🍅🥦🍈🍉🥒🥬🍆🌶
Dạ em xin chia sẽ về vườn nhỏ 50m2 chỉ sau 50 ngày tạo lập của em đã đơm hoa kết quả sum suê và thu hoạch liên tục thích lắm ạ💚
Do công việc em hơi bận rộn không có nhiều thời gian chăm bón nhiều mà vẫn muốn sở hữu khu vườn xanh mướt, cây trồng đạt năng xuất tốt, thẩm mỹ cao và chất lượng rau quả thơm ngon sạch đẹp ạ. Em cũng có chút kinh nghiệm trong lĩnh vực cây trồng nên em đã đầu tư vườn ngay từ ban đầu một cách bài bản như sau:

– Đầu tư nhà màng: là điều đầu tiên em làm khi muốn lặp 1 khu vườn. Nhà màng sẽ giúp cho cây trồng được bảo vệ trong điều kiện tốt nhất không bị sâu bệnh hại tấn công. Em sẽ không phải mất thời gian cho việc bắt sâu phun thuốc phòng ngừa sâu bệnh thường xuyên cũng như yên tâm cây lúc nào cũng sạch đẹp và ngon. Nếu quyết tâm tạo một khu vườn thì hãy làm nhà màng chuẩn trước tiên ạ. ( Nhược điểm là do được cách ly côn trùng nên các loại cây bầu bí mướp dưa,… mình phải thụ phấn tay hỗ trợ ạ)

Bạn đang xem Cách Tạo Lập Một Khu Vườn Xanh Mướt Trĩu Quả Chỉ Trong 2 Tháng

– Hệ thống chậu trồng cây: do em muốn đầu tư khu vườn chỉnh chu chút nên đã chọn chậu ghép nhựa dẻo để làm chậu trồng. Lý do chính em dùng chậu ghép là để bố trí liền mạch mang tính thẩm mỹ cao mà nó còn giúp cho em có thể lắp đặt hệ thống tưới phân nước tự động được tiện lợi dể dàng và đẹp.
Mọi người có thể dùng thùng xốp hay bất cứ chậu gì tuỳ sở thích tiện gì dùng đó ạ.

– Hệ thống tưới thông minh: với tính chất công việc bận thường xuyên vắng nhà cũng như để đạt hiệu quả cây trồng thì việc lắp đặt hệ thống tưới tự động là vô cùng cần thiết ạ. Hệ thống tưới tự động thông minh được ticha hợp nhiều cổng nhiều tính năng như tưới phân tưới nước cho từng loại cây và được điều khiển kết nối qua điện thoại vô cùng tiện lợi. Em có thể yên tâm đi công việc hay du lịch vài ngày hoặc vài tuần mà vẫn không sợ cây ở nhà chết khô chết đói vì thiếu dinh dưỡng.
Tuỳ vào điều kiện thực tế mình có thể tưới tay ạ.

– Đất trồng và phân bón cho cây:
+ Đất trồng em ưu tiên sạch nhẹ nên em trộn đất tỷ lệ như sau: 50% đất thịt+ 35% xơ dừa đã qua xử lý+ 15% phân dê ( có thể dùng phân bò, phân trùn quế, dơi,… có gì dùng đó ạ)
+ Phân bón: em dùng chỉ duy nhất 3 loại phân đơn giản để hoà vào hệ thống tưới theo từng giai đoạn cây trồng.
* Phân trứng sữa đậm đặc: Phân trứng sữa em tự ủ với nguyên liệu là 100% sữa tươi và trứng gà lên men phân rất thơm. Dùng để tưới và phun cho cây tạo hương vị thơm ngon đặc sắc cho rau quả ạ.
* Phân Đạm cá trứng sữa cô đặc: đây là loại phân em tự ủ với nguyên chất từ thịt cá và phân trứng sữa thành phẩm. Loại phân này em ủ đặc biệt không hôi mà còn thơm mùi trứng sữa phân này được mệnh danh là siêu phân bón rất tốt cho cây trồng tạo được năng suất cho cây.
– Set phân dinh dưỡng và rong biển hỗ trợ bón bổ sung cho các dòng rau ăn quả đạt năng suất cao mà vẫn đạt chuẩn an toàn sạch đẹp ngon.

Em có thể bận đi vắng nhà 1-2 tuần về cây vẫn được bảo vệ và tưới tiêu phân nước hợp lý giúp phát triển ổn định thông qua nhà màng và hệ thống tưới thông minh. Và dưới đây là thành quả khu vườn nhỏ 50m2 chỉ sau 50 ngày thành lập đã trĩu quả và sẽ cho thu hoạch liên tục trong tương lai phục vụ gia đình 5-8 người ăn ra quả thoải mái ạ.

Chúc mọi người tạo được 1 khu vườn như ý cho gia đình mình. Cám ơn Yêu Bếp luôn là nơi kết nối mọi người với nhau cùng nhau chia sẽ đam mê, chúc Yêu Bếp của chúng ta ngày càng phát triển💚💚💚

Xem tiếp Cách Làm Hạt Đác Tươi Rim Ăn Kèm Với Yaourt Rất Ngon Mát Giữa Trời Nắng Nóng


Bài viết được tổng hợp từ group YÊU BẾP✅ (Esheep Kitchen family)

0/5 (0 Reviews)