Nếu bạn hỏi tôi, khả năng biến bất kỳ món đồ thủ công nào trở thành cơ hội để nâng cấp là một trong những phần tốt nhất của việc trở thành một người đam mê DIY. Chỉ có điều gì đó thật kỳ diệu và thỏa mãn về việc có thể biến một thứ gì đó có thể bị vứt bỏ hoặc không quen thành một thứ thực sự có tiềm năng! Đó là lý do tại sao, khi tôi thấy những chiếc bút chì tô màu của con tôi nằm rải rác khắp bàn trong phòng chơi của chúng, tôi quyết định rằng đã đến lúc phải sửa chữa một chút để tạo cho chúng một nơi mới để giữ bút chì và dọn dẹp nơi này một chút . Không bao giờ có hại trong việc giải quyết lộn xộn, phải không? Đó là cách tôi và các con tôi tự làm những chiếc hộp đựng bằng hộp thiếc dễ thương phủ đầy hoa bằng gỗ này, đó là một món đồ trang trí ở cửa hàng thủ công mà tôi tình cờ tìm thấy trong ngăn kéo và muốn sử dụng một cách sáng tạo.

Hộp thiếc đựng hoa bằng gỗ

Hộp thiếc đựng hoa bằng gỗ đơn giản

Như tôi vẫn thường làm, tôi quyết định ghi lại quá trình làm một trong những hộp bút chì của chúng tôi (chúng tôi làm một chiếc cho mỗi đứa trẻ và một chiếc để giữ trên điện thoại trong hội trường) bởi vì tôi thích xem những gì các bậc cha mẹ khác làm với con họ, vì vậy đôi khi tôi muốn đáp lại sự ưu ái bằng những bài hướng dẫn của riêng tôi. Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

  • Một lon thiếc rỗng
  • Nhãn dán PVC cho đồ nội thất
  • Sợi đay
  • Cây kéo
  • Keo nóng
  • Hoa gỗ

Hộp đựng bằng thiếc với dự án hoa bằng gỗ

Bước 1:

Thu thập tài liệu của bạn!

Hộp thiếc đựng hoa bằng gỗ nguyên liệu

Bước 2:

Cắt một đoạn dây thừng bằng sợi đay chỉ nhỏ hơn gấp đôi chiều cao của hộp thiếc của bạn. Bạn sẽ gập đôi cái này lại và để phần đuôi buông thõng xuống, vì vậy bạn muốn chúng dài nhưng không đủ dài để kéo trên bàn. Xâu một trong những bông hoa bằng gỗ của bạn lên sợi đay qua lỗ ở giữa và thắt nút nhiều lần cho đến khi đủ lớn để bông hoa không bị tuột ra. Sau đó xâu đầu còn lại qua lỗ ở giữa bông hoa thứ hai và lặp lại kỹ thuật thắt nút. Bây giờ gấp đôi sợi đay làm đôi để bạn có một vòng dây ở đầu và một bông hoa treo vào nút ở mỗi đầu. Thắt nút ở nửa đầu để cố định vòng dây và giữ các bông hoa cách xa nhau. Để miếng này sang một bên trong lúc đậy nắp lon.

Hộp thiếc đựng hoa gỗ chuẩn bị dây thừng

Hộp thiếc đựng hoa bằng gỗ bước 1

Hộp thiếc đựng hoa bằng gỗ bước 1a

Hộp thiếc đựng hoa bằng gỗ bước 1b

Hộp đựng thiếc có hoa bằng gỗ bước 1c

Hộp thiếc đựng hoa bằng gỗ bước 1d

Hộp thiếc đựng hoa bằng gỗ bước 1e

Bước 3:

Xoay miếng PVC dính của bạn theo chiều ngang để các cạnh dài ở trên cùng và dưới cùng và các cạnh ngắn ở hai bên. Đặt lon nằm nghiêng trên tấm PVC sao cho mép dưới của nó thẳng hàng với mép dưới của tấm PVC và mép trên của lon chạm vào một điểm dọc theo mép bên trái. Đánh dấu chỗ đó bằng bút chì hoặc kéo để bạn biết cái hộp cao bao nhiêu. Sau đó, dùng kéo cắt hết tấm nhựa PVC để tạo thành hình chữ nhật có chiều cao bằng với chiều cao của lon thiếc. Bây giờ, bóc mặt sau của tấm PVC của bạn và lót các cạnh dài trên cùng và dưới cùng với các cạnh trên và dưới của lon một lần nữa, dán chiều cao xuống đó và cẩn thận gói phần còn lại xung quanh lon của bạn để bao phủ toàn bộ bề mặt của nó (mịn cẩn thận khi bạn đi để loại bỏ bọt khí). Khi bạn quay trở lại nơi bạn bắt đầu, hãy chồng mép đầu tiên đó lên một chút rồi dùng kéo cắt phần thừa ra, vuốt mép mới vào đúng vị trí. Nếu bạn có bất kỳ phần thừa nào ở đầu hoặc dưới cùng của lon mặc dù đã đo chiều cao của bạn, hãy cắt bớt phần đó ở đây.

Hộp thiếc đựng hoa bằng gỗ bước 3

Hộp thiếc đựng hoa bằng gỗ bước 3a

Hộp thiếc đựng hoa bằng gỗ bước 3b

Hộp thiếc đựng hoa bằng gỗ bước 3c

Hộp đựng thiếc có hoa bằng gỗ bước 3d

Bước 4:

Chọn mặt nào của hộp thiếc mà bạn muốn làm mặt trước và bôi một chấm keo nóng gần trên cùng, ngay dưới mép. Nhặt đoạn dây thừng bằng gỗ và bông hoa mà bạn đã để sang một bên trước đó và dán vào chỗ keo đó, ngay chính giữa nơi bạn thắt nút, để cho những bông hoa bằng gỗ rủ xuống.

Hộp thiếc đựng hoa bằng gỗ bước 4

Hộp thiếc đựng hoa bằng gỗ bước 4a

Hộp đựng bằng thiếc với dự án hoa bằng gỗ

Bước 5:

Bôi một chấm keo lên trên nút mà bạn vừa dán xuống và dán một bông hoa bằng gỗ thứ ba xuống phẳng để che nút và thực sự hoàn thành cái nhìn.

Hộp thiếc đựng hoa bằng gỗ bước 45

Đó thực sự là tất cả những gì có trong dự án! Tất nhiên, bạn có thể thoải mái chơi với màu sắc và trang trí vùng chứa khác với những gì bạn thấy ở đây, chỉ cần sử dụng khái niệm cơ bản làm hướng dẫn. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)