Nếu bạn đã từng đọc Sức mạnh của thói quen, hoặc chỉ bắt gặp lặp đi lặp lại cùng một khuôn mẫu, bạn biết rằng có điều gì đó cần phải nói cho thói quen. Và nếu bạn đã từng thức dậy nhầm giường, bạn sẽ biết rằng buổi sáng diễn ra như thế nào ảnh hưởng đến cả ngày. Đây là lý do tại sao điều quan trọng là tạo ra một thói quen buổi sáng giúp bạn thành công! Kara Swanson, của Life Well Lived, đang hướng dẫn chúng tôi về thói quen buổi sáng phù hợp với cá nhân cô ấy, hy vọng sẽ giúp bạn vạch ra các bước để tác động tương tự đến (các) ngày của bạn theo cách tích cực!

Gọi tôi là điên rồ nhưng tôi yêu thứ Hai. Đừng ghét tôi. Nó không phải lúc nào cũng theo cách này. BNgay cả khi công việc kinh doanh và cuộc sống cá nhân của tôi càng bận rộn hơn, thì một thói quen buổi sáng trở nên quan trọng để giữ cho tôi tỉnh táo và làm mọi việc hiệu quả hơn. Tôi phát triển mạnh về các thói quen và đó chính xác là điều chào đón tôi vào sáng thứ Hai.

Tôi đã từng đấu tranh với ý tưởng có một thói quen buổi sáng… như tôi có thể ngủ nướng cho đến khi các con tôi làm được không? Nhưng rồi tôi nhận ra rằng mình cứ thức dậy trong tâm trạng hoang mang, lo lắng, và cảm thấy tụt hậu trước khi ngày mới bắt đầu. Thức dậy chỉ một giờ trước khi ngày mới thực sự bắt đầu giúp tôi tập trung và thiết lập tinh thần cho cả ngày. Cuối cùng tôi cảm thấy sảng khoái và sẵn sàng cống hiến hết mình cho thế giới.

Thói quen buổi sáng của bạn không cần phải phức tạp, và nếu bạn thực sự nghĩ về nó, bạn có thể đã làm một số việc mỗi ngày khi thức dậy. Và không sao khi bắt đầu từ việc nhỏ. Thức dậy sớm 15 phút và từ từ tăng dần cho đến khi bạn tìm thấy điểm ngọt ngào của mình. Các thói quen buổi sáng có vẻ khác nhau đối với mọi người nhưng giống như John C.Maxwell đã nói, “Bạn sẽ không bao giờ thay đổi cuộc sống của mình cho đến khi bạn thay đổi điều gì đó bạn làm hàng ngày. Bí mật thành công của bạn được tìm thấy trong thói quen hàng ngày của bạn. ”Chọn 4-5 điều không thể thương lượng hàng đầu của bạn và biến chúng thành thói quen hàng ngày của bạn. Đây là cách tôi bắt đầu buổi sáng của mình và hy vọng rằng nó cung cấp cho bạn một số ý tưởng để bắt đầu thói quen buổi sáng của riêng bạn.

Nội dung bài viết

1. Uống một cốc nước lớn

Uống nước là một cách tuyệt vời để bù nước cho cơ thể sau một đêm dài ngủ say, đồng thời khởi động quá trình trao đổi chất của bạn. Nó cũng giúp tôi bắt đầu ngày mới với thói quen uống nước.

2. Cầu nguyện + Khẳng định

Cầu nguyện là một cách để tôi lắng dịu trái tim và tâm trí. Tôi cầu nguyện cho ngày sắp tới và cầu xin sức mạnh và năng lượng. Tôi cũng đặt ra những dự định trong ngày và nói một số lời khẳng định để tôi bắt đầu một cuộc đối thoại tích cực với bản thân.

3. Nước chanh + Giấm táo

Đây đã trở thành một trong những thói quen buổi sáng yêu thích của tôi và có rất nhiều lợi ích khi uống ACV. Đọc tất cả về nó ở đây. Nước chanh giúp thải độc cơ thể một cách tự nhiên và hỗ trợ tiêu hóa. Đây là cách tôi pha đồ ​​uống buổi sáng: Ép 1⁄2 quả chanh sau đó thêm 1-2 muỗng canh ACV vào nước nóng 16 oz. Và nếu tôi không đến được vào buổi sáng, tôi muốn làm một ly Limeade Apple Cider Vinegar Mocktail vào buổi chiều.

4. Làm việc tập trung

Buổi sáng sớm là lúc tôi thích hoàn thành công việc tập trung nhất… như viết lách. Tôi sáng tạo hơn và ít bị phân tâm hơn khi viết vào buổi sáng. Có một số công việc tập trung yên tĩnh khiến tôi cảm thấy như mình đã hoàn thành rất nhiều việc dù chỉ trong 30 phút. Điều hành một doanh nghiệp và làm mẹ cùng một lúc có thể là một thách thức, nhưng điều này đã giúp ích rất nhiều.

5. Tập luyện

Tôi ngừng tập luyện càng lâu thì càng có nhiều khả năng tôi sẽ không thực sự làm được. Vì vậy, buổi sáng sớm hoặc ngay sau khi tan học là nơi hạnh phúc của tôi để đổ mồ hôi. Và nếu bạn chỉ có 15 phút để tập luyện, hãy thử bài tập HIIT trên máy chạy bộ sẽ đốt cháy rất nhiều calo trong một khoảng thời gian ngắn. Một bài tập HIIT đơn giản mà bạn có thể thực hiện ở bất cứ đâu là chạy bộ trong 30 giây và chạy nước rút trong 30 giây cho đến khi đạt được 15 phút.

Tiết lộ đầy đủ, các con tôi có thể thức dậy bất cứ lúc nào trong thời gian này và tôi có xu hướng tập thể dục sau khi chúng thức dậy, nhưng đây là cách tôi muốn bắt đầu một ngày mới của mình. Không phải buổi sáng nào cũng hoàn hảo, nhưng nó chắc chắn sẽ giúp bạn bắt đầu tốt hơn. Và hãy nhớ, nó không phải là về sự hoàn hảo. Có thể và sẵn sàng xoay sở và bắt kịp dòng chảy nếu thói quen buổi sáng của bạn không diễn ra đúng như kế hoạch. Thói quen buổi sáng của bạn trông như thế nào? Bình luận bên dưới, tôi rất muốn nghe!

Xem thêm các mẹo về lối sống của Kara với những Thực phẩm Tốt cho Sức khỏe này Luôn có trong Nhà bếp của Bạn và Cách Chuẩn bị Bữa ăn Thành công!