Đến muộn, tôi đã thấy mình Thực ra bị ám ảnh bởi bím tóc. Hiện tại tôi chỉ thực sự thực hành tết tóc ba sợi thông thường, kiểu Pháp và kiểu Hà Lan, nhưng tôi đang cố gắng hoàn thiện những kỹ thuật đó để có thể học những kiểu tóc phức tạp hơn trong tương lai! Gần đây nhất, tôi đã sử dụng các bím tóc đơn giản làm chi tiết trong các kiểu khác để tôi có thể thực hành chúng ở những nơi khác nhau và di chuyển chúng theo các hướng khác nhau. Đó là cách tôi tự tạo ra kiểu tóc tết hai bên thanh lịch này với bím tóc dẫn xuống thành một kiểu tóc đuôi ngựa thấp, đơn giản và xinh xắn!

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch1

Kiểu tóc tết bím 2 bên thanh lịch

Hướng dẫn làm tóc tạo nên một số nội dung trực tuyến rất yêu thích của tôi, vì vậy, có vẻ công bằng khi tôi đáp lại sự ưu ái khi tôi tìm ra một phong cách mới mà tôi nghĩ những người đam mê DIY khác có thể muốn thử, phải không? Kiểm tra các hướng dẫn từng bước hoàn chỉnh với hình ảnh! Nếu bạn muốn làm theo hướng dẫn bằng video thay vì viết bằng chữ, hãy cuộn xuống cuối bài đăng này để tìm ngay những gì bạn đang tìm kiếm.

Đối với phong cách này, bạn sẽ cần:

  • Thun tóc
  • Bobby ghim
  • Một bàn chải
  • Keo xịt tóc

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch3

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch4

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch5

Bước 1: chải và bắt đầu thắt bím

Chải tóc hoàn toàn để tóc không bị rối. Phần tóc của bạn ở bên nào thoải mái hơn; Tôi để tóc ở bên phải, vì vậy tôi bắt đầu tạo kiểu ở bên trái vì đó là nơi có nhiều tóc hơn để làm việc (bạn có thể đảo ngược điều này nếu cần). Bẻ phần trên cùng phía trước, ngay bên trái của phần, tách một phần rộng ít nhất một inch rưỡi và cắt phần đó thành ba sợi đều. Bắt đầu bím tóc của bạn (mà nhiều người gọi là bím tóc kiểu Hà Lan) bằng cách luồn lọn tóc bên phải bên dưới sợi ở giữa, vì vậy nó trở thành sợi trung tâm và sợi ở giữa sẽ trở thành sợi bên phải mới.

Làm tương tự với bên còn lại, vượt qua sợi bên trái bên dưới sợi giữa mới của bạn, biến nó thành trung tâm mới. Bạn đang vượt qua những sợi dây của bạn Dưới nhau theo phong cách này thay vì kết thúc bởi vì bạn muốn các chi tiết dệt của bím tóc nổi bật so với phần còn lại của tóc, thay vì vén vào trong, thay vào đó sẽ làm cho nó thành bím tóc kiểu Pháp. Bím tóc kiểu Pháp cũng đẹp như nhau và bạn có thể điều chỉnh nếu muốn bằng cách luồn các lọn tóc của mình kết thúc thay vào đó, nhưng mục tiêu của chúng tôi ở đây là chi tiết trang nhã, vì vậy tôi đã chọn làm một bím tóc kiểu Hà Lan cho phép bạn nhìn rõ hơn kiểu dệt.

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch6

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch7

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch8

Bước 2: Tiếp tục đi xuống với bím tóc

Tiếp tục tết bím của bạn theo cùng phương pháp luồn dưới và xen kẽ hai bên, nhưng tập hợp nhiều tóc hơn một chút với lọn ở bên ngay trước khi bạn luồn nó xuống dưới phần chính giữa, mỗi lần như vậy. Thao tác này sẽ giữ bím tóc được đan vào phần còn lại của tóc và đi ngang đầu bạn, thay vì buông thõng thành từng phần như cách tết ba lọn thông thường. Giữ phần tóc bên trái và phần chính giữa trong tay trái trong khi bạn dùng tay phải để gom một phần tóc mới vào lọn tóc bên đó từ phần tóc còn lại ở bên phải, sau đó luồn nó xuống dưới phần tóc chính giữa để nối những người khác trong tay trái của bạn. Lấy các lọn tóc bên phải và chính giữa mới ở tay phải trong khi bạn dùng tay trái để gom tóc mới vào lọn tóc bên trái từ bên đó rồi luồn bên dưới lọn tóc chính giữa vào tay phải. Lặp lại quá trình này, giữ cả hai sợi bạn đang thêm những sợi bạn đang thêm vào đến trơn tru nhất có thể.

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 2

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 2a

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 22b

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 2c

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 2d

Bước 3: Giữ nó đều

Theo kịp kỹ thuật bện này, cẩn thận về vị trí đặt và độ chặt của các sợi khi bạn kéo. Bạn muốn giữ bím tóc dài xuống một bên đầu và tạo khuôn mặt đẹp nhất có thể; đôi khi những người thuận tay phải có xu hướng kéo mạnh hơn một chút ở phía bên phải, điều này sẽ khiến bím tóc của họ di chuyển theo hướng thẳng ra sau hơn. Giữ mọi thứ đồng đều và luôn đưa sợi tóc mới thu thập được cho hai sợi còn lại trong bím, thay vì buộc hai sợi còn lại để gặp sợi mới.

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 3

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 3a

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 3b

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 3c

Kiểu tóc bím bên thanh lịch bước 3d

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 3e

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 3f

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 3g

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 3h

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 3i

Bước 4: điều chỉnh

Khi bạn đã có một kiểu dệt bím quan trọng đang diễn ra, hãy tạm dừng và giữ tất cả các sợi trong một tay trong khi bạn dùng tay kia để kéo các mảnh đã dệt một lực kéo nhỏ để nới lỏng và thả lỏng chúng một chút. Điều này làm cho bím tóc trông dày hơn và tạo ra nhiều khối lượng hơn. Đảm bảo rằng bạn không kéo đủ mạnh để thực sự kéo bất cứ thứ gì lỏng lẻo; bạn chỉ mang lại cho mọi thứ một số tính cách.

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 4

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 4a

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 4b

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 4c

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 4d

Bước 5: Kết thúc bằng cà vạt

Tiếp tục thu thập các mảnh cho đến khi bím tóc kiểu Hà Lan của bạn đạt đến điểm ngay sau tai trái. Bạn sẽ tiếp tục tết bím sau đó, nhưng tại thời điểm này, bạn có thể hoán đổi thành bím tóc ba lọn đơn giản, kết thúc việc dệt các lọn tóc mà không cần tiếp tục gom thêm tóc mới vào mẫu. Điều này cho phép bạn đặt phần cuối của bím tóc dựa vào phía sau đầu và xuôi về phía gáy để bắt kịp với kiểu tóc đuôi ngựa mà bạn sắp làm, nhưng không kéo mọi thứ để thắt chặt ở phía sau hoặc để lại quá ít tóc buộc đuôi ngựa thực sự được làm bằng. Khi bạn đã đến phần dưới cùng và bạn không thể tết được nữa, hãy buộc chặt phần đuôi của phần tóc tết bằng một sợi thun nhỏ.

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 5

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 5a

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 5b

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 5c

Kiểu tóc tết bím thanh lịch bước e

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 5f

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 5g

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 5h

Bước 6: Tập hợp phần còn lại

Bắt đầu từ phía bên kia nơi bạn đã làm không phải làm bím tóc, kéo nhẹ tóc về phía sau, để tóc theo thớ tự nhiên chứ không phải rẽ ngôi và kéo thật chặt về phía sau giống như cách bạn cột tóc đuôi ngựa cao. Dùng tay còn lại để gom phần tóc bên kia, bao gồm cả phần đuôi bím tóc, gom tất cả vào giữa ở gáy. Dùng tay hoặc lược chải đều khi cần thiết (đảm bảo không giật hoặc kéo bất kỳ sợi nào ra khỏi bím tóc kiểu Hà Lan) và sau đó dùng dây buộc tóc để buộc chặt tất cả vào đúng vị trí. Bạn sẽ buộc dây thun xung quanh tất cả tóc, bao gồm cả bím tóc, như một bó.

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 6

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 6a

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 6b

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 6c

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 7v

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 7d

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 7ds

Bước 7: Bỏ cà vạt cũ

Bây giờ, bím tóc của bạn đã được buộc chặt vào đuôi ngựa cùng với phần tóc còn lại, bạn có thể tháo dây thun ở phần cuối của nó. Độ đàn hồi cao hơn của bản thân đuôi ngựa sẽ giữ cho bím tóc phía trên cố định đúng vị trí và bạn có thể dùng ngón tay để chải bớt phần bím tóc còn sót lại bên dưới để tóc có thể hợp nhất với phần còn lại của đuôi ngựa, giống như bím tóc hòa tan vào nó.

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 7a

Kiểu tóc tết bím thanh lịch bước b

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 7f

Bước 8: Quấn tóc quanh cà vạt

Dùng một lọn tóc để giấu thun cột tóc đuôi ngựa của bạn! Tách một phần tóc dày khoảng nửa inch từ mặt dưới của đuôi ngựa. Đưa nó sang một bên, từ bên dưới phần tóc còn lại và quấn thun quanh tóc cho đến khi nó bị che khuất. Để lại cho mình một đầu nhỏ trong bọc mà bạn có thể cố định bằng ghim bobby, cố định cả đầu và ghim một cách tinh tế vào phần tóc khác để giữ cho mảnh đã quấn cố định.

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 8

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 8a

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 8b

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 8c

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 8d

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 8e

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước 8f

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước a

Kiểu tóc tết bím bên thanh lịch bc

Kiểu tóc tết hai bên thanh lịch bước d

Kiểu tóc tết bím bên thanh lịch bước ed

Kiểu tóc tết bím bên thanh lịch bước fds

Cung cấp cho phong cách của bạn một loạt keo xịt tóc để làm mượt các nếp gấp và thì đấy! Bạn đã hoàn thành tất cả. Hãy thoải mái thêm những chiếc kẹp hoặc mẩu giấy nhỏ bằng một số loại vào phần gốc của bím tóc hoặc phần bên được chải mượt của phần đế của tóc đuôi ngựa để tăng thêm yếu tố sang trọng nếu bạn cảm thấy đặc biệt quyến rũ! Chỉ trong trường hợp bạn muốn thử phong cách này cho chính mình, đây là một video hướng dẫn tuyệt vời để giúp bạn!

Nguồn: diys.com