Tôi đã từng thật sự Gần đây, tôi bị ám ảnh bởi việc làm các dự án bê tông tự làm, vì vậy, đó là con đường mà tôi quyết định thực hiện với nghề thủ công này! Đó là một sự lựa chọn vật liệu tuyệt vời bởi vì sau đó tôi có thể để cái gạt tàn thuốc lá trên tay mọi lúc mà không phải lo lắng về mưa và thời tiết làm hỏng nó quá nhiều để sử dụng.

Gạt tàn bê tông tự làm

Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Gạt tàn bê tông tự làm thiết kế hiện đại

Đối với dự án này, bạn sẽ cần:

 • Tự làm xi măng hạt mịn
 • Nước uống
 • Một bát trộn nhựa
 • Một bát sứ tròn
 • Một cái thìa
 • Cây kéo
 • Băng
 • Dầu
 • Một cây cọ
 • Sơn acrylic (xanh lam, bạc và vàng)
 • Một quả bóng xốp

Gạt tàn bê tông tự làm điểm nhấn dấu chấm vàng

Bước 1: Thu thập tài liệu của bạn!

Khi làm việc với bê tông, bạn nên thu thập mọi thứ trước.

Vật liệu gạt tàn bê tông tự làm

Bước 2: Trộn bê tông

Trộn bê tông tự làm của bạn! Từ từ cho nước vào hỗn hợp bột trong bát nhựa của bạn và dùng thìa khuấy đều cho đến khi được hỗn hợp bột. Làm theo hướng dẫn trên bao bì để có được tỷ lệ nước và hỗn hợp bột phù hợp, vì tỷ lệ này có thể khác nhau giữa các nhãn hiệu và bạn muốn làm đúng với loại bạn đang sử dụng để đạt được kết quả tốt nhất.

Tự làm gạt tàn bê tông bước 2

Gạt tàn bê tông tự làm

Bước 3: Tra dầu vào chảo và bóng của bạn

Đặt bê tông đã trộn sang một bên và với tốc độ vừa phải (bạn không muốn hỗn hợp bê tông của mình bắt đầu khô trong cối trộn, nhưng bạn có nhiều thời gian trước khi bắt đầu), hãy sử dụng cọ vẽ lớn hơn nhúng vào dầu (thực vật , ô liu, hoặc dầu cải sẽ làm) để phủ toàn bộ bề mặt bên trong của bát sứ của bạn. Đây sẽ là khuôn cho hình dạng chiếc gạt tàn của bạn và dầu sẽ ngăn hỗn hợp bê tông dính vào thành bát, giúp bạn dễ dàng lật hình bê tông khô ra sau đó. Sau đó bôi dầu lên bề mặt quả bóng xốp của bạn; bạn sẽ sử dụng cái này để tạo vết lõm ở giữa, vì vậy bạn muốn đảm bảo nó dính vào hỗn hợp bê tông và bê tông khô càng ít càng tốt.

Tự làm gạt tàn bê tông bước 3

Tự làm gạt tàn bằng bê tông bước 3a

Tự làm gạt tàn bê tông bước 4

Bước 4: Đổ bê tông

Đổ hỗn hợp bê tông của bạn vào bát sứ có bôi dầu và dùng thìa gạt đều bề mặt. Gõ nhẹ đáy bát đã bôi dầu lên mặt bàn để bề mặt phẳng đều và loại bỏ các cục và bọt khí. Đặt quả bóng xốp đã bôi dầu của bạn vào giữa hỗn hợp bê tông, ấn nó vào bề mặt của nó cho đến khi quả bóng bao phủ một nửa; bạn đừng muốn nó chạm vào đáy bát, hoặc bê tông có thể khô với một lỗ ở đáy của hình dạng cuối cùng của bạn. Xốp lơ lửng và quả cầu sẽ cố gắng di chuyển xung quanh, vì vậy hãy sử dụng hai dải dán trên đầu quả bóng từ mép này sang mép khác để giữ cho nó được cố định. Đặt toàn bộ điều sang một bên để khô hoàn toàn.

Tự làm gạt tàn bằng bê tông bước 4a

Tự làm gạt tàn bằng bê tông bước 4b

Tự làm gạt tàn bê tông bước 5

Gạt tàn bê tông tự làm bước 5a

Bước 5: Lấy ra khỏi khuôn

Lấy gạt tàn đã được làm khô và định hình! Kéo băng keo ra, lật ngược bát để toàn bộ khay rơi ra ngoài (sẽ rất dễ dàng khỏi các thành của bát sứ, nhưng có thể hơi xóc và cạy), và kéo xốp bóng ra từ trung tâm. Chỗ lõm mà quả bóng được tạo ra trên bề mặt sẽ là nơi mọi người khai thác và vứt bỏ thuốc lá thành phẩm của họ.

Tự làm gạt tàn bằng bê tông bước 5b

Bước 6: sơn

Thêm màu sắc và chi tiết bằng sơn! Tôi quyết định sơn vòng tròn bên trong của cái gạt tàn màu xanh lam đậm, sau đó xoay cọ của mình xung quanh và chấm bề ​​mặt màu xanh lam đó với những chấm màu đồng và vàng kim loại xen kẽ, để trông giống như những ngôi sao trên bầu trời đêm. Đặt gạt tàn sang một bên một lần nữa để sơn khô và thì đấy!

Tự làm gạt tàn bê tông bước 6

Gạt tàn bê tông tự làm bước 6a

Gạt tàn bê tông tự làm bước 6b

Gạt tàn bê tông tự làm bước 6c

Đó thực sự là tất cả những gì cần làm! Tất nhiên, bạn hoàn toàn có thể thay đổi hình dạng và cách phối màu của gạt tàn nhưng vẫn tuân theo kỹ thuật và khái niệm cơ bản này như hướng dẫn. Chỉ trong trường hợp bạn muốn tự mình thử dự án này, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Tự làm gạt tàn bằng bê tông bước d

Nguồn: diys.com

0/5 (0 Reviews)