Bạn đã bao giờ trải qua sự tàn phá của việc mất ảnh khi điện thoại hoặc máy tính xách tay của bạn bị rơi?
Trong kỷ nguyên kỹ thuật số này, chúng ta chụp nhiều ảnh, nhưng nhiều bức ảnh trong số này nằm trong một thư mục kỹ thuật số. Điều gì sẽ xảy ra nếu có điều gì đó xảy ra với thiết bị của bạn và bạn bị mất tất cả hình ảnh của mình?

Cách tốt nhất để ngăn chặn điều này là làm cho những ký ức đó trở nên sống động, biến chúng từ các tệp kỹ thuật số thành các bức ảnh và album ảnh thực tế. Album ảnh (hoặc sách ảnh) là một trong những sản phẩm phổ biến nhất của chúng tôi và không khó để hiểu tại sao. Chúng nhanh chóng và dễ dàng để thực hiện, và kết quả là đẹp và cá nhân.

Nếu bạn muốn bắt đầu dự án album ảnh của mình, chúng tôi sẵn sàng trợ giúp bạn. Trong bài viết này, chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn một số ý tưởng và mẹo đơn giản để tạo một album ảnh đẹp để lưu giữ những kỷ niệm tuyệt vời nhất của bạn.

Nội dung bài viết

Ý tưởng sáng tạo album ảnh

Chúng tôi đã thấy những album ảnh sáng tạo để làm quà tặng, nhật ký du lịch, hồi ký và tài liệu gia đình. Mỗi người đều có sự sáng tạo của họ thể hiện trong các album ảnh, nhưng có một điều luôn giống nhau: mỗi album ảnh đều mang dấu ấn cá nhân, với một câu chuyện tuyệt vời được kể thông qua những khoảnh khắc được ghi lại.

Câu hỏi đầu tiên mà bạn có thể có là, “Tôi nên đưa gì vào album ảnh? Tôi có cần một chủ đề không? ”
Mặc dù bạn có thể đặt bất cứ thứ gì bạn muốn vào album ảnh, nhưng chúng tôi khuyên bạn nên sắp xếp nó theo một chủ đề hoặc giai đoạn nhất định.

Dưới đây là một số ý tưởng về cách làm một album ảnh sáng tạo tại nhà.

Album ảnh du lịch

Sách ảnh du lịch

Đối với những người đam mê du lịch, hãy tạo một album cho mỗi chuyến đi bạn đã có và hồi tưởng lại những kỷ niệm đó nhiều lần. Bạn cũng có thể biến nó thành một nhật ký du lịch bằng cách thêm ngày tháng và các chi tiết cụ thể để nhắc nhở bạn về những đoạn ngắn trong chuyến du lịch của bạn.

Album ảnh cưới

Album ảnh cưới

Một trong những dịp vui nhất của cuộc đời chắc chắn xứng đáng được ghi lại trong một cuốn album ảnh đẹp! Nếu bạn muốn tạo của mình, hãy xem hướng dẫn thực tế này để thiết kế album cưới của riêng bạn.
Album ảnh cưới này cũng rất thích hợp để làm quà kỷ niệm.

Album ảnh dịp đặc biệt

Sáng tạo album

Không chỉ đám cưới, những dịp đặc biệt khác cũng rất đáng để thực hiện một album ảnh, bao gồm sinh nhật, lễ tốt nghiệp và tuần trăng mật. Đối với một cái gì đó thậm chí còn đặc biệt hơn, bạn cũng có thể tạo các album ảnh về di sản, kỷ niệm bạc, tiểu sử.

Đọc: Tự làm thiệp sinh nhật: Ý tưởng, Mẹo và Hướng dẫn từng bước

Album ảnh về sản phụ hoặc em bé

Album ảnh em bé

Có rất nhiều điều xảy ra và thay đổi xung quanh gia đình khi mang thai và khi đứa con chào đời, tất cả đều rất quý giá để ghi lại. Tạo một album ảnh cho thai sản của bạn và một album khác cho trẻ sơ sinh của bạn để ghi lại mọi chi tiết. Thêm ghi chú trong quá trình làm album ảnh của bạn để ghi lại những dấu mốc quan trọng.

Đọc: Mẹo chụp ảnh cho trẻ sơ sinh theo phong cách sống

Album ảnh Khoảnh khắc Hàng ngày

Album ảnh làm quà tặng sinh nhật

Bạn không cần phải đợi một dịp đặc biệt để tạo một album ảnh. Có rất nhiều khoảnh khắc nhỏ trong cuộc sống hàng ngày rất đáng để ghi lại. Tại sao không tạo một thư viện ảnh cho những khoảnh khắc này dưới dạng album ảnh dòng thời gian? Nó có thể là hàng tháng, hàng quý hoặc thường xuyên tùy thích. Bằng cách này, bạn sẽ ghi lại tất cả những khoảnh khắc nhỏ quý giá này.


Làm thế nào để tạo một album ảnh?

Dưới đây là một số mẹo về cách tạo album ảnh của bạn.

1. Chọn Loại, Kích thước và Chủ đề

Sách ảnh cho kỷ niệm của bạn

Có một số tùy chọn để lựa chọn:

Album ảnh bìa cứng – hoàn hảo cho những khoảnh khắc và dịp đặc biệt như đám cưới, sinh nhật hoặc du lịch. Nó cũng có thể được sử dụng để tô điểm cho bàn cà phê của bạn hoặc để làm quà tặng cho một ai đó đặc biệt.

Album ảnh bìa mềm – tuyệt vời để ghi lại những khoảnh khắc nhỏ trong cuộc sống hàng ngày của bạn, vì bạn có thể tạo một chuỗi với các album ảnh bìa mềm này. Phong cách, dễ dàng mang theo và có thể làm một món quà nhỏ cá nhân.

Album cao cấp – album phẳng, có sẵn trong các tùy chọn bọc ảnh và bìa da nếu bạn muốn hướng đến một thứ gì đó thanh lịch và sang trọng. Hoàn hảo cho những dịp đặc biệt như đám cưới.

Album ảnh cưới – đây là một sự kết hợp hoàn hảo cho lễ đính hôn cho đến ngày cưới của bạn và nó sẽ làm cho cuộc sống đám cưới của bạn trở nên đẹp hơn khi bạn có thể tạo ra nó bằng sự sáng tạo thiết kế của riêng mình.

Album ảnh bìa thiết kế – minh họa riêng cho bìa, chỉ có trên ứng dụng của chúng tôi. Bạn có thể tải xuống ứng dụng Photojaanic tại đây.

Ý tưởng sáng tạo ảnh boo

Chọn kích thước và chủ đề cho album ảnh, và bạn đã sẵn sàng cho bước tiếp theo!

2. Tải lên ảnh của bạn

Bạn có thể tải ảnh lên từ ổ đĩa / thư viện, Facebook hoặc Instagram của mình. Sau khi ảnh được tải lên, bạn có thể chọn sắp xếp theo ngày, điều này sẽ rất hữu ích nếu bạn muốn có một album ảnh theo thứ tự thời gian.

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP để chuẩn bị và sắp xếp ảnh của bạn:

Khi sắp xếp ảnh, hãy tạo một thư mục dành riêng cho album ảnh này – việc sắp xếp và quản lý ảnh trước khi bạn tải chúng lên trình chỉnh sửa sẽ dễ dàng hơn.

Để có chất lượng tốt nhất, hãy đảm bảo tất cả ảnh của bạn ở 300 DPI (chấm trên inch). Điều này sẽ đảm bảo các bức ảnh giữ được chất lượng của chúng trong bản in.

Tăng độ sáng – ảnh in có thể tối hơn trong bản in, vì vậy hãy tăng độ sáng lên một chút.

3. Tạo Bìa

Tạo nhà sản xuất sách ảnh được cá nhân hóa của bạn

Chọn bố cục cho bìa và tạo tiêu đề cho album ảnh của bạn. Bạn cũng có thể đặt tiêu đề (hoặc bất kỳ văn bản nào) trên gáy sách. Thêm văn bản ở giai đoạn này là tùy chọn, nhưng chúng tôi thực sự khuyên bạn nên làm như vậy, đặc biệt nếu bạn đang có kế hoạch xây dựng một bộ sưu tập.

4. Chọn (các) Bố cục và Sắp xếp Ảnh của bạn

Nhà sản xuất sách ảnh trực tuyến

Có nhiều cách bố trí khác nhau mà bạn có thể lựa chọn. Trộn chúng và chơi với các bố cục khác nhau cho các trang. Xen kẽ giữa các trang với trải rộng toàn bộ, trải kép (khi ảnh trải rộng giữa 2 trang) hoặc ghép ảnh.

Bạn cũng có thể thêm văn bản vào bất kỳ đâu, trong trường hợp bạn muốn thêm ghi chú.

Mẹo CHUYÊN NGHIỆP:

Đừng quá tải nó – có một vài bức ảnh trên một trang có thể rất tuyệt, nhưng nó tạo ra ít tác động hơn so với một trang tràn lan. Giới hạn số lượng ảnh tối đa 2-4 trên một trang, tùy thuộc vào kích thước của album ảnh.

Chơi với màu sắc và tông màu – ảnh của bạn có thể theo thứ tự thời gian hoặc không! Khi mốc thời gian không quan trọng, đừng ngần ngại sắp xếp các bức ảnh của bạn dựa trên màu sắc và tông màu. Điều này sẽ có tác động trực quan tuyệt vời đến album ảnh của bạn.

Album ảnh được cá nhân hóa

5. Viết gì trong album ảnh

Tạo album ảnh của bạn ở định dạng câu chuyện. Nếu đó là một đám cưới, thì trang bìa sẽ là “Lễ kỷ niệm đám cưới” và nó bắt đầu như thế nào, những thứ khác nhau có thể được viết như “Đây là lễ cưới cùng với gia đình” một dòng ngắn gọn tóm tắt các bức ảnh được đưa lên.

6. Xem lại nó

Xem qua bìa album ảnh của bạn để xem nó có trôi chảy không và tất cả các ảnh đều được hiển thị tốt. Sau khi hoàn thành, bạn có thể đặt hàng! Bạn đã sẵn sàng để thực hiện một album ảnh? Hãy tạo ngay.