữa. Cắt phần cuối và dán nó xuống,

Keo dán trang trí chai nhựa pom pom

Chai nhựa pom pom trang trí đơn giản

Chai nhựa pom pom trang trí đầu

Chai nhựa pom pom trang trí mộc mạc

Thì đấy! Một vật trang trí cửa sổ nhỏ trông giống như một chiếc mũ mùa đông, với một quả pom pom nhỏ ở giữa rõ ràng. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)